Kỹ năng sống

CƯỜI LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT SỨC KHỎE TỐT

ReadzoCƯỜI LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT SỨC KHỎE TỐT

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/03/2015

1039 Đã xem

CƯỜI LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT SỨC KHỎE TỐT


Có sức khoẻ tốt không có nghĩa là có một cơ thể khỏe mạnh. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta có thể vẫn khỏe mạnh chỉ với một tâm trí lành mạnh đó là không căng thẳng. Hiện nay, với các loại phong cách sống mà chúng ta đang thử thực hiện, có quá nhiều thứ để đối phó như :khối lượng công việc, các mối quan hệ, đời sống xã hội, vv Những điều có thể không luôn luôn muốn là được. Vì vậy,hãy sống tích cực trong tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta và tất cả những gì chúng ta cần làm là xác định chúng. Nhưng trước tiên bản thân bạn phải suy nghĩ tích cực đầu tiên.


Cảm thấy vừa ý
Bạn có thể thường xuyên quan sát thấy rằng thật là dễ chịu gặp những người luôn nở nụ cười trên khuôn mặt của họ . Một số người khôn ngoan nói tiếng cười là liều thuốc tốt nhất "và thực sự đúng là như vậy. Khi chúng ta đang hạnh phúc, chúng ta thể hiện nó bằng cách cười hoặc mỉm cười và cho thấy rằng chúng ta đang rất  khỏe mạnh và cũng giúp những người xung quanh chúng ta cảm thấy tốt.

 

Cười bằng cả trái tim của bạn
Khi chúng ta cười sẽ làm tăng lưu lượng máu, giúp cơ thể thư giãn và giải tỏa khỏi stress. Khi bạn đang hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười, nó giúp bạn có lối suy nghĩ tích cực từ đó giúp bạn xử lý vấn đề tốt hơn. Nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn có thể đã nhận thấy điều này rất nhiều lần, khi bạn bắt đầu một ngày với một cái gì đó vui vẻ, một cái gì đó mà làm cho bạn cười, một ngày của bạn đi trơn tru hơn nhiều so với những ngày khác.


Khoa học cũng hỗ trợ tiếng cười
Khoa học cũng đưa ra một lý do để cười thành tiếng. Hệ thống thần kinh trong não bộ của chúng ta phát hành hóa chất ảnh hưởng đến cảm xúc ,hành vi và cách chúng ta cảm nhận. Khi chúng ta cười, enkephalins và endorphins được giải phóng trong não làm cho chúng ta cảm thấy tốt. Điều này có tác dụng ngược lại khi chúng được nhấn mạnh trong một thời gian kéo dài. Các bác sĩ đã bắt đầu sử dụng liệu pháp tiếng cười cho bệnh nhân đối phó với căng thẳng và trầm cảm và nó có vẻ là làm nên điều kỳ diệu!


Sức khoẻ tốt là tất cả những lợi ích của nụ cười đem lại cho bạn
Cười không chỉ làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, mà còn có vô số lợi ích khác như làm cho ta trông sôi nổi, giúp ngăn ngừa cơn đau tim, giúp trong việc có một hệ thống miễn dịch tốt hơn, làm ta thoát khỏi nỗi đau và cũng giúp tạo ra năng lượng trong cơ thể của chúng ta. Với rất nhiều điều đạt được, tại sao bạn lại không muốn cười?
Chỉ cần đặt những lo lắng của bạn phía sau, dành nhiều thời gian với những người có một cảm giác tuyệt vời của sự hài hước,làm một bộ sưu tập các bộ phim hài hay nhất, tham gia một lớp học sở thích mà làm cho bạn hạnh phúc, dành nhiều thời gian với những người thân yêu của bạn, hãy đăng ký để đùa hàng ngày trên điện thoại của bạn và làm yoga cười. Hãy làm những gì cần để được hạnh phúc và bạn sẽ thấy rằng đây thực sự là cách tốt nhất để có sức khỏe tốt.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/laugh-your-way-to-good-health/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CƯỜI LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT SỨC KHỎE TỐT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính