Sức khỏe & Làm đẹp

6 BÍ MẬT CỦA TÓC KHỎE MẠNH

Readzo6 BÍ MẬT CỦA TÓC KHỎE MẠNH

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/03/2015

733 Đã xem

6 BÍ MẬT CỦA TÓC KHỎE MẠNH


Không phải là không thể để có được mái tóc khỏe mạnh để tỏa sáng như bạn nhìn thấy trong quảng cáo truyền hình. Thực hiện theo một số lời khuyên chăm sóc tóc và bạn sẽ có được mái tóc trông bồng bềnh và xinh đẹp.


1. Che tóc của bạn khi bạn bước ra ngoài trời
Các tia khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời có thể sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của tóc của bạn khi bạn bước ra ngoài. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên giòn, dẫn đến tóc rụng nhiều và tăng độ khô. Nếu bạn nhuộm tóc, màu tóc của bạn cũng có thể phai màu nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bảo vệ mái tóc của bạn với một chiếc khăn đầu hoặc một chiếc mũ. Bạn có thể chọn chiếc khăn đầy màu sắc để tạo phong cách dưới mọi ánh nhìn.


2. Chải tóc của bạn trong khi nó hơi ướt
Sau khi gội đầu nếu bạn chờ đợi cho mái tóc của bạn trở nên khô trước khi chải nó, bạn có thể rụng rất nhiều tóc. Tóc cũng có xu hướng bị rối khi nó khô. Để giữ cho tóc của bạn khỏi bị xoăn mà không thể chải sau khi gội đầu, chải bằng lược răng thưa trong khi nó là hơi ướt. Không sử dụng một bàn chải tóc vì tóc có thể có xu hướng bị phá vỡ dễ dàng khi bị ướt. Chải tóc của bạn ngoài ánh sáng với một chiếc lược có răng thưa.3. Bôi dầu tóc một lần một tuần
Bôi dầu tóc dường như đã không còn nhiều người ưa chuộng, nhưng lợi ích của nó đối với mái tóc của bạn rất nhiều. Đây là một bí mật tuổi già để có mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Tóc dầu và massage đầu để dầu thấm sâu vào da đầu của bạn. Để lại qua đêm và dầu gội vào ngày hôm sau. Việc massage sẽ giúp tăng lưu thông máu và dầu sẽ giúp bổ sung  độ ẩm trong tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu thơm cho tóc của bạn .


4. Trộn trứng với dầu gội .
Trứng được biết đến là sẽ làm điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn được giữ ẩm và bồng bềnh. Trước khi bạn xả tóc,bạn hãy trộn một quả trứng với lượng dầu gội bạn sẽ sử dụng để gội. Giữ dầu gội và hỗn hợp trứng trên tóc của bạn trước khi rửa  đi tắm. Khi tắm bạn có thể bốc mùi của trứng, nhưng điều trị dầu gội với trứng có thể đem lại hiệu quả rất cao.5. Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 và protein
Có một chế độ ăn uống cân bằng là không đủ để có mái tóc khỏe mạnh. Một trong những bí quyết để mái tóc khỏe mạnh là tiêu thụ các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3. Điều này bao gồm quả óc chó, cá hồi, bơ, hạt bí ngô, khoai lang, sò, trứng, rau bina, sữa chua và đậu lăng. Tiêu thụ cân bằng các loại thực phẩm có thể cung cấp cho bạn một sự kết hợp tốt của Vitamin D, Vitamin E, Vitamin A, protein, beta carotene và biotin. Những yếu tố cần thiết sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh và cho mái tóc của bạn đẹp một cách tự nhiên.


6. Cắt tóc thường xuyên
Đi đến tiệm cắt tóc của bạn cũng giống như đi đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe định kì. Tóc chẻ ngọn sẽ bắt đầu xuất hiện khi tóc không được cắt tỉa trong khoảng thời gian dài.Tóc chẻ ngọn có thể làm cho mái tóc của bạn xuất hiện tồi tàn và hư hỏng ngay cả khi chúng rất chắc khỏe vào tận chân tóc. Đi cắt tóc nhanh chóng sẽ giúp bạn thoát khỏi những khó chịu khi nhìn tóc chẻ ngọn. Ngượi tạo mẫu tóc cũng sẽ giúp bạn loại bỏ tóc bạc và gàu. Hãy tực hiện như một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát cho mái tóc của bạn.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/6-secrets-of-healthy-hair/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 BÍ MẬT CỦA TÓC KHỎE MẠNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính