Sức Khỏe

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm phế quản

ReadzoViêm phế quản là một bệnh xảy ra ở đường hô hấp của bạn. Viêm phế quản thường không là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng nó có thể gây khó chịu và ho.

Lyrics

Lyrics

13/03/2015

471 Đã xem

Viêm phế quản là một bệnh xảy ra ở đường hô hấp của bạn. Viêm phế quản thường không là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng nó có thể gây khó chịu và ho.

 

1. Bỏ hút thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc có nhiều khả năng bị viêm phế quản mãn tính. Vì vậy bạn nên bỏ hút thuốc lá hoặc tránh khói thuốc nếu bạn đang quan tâm đến phế quản.

 

2. Hạn chế tiếp xúc với những thứ có thể gây kích thích phổi của bạn

Bụi, thuốc tẩy, amiăng, sulfur dioxide và nitrogen dioxide trong không khí có thể gây kích ứng niêm mạc cổ họng và đường hô hấp. Khi đường hô hấp của bạn bị kích thích, viêm làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm phế quản. Hãy đeo khẩu trang khi ở trong môi trường tồn tại các chất này.

 

3. Giữ gìn môi trường sạch sẽ
Các hạt bụi kích thích cổ họng và hệ thống hô hấp của bạn làm cho bạn hắt hơi và ho. Khi bạn hắt hơi và ho đường hô hấp của bạn bị viêm đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn đi vào và phát triển làm cho bạn viêm phế quản. Vì vậy hãy giữ gìn nhà cữa của bạn sạch sẽ.

 

4. Thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Đặc biệt vitamin C và kẽm là hai chất dinh dưỡng tốt nhất cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C: chanh, bưởi, dâu tây, quả mâm xôi, quả kiwi, cam, dứa, củ hành, tỏi và củ cải.
Các loại thực phẩm giàu kẽm: rau bina, nấm, thịt bò, thịt cừu và thịt lợn.

 

5. Giữ gìn vệ sinh cá nhân của bạn

Rửa tay bất cứ lúc nào bạn tiếp xúc với một cái gì đó có thể gây bệnh. Rửa tay với nước ấm và xà phòng để tiêu diệt vi khuẩn.

 

Nguồn: http://www.wikihow.com/Prevent-Bronchitis

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngăn ngừa viêm phế quản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính