Blog của tôi!

Làm thế nào để hát hay hơn

ReadzoĐã bao giờ người thân hay bạn bè bạn thiết tha muốn nghe bạn hát, nhưng bạn lại ngại ngùng vì cho rằng mình hát không hay? Hãy dùng những bước đơn giản sau nhé

Nygahea

Nygahea

13/03/2015

758 Đã xem

Đã bao giờ người thân hay bạn bè bạn thiết tha muốn nghe bạn hát, nhưng bạn lại ngại ngùng vì cho rằng mình hát không hay? Hãy dùng những bước đơn giản sau để cái thiện tình hình nhé - luyện tập sẽ mang lại thành quả đó.

 

Các bước

1

Hát theo bài hát bạn yêu thích. Hãy chọn một bài cả trong list nhạc của mình và thử bắt chước ca sĩ xem. Cách này sẽ giúp bạn theo đúng làn điệu, và chọn ca khúc ưa thích sẽ khiến bạn thích thú với cách luyện tập này.

Sing Better if You Think You Are Bad Step 1.jpg

2

Uống nước. Hãy uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nước có lợi cho cơ thể cũng như thanh quản của bạn. Tuy nhiên, lý do bạn nên uống nhiều nước là vì thanh quản của bạn cần như vậy.

Sing Better if You Think You Are Bad Step 2.jpg

3

Luyện tập xướng âm nghiêm túc. Hãy thử những bài đơn giản như phát ra âm "xiiiiiiiiiiii" to tiếng nhất có thể mà không khiến cổ họng tổn thương. Một cách tốt hơn là hát theo số thứ tự theo độ lên cao và xuống thấp của các nốt nhạc cơ bản. Đây là cách tốt để tự xác định khoảng giọng của bạn.

Sing Better if You Think You Are Bad Step 3.jpg

4

Luyện xoắn lưỡi. Ngoài việc luyện thanh quản, phải luyện cả khống chế lưỡi nữa. Lưỡi khiến các âm phát ra rõ ràng hơn. Tập xoắn lưỡi ít nhất 5 lần mỗi ngày và 2 lần trước khi bạn hát. Hãy tập bằng những câu như thế này Lúa nếp là núa nếp làng, lúa lên lớp lớp lòng nàng lâng lâng hay nồi đồng nấu ốc nồi đất nấu ếch. Lẩm bẩm buổi trưa ăn bưởi chua liên tục càng nhiều càng tốt trước khi bắt đầu tự biêu xấu nhé.

Sing Better if You Think You Are Bad Step 4.jpg

5

Để giọng bạn "người lớn". Nếu bạn vẫn còn ít tuổi nhưng lại muốn giọng mình nghe trưởng thành một chút, thế thì hãy thử ngâm nga. Ngâm nga với miệng khép chặt sẽ làm lấm thanh quản của bạn, khiến chúng quen với việc rung lên và co giãn.

Sing Better if You Think You Are Bad Step 5.jpg

6

Uống nước ấm. Uống nước ấm cũng là cách tốt để làm nóng cổ họng. Hãy uống những thức uống ấm như trà nóng pha với mật ong và tránh ăn kem hay đồ uống quá lạnh ra nhé.

7

Xem những video của các ca sĩ trên Youtube nhé.

 

 

Mẹo

 •  
 • Nếu bạn không thể hát đúng tông nhạc, hãy thử hát ở tông thấp hơn những vẫn giữ đúng nhịp điều.
 • Hãy giữ tự tin.
 • Tập trung hát bằng cách đẩy hơi từ bụng chứ không phải qua mũi. Cũng nên tránh thở hùng hục khi hát.
 • Kết bạn với những người hay hát và so sánh nhạc phổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng tập xướng âm, không khéo các bạn lại thành một ban nhạc ấy chứ!
 • Chẳng có gì đáng quan tâm khi hát sai cả
 • Hãy tham gia câu lạc bộ hát ở trường, hoặc hội nhóm âm nhạc nào đó có sự hiện diện của các ca sĩ.
 • Nếu bạn cảm thấy hát lại khiến cổ họng đau rát, hãy nghỉ khoảng một tiếng, uống nước để làm ấm thanh quản và bắt đầu lại một lần nữa.
 • Uống thật nhiều nước để không bị khô cổ.
 • Tự ghi âm lại để theo dõi quá trình tiến bộ
 • Các chuyên gia khuyên rằng mỗi người nên uống khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày để thải xhaats độc khỏi cơ thể..

Lưu ý

 • Hãy cố tránh hét nhiều quá.
 • Tránh uống nước quá nóng vì nó sẽ làm hại thanh quản của bạn đấy.
 • Nước lạnh được nhiều người cho là không tốt cho thanh quản

 

 

Nguồn: How to Sing Better if You Think You Are Bad

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để hát hay hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính