Sức Khỏe

Làm thế nào để thoát khỏi cơn đau họng

ReadzoBạn thức dậy và cảm thấy đau họng. Đừng lo lắng bạn có thể giải quyết nó. Viêm họng thật khó chịu nhưng nó thường không nghiêm trọng và được điều trị với thuốc

Lyrics

Lyrics

13/03/2015

361 Đã xem

Bạn thức dậy và cảm thấy đau họng. Đừng lo lắng bạn có thể giải quyết nó. Viêm họng thật khó chịu nhưng nó thường không nghiêm trọng và được điều trị với thuốc tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để thoát khỏi cơn đau họng nhanh chóng.

 

1. Sử dụng viên ngậm giảm đau họng

 Có một số loại viên ngậm tại các hiệu thuốc bạn có thể sử dụng để giúp làm dịu cơn đau họng như viên ngậm từ tinh dầu bạc hà...Nếu bạn đau họng nhiều hãy thử viên ngậm có thành phần phenol hoặc benzocaine.

 

2. Sử dụng thuốc giảm đau

 Thuốc giảm đau chứa acetaminophen hoặc ibuprofen có thể giúp giảm đau họng


3. Súc miệng bằng nước muối ấm

Điều này giúp giảm viêm ở cổ họng và làm giảm sự khó chịu. Sau 1-2 giờ lặp lại việc súc miệng bằng nước muối ấm cho đến khi cơn đau họng biến mất.

 

4. Uống nước ấm

Trà chanh và mật ong là một lựa chọn tuyệt vời. Mật ong có nhiều đặc tính chữa bệnh và các axit trong chanh được cho là giúp tiêu diệt vi khuẩn.


5. Tránh các chất kích thích

Không hút thuốc lá và tránh các chất kích thích. Nếu bạn phải đi ra ngoài trong thời tiết lạnh, che mũi và miệng bằng khẩu trang để tránh hít thở không khí lạnh.

 

Nguồn: http://www.wikihow.com/Get-Rid-of-a-Sore-Throat-Now

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thoát khỏi cơn đau họng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính