Làm Đẹp

5 cách chăm sóc tóc sai lầm bạn nên dừng lại

ReadzoLàm đẹp tóc là nhu cầu của mỗi con người,nhưng làm thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết

1399 Đã xem

Tóc là một trong những điều mà ta thường hay bỏ lỡ nhất cùng với vấn đề sức khỏe,sự giàu có và tuổi trẻ khi bạn không còn nữa. Khi bạn vẫn còn có mai tóc dày,bạn sẽ hiếm khi nhận ra tầm quan trọng của nó và lạm dụng nó theo ý thích. Bạn sẽ cố thử nhiều phong cách nhất có thể và không có đủ quan tâm để biết rằng bạn đang có mái tóc dày và đẹp. Nhưng bạn có thể luôn bị rụng tóc khi thay đổi dầu gội đầu,di chuyển đến nhiều nơi khác nhau hay đơn giản là thay đổi nước mà bạn sử dụng. Căng thẳng cũng là một nhân tố khiến bạn bị rụng tóc. Bạn đôi khi không thể kiểm soát được việc rụng tóc,nhưng với điều gì đó thì vẫn có thể kiểm soát được. Đây là những sai lầm về tóc mà bạn vẫn làm và bạn nên dừng lại ngay.

 

1.Là khô tóc của bạn hàng ngày 

Bạn không nên là tóc của bạn mỗi ngày. Là tóc mỗi ngày và điều trị nó ở nhiệt độ cao sẽ làm nó suy yếu và dễ gãy. Nó cũng sẽ làm khô tóc của bạn,đồng thời hút tất cả hơi ẩm ra khỏi tóc. Tóc khô là tóc giòn,dễ gãy và rơi một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn,hãy là tóc cách ngày và không để nó phải chịu nhiệt độ cao. Cũng đừng là tóc của bạn khi nó đang bị hư tổn. Điều này cũng dẫn đến việc dễ gãy rụng.

 

2.Sử dụng cùng một lọai dầu gội

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm được mái tóc đẹp bằng việc sử dụng một loại dầu gội trong một thời gian dài,nhưng nó thật sự không đúng và không tốt. Bạn cần phải liên tục thay đổi dầu gội của mình dựa vào việc tóc bạn đang cảm thấy thế nào và đang cần gì. Nếu bạn đang sử dụng dầu gội trị gàu,bạn nên dừng sử dụng một khi bạn đã loại bỏ được gàu. Bạn nên chuyển sang loại dầu gội mà bây giờ cần giúp giữ ẩm và giúp làm sạch da đầu. Điều tương tự cũng áp dụng với các loại dầu gội đầu khác; liên tục thay đổi nó và tóc bạn cũng sẽ thay đổi.

 

3.Sử dụng quá nhiều sản phẩm trong cùng một thời gian

Nhiều người phụ nữ sử dụng dầu gội,dầu xả,máy sấy và huyết thanh trong cùng một ngày. Sử dụng quá nhiều sản phẩm lên tóc và điều trị nó bởi các hóa chất khác nhau sẽ làm hỏng tóc của bạn và điều đó là một sai lầm mà bạn nên tránh nếu bạn muốn giữ lại mái tóc khỏe mạnh. Cũng cố gắng không sử dụng máy sấy quá lâu và nên cố gắng làm khô mái tóc bằng khăn càng nhiều càng tốt. Chỉ sử dụng máy sấy sau khi bạn đã để khăn thấm càng nhiều nước từ mái tóc càng tốt.

 

4.Thắt tóc quá chặt

Khi bạn buộc tóc thành đuôi ngựa và bạn siết chặt nó,bạn đã đặt sợi tóc và chân tóc phải chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Bạn không chỉ phải nới lỏng chúng vì ngay sau đó bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đau đầu vì tóc của bạn bị thắt quá chặt. Kéo tóc bạn lên và buộc bằng một dải băng mỏng để nó không quá chặt mà vẫn giữ được tóc của bạn đúng vị trí. Một vài kiểu cột tóc đuôi ngựa và thắt nút buộc nơ có thể nhìn rất đẹp trong một thời gian nhưng nó sẽ có hại cho sức khỏe của bạn và cả mái tóc về lâu dài.

 

5.Nhuộm tóc của bạn một lần quá nhiều

Bạn nên cố gắng và tránh nhuộm tóc của mình vì các hóa chất không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà còn ảnh hưởng đến cả da của bạn. Tuy nhiên nếu bạn nhuộm tóc của mình,hãy chắc chắn làm điều đó một lần trong một khoảng thời gian và chỉ khi nó thực sự cần thiết. Thay đổi màu tóc của bạn thường xuyên sẽ dẫn đến việc tóc của bạn phải tiếp xúc với nhiều hóa chất. Điều này sẽ phá hủy cấu trúc tóc của bạn giống như việc uốn sóng hay ép thẳng tóc. Quyết định về một màu sắc và gắn bó với nó càng lâu càng tốt để bảo vệ mái tóc của bạn.

 

Tóc của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng với vẻ ngoài của bạn. Cách mà bạn duy trì mái tóc cũng nói lên rất nhiều điều về cá tính của bạn. Cố gắng tránh những sai lầm về tóc và dưỡng ẩm mái tóc của bạn càng nhiều càng tốt để tránh gãy rụng và chẻ ngọn.

 

Nguồn: 5 hair mistakes you should stop making

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách chăm sóc tóc sai lầm bạn nên dừng lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính