Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BƯỞI

Readzo8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BƯỞI

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/03/2015

446 Đã xem

8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BƯỞI

Với nhiều các chất dinh dưỡng và các lợi ích sức khỏe, bưởi là loại trái cây mà bạn phải có trong thực đơn hàng ngày của bạn. Bưởi là loại trái cây thuộc họ cam quýt. Thường xuyên dùng bưởi có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn. Đọc trước để biết thêm về những lợi ích sức khỏe của quả bưởi.


1.Giàu vitamin C
Hàm lượng cao Vitamin C có trong bưởi giúp bạn bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch chống lại cảm lạnh thông thường và một loạt các bệnh nhiễm trùng nhỏ khác. Nó giúp cải thiện sức khỏe nướu lợi cũng như thực hiện vai trò của một chất chống oxy hóa tốt.


2. Giúp cơ thể hấp thu sắt
Nó giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả hơn, do chứa Vitamin C nên nó tạo điều kiện cho sự hấp thụ chất sắt trong cơ thể của chúng ta.

3. Là một nguồn tuyệt vời của chất xơ
Nó là một nguồn rất tốt của chất xơ bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tiêu thụ loại quả này hàng ngày đảm bảo nhu động ruột hoạt động dễ dàng và ngăn ngừa táo bón.


4. Giúp duy trì cân nặng một cách lành mạnh
Đó là một sự lựa chọn lành mạnh cho người luôn theo dõi cân nặng của mình vì hàm lượng nước và chất xơ, đảm bảo rằng nó là ít calo và chất dinh dưỡng.

 

5. Chứa nhiều kali
Bưởi chứa nhiều kali ,vì thế loại trái cây này sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh bằng cách duy trì cân bằng chất lỏng cơ thể rất quan trọng.


6. Giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp
Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bưởi nằm trong sự hiện diện của acid salicylic. Loại axit này giúp phá vỡ các mặt canxi vô cơ trong cơ thể của chúng ta, mà thường tích tụ trong các sụn của khớp và do vậy dẫn đến viêm khớp. Như vậy bằng cách phá bỏ canxi vô cơ, nó giúp trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp.7. Giúp chống ung thư
Lycopene có trong bưởi đỏ được biết đến là có hiệu quả trong việc chống lại các tác nhân ung thư.Điều này là do các tính chất chống oxy hóa của nó bởi vì trong đó cơ thể của bạn sẽ loại bỏ các gốc tự do.


8. Là tốt cho thị lực của bạn
Bưởi tự hào có một hàm lượng cao của Vitamin A là cần thiết cho sức khỏe tốt của đôi mắt của bạn.
Vì vậy, Với những chất dinh dưỡng có trong loại trái cây này sẽ giúp cho sức khỏe tốt hơn. Nhưng nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin về làm thế nào bạn có thể tận dụng những lợi ích sức khỏe từ loại trái cây tuyệt vời này!

 

Nguồn: 8 health benefits of grapefruit

 

     

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BƯỞI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính