Tâm sự

Đàn bà và gạt tàn

ReadzoĐiếu thuốc sẽ làm nhạt màu son môi của em khi buồn, để em khỏi tìm bờ môi khác thay thế.

Soleil

Soleil

13/03/2015

1137 Đã xem

Đàn bà thường làm cho gạt tàn đầy.

 

Ở đây có nhiều lý do: Thứ nhất, vì đàn bà có thể làm đàn ông buồn, khi đàn ông buồn thì đàn ông hút thuốc. Đàn bà càng đẹp lại càng khiến đàn ông buồn nhiều, hút thuốc nhiều …càng làm gạt tàn nhanh đầy. Thứ hai, chính đàn bà cũng có thể hút thuốc và làm gạt tàn đầy thêm. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay trong số khoảng hơn 1 tỷ người hút thuốc lá trên toàn cầu thì có khoảng 200 triệu là đàn bà.

 

Có người bảo: Đàn bà là bạn tốt nhất của gạt tàn. Đàn ông ít khi để ý đến gạt tàn, gạt tàn vào cái gì cũng được còn đàn bà thường quan tâm đến gạt tàn, đàn bà thường chăm sóc khi gạt tàn đầy…

 

Đàn ông nhiều khi đơn giản như trai bản, nhiều khi dễ đoán kiểu “Gần mực thì bia, gần đèn thì thuốc”, tức là khi gần người hút thuốc hay gần đèn thì cũng làm một điếu. Cũng có trường hợp đàn ông không hút thuốc, nhưng một khi đã đến mức phải cầm điếu thuốc lên thì lúc ấy đàn ông đang rất cần một chiếc  gạt tàn hay cần một người đàn bà ở bên mình. Đàn ông cần gạt tàn vì theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại dự thảo Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đối với hành vi bỏ tàn thuốc lá không đúng nơi quy định sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50 nghìn đến 200 nghìn đồng. Đàn ông cần đàn bà bên cạnh vì đàn ông cảm thấy buồn và cô đơn. Trong trường hợp này, đàn bà không chỉ là bạn tốt nhất của gạt tàn mà còn là bạn tốt nhất của con người.

 

Đàn bà có ít người hút thuốc, nhưng một khi đã đến mức phải cầm điếu thuốc lên thì lúc ấy đàn bà đã có sẵn một chiếc gạt tàn và chẳng cần một người đàn ông ở bên mình. Có đàn bà bảo: Điếu thuốc sẽ làm nhạt màu son môi của em khi buồn, để em khỏi tìm bờ môi khác thay thế.

 

Khi đàn bà hút thuốc, có lẽ đó là lúc đàn bà cô đơn nhất. Có thể đàn bà tỏ ra mạnh mẽ, bất cần thậm chí khinh thường đàn ông nhưng trong sâu thẳm đàn bà vẫn mong chờ được sẻ chia, an ủi.

 

Trên bao thuốc đã ghi chữ rõ ràng: “Hút thuốc gây ung thư phổi” nhưng người ta vẫn hút thuốc. Người ta cảm giác điếu thuốc như một người bạn tri kỉ để giúp họ tập trung suy nghĩ, giúp họ cảm thấy nhẹ nhàng, thảnh thơi trước những mệt mỏi của cuộc sống, trước những suy nghĩ của tâm trí đang dày vò họ, hay như một cái cớ để ai đó biết được họ đang rất buồn, rất cô đơn…Nếu xét trên quan điểm này thì cả đàn ông và đàn bà đều cần tập trung suy nghĩ, cần cảm thấy nhẹ nhàng, thảnh thơi, cần làm vơi bớt cô đơn và nỗi buồn. Và thậm chí đàn bà dễ cảm thấy cô đơn, dễ thấy buồn hơn đàn ông.

 

Hình ảnh người đàn bà đẹp hút thuốc có cái gì đó quyến rũ. Em hút thuốc nghĩa là em cũng biết buồn và cô đơn, em cũng biết chia sẻ. Nhiều khi đàn ông cần được chia sẻ cũng như cần được hút thuốc.

 

Có người nói, người phụ nữ chưa từng bị tổn thương, chưa từng đau khổ, oán hận cuộc đời chắc chẳng khi nào biết đến hai từ thuốc lá. Khi trông thấy một người đàn bà hút thuốc, chắc chắn cô ấy đã trải qua một nỗi đau tinh thần rất lớn. Hãy thử tưởng tượng, vào đêm đông giá rét, một người đàn bà ngồi cô đơn trong góc phố, điếu thuốc giúp cô cảm nhận rõ rệt vị đắng cay, chua chát của cuộc đời. Vào thời khắc đó, có lẽ trái tim cô ấy đang rỉ máu, giống như một đóa hồng xanh bị giẫm nát vậy.

 

Trần Thiên Thị có bài thơ về đàn bà hút thuốc:

“em kéo dần đóm lửa về phía bờ môi

đam mê thành khói tỏa lên trời

tất cả cháy dần thành dĩ vãng

cứ gạt tàn vào đây

lòng bàn tay tôi

và giữ lại cho mình dư vị

tôi lạc giữa đất trời mộng mị

còn lại trong tay

một nắm tro tàn”.

 

Khi đàn bà hút thuốc, có đàn ông bao dung muốn đưa tay mình ra, dẫu chỉ để làm gạt tàn, dẫu biết là sẽ chỉ còn trong tay một nắm tro tàn. Thật ra, đàn ông thường quên mất một điều rằng, khi đến với đàn bà hút thuốc, có thể đàn ông sẽ được/bị lạc giữa một trời mộng mị…

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đàn ông có thể thích nhìn người đàn bà xa lạ hút thuốc nhưng chắc chắn là sẽ hơi khó chịu khi người đàn bà của mình hút thuốc, vì hút thuốc chắc chắn sẽ có mùi, mà hôn đàn bà có mùi thuốc lá có thể đàn ông sẽ giật mình thấy như hôn nhầm thằng bạn.

 

Có chuyện vui kể rằng hai vợ chồng đưa nhau ra Tòa li dị, thẩm phán hỏi tại sao, ông chồng trả lời rằng vì vợ tôi hay hút thuốc trên giường. Thẩm phán bảo: “Hút thuốc trên giường thì làm sao đến mức phải li dị”. Ông chồng bảo: “Nhưng cô ấy hút thuốc trên giường rồi dùng tai tôi làm gạt tàn”./.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đàn bà và gạt tàn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính