Công Nghệ

Làm thế nào để sử dụng một số tính năng cuộc gọi trên Iphone một cách hiệu quả?

ReadzoMột số hướng dẫn giúp bạn sử dụng các tiện ích của Iphone một cách hiệu quả.

Đỗ Thu Hương

Đỗ Thu Hương

13/03/2015

1388 Đã xem

Nói chuyện trên điện thoại đôi khi là bất tiện và tốn thời gian vì cùng trong lúc đó bạn không thể làm thêm bất cứ việc gì khác. Bài viết này nhằm mục đích chỉ ra một vài tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong khi thực hiện một cuộc gọi.

1. Sử dụng loa ngoài:

Đầu tiên, tính năng mà thường được sử dụng nhiều nhất trong trong một cuộc gọi đó là loa ngoài. Các loa sẽ cho phép bạn nhận một cuộc điện thoại mà không cần giữ điện thoại bên tai. Rất đơn giản bạn chỉ cần chọn tính năng này  và đặt điện thoại xuống. Bạn cũng có thể bấm vào bàn phím và thêm vào những mở rộng nhất định.

2. Xem địa chỉ liên lạc : Khi bạn đang nói chuyện trên điện thoại và nếu đối tác của bạn muốn có số điện thoại của một ai đó, đơn giản bạn chỉ cần vào danh bạ trong khi vẫn giữ cuộc gọi. Ấn nút Loa ngoài và sau đó chọn Danh bạ để xác định số mà bạn cần. Bạn chỉ cần đọc thông tin đó qua loa mà thôi. Sẽ có một thanh ngang màu xanh lá cây xuất hiện phía trên màn hình điện thoại, chạm vào nó để trở về cuộc gọi bình thường. Nhớ rằng nếu thanh màu xanh lá cây đó vẫn xuất hiện ở trên cùng, điều đó có nghĩa là, cuộc gọi của bạn vẫn đang được duy trì.

3. Viết ghi chú:

Tương tự như việc tìm kiếm số liên lạc của ai đó, bạn có thể ghi lại một ghi chú, một điều gì đó với dòng chú thích trên điện thoại mà không cần giấy và bút. Đầu tiên, bạn nên ấn nút loa ngoài. Tiếp theo là ấn về Trang chủ bằng nút Home, mở ứng dụng Ghi chú và bắt đầu viết. Nếu bạn muốn trở về cuộc gọi bình thường, chỉ cần chạm vào thanh màu xanh lá ở phía trên màn hình.

4. Tắt tiếng:

Tính năng tắt tiếng thường ít được sử dụng trên điện thoại của bạn. Nhưng nếu bạn đang nói chuyện điện thoại trong phòng, và một tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không muốn bên kia nghe thấy, bạn có thể sử dụng tính năng này. Bạn vẫn sẽ nghe thấy bên kia nói chuyện, nhưng họ sẽ không nghe thấy bạn.

5. Thực hiện thêm một cuộc gọi khác

Bạn cũng có thể thực hiện thêm một cuộc gọi khác nữa cũng lúc với cuộc gọi hiện tại. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm cuộc gọi và thực hiện cuộc gọi như bình thường. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai cuộc gọi bằng cách sử dụng nút Swap ( hoán đổi) hoặc chọn vào tên của mỗi cuộc gọi phía trên ứng dụng điện thoại. Ở phía trên ứng dụng điện thoại, bạn có thể chọn các cuộc gọi ở chế độ Hold( Giữ máy). Nhấp vào nó để trở về các cuộc gọi trước đó.

6.Thực hiện cuộc gọi nhóm:

Bạn có thể nhấn vào nút Merge calls ( Hợp nhất các cuộc gọi) để kết hợp các cuộc gọi lại với nhau thành cuộc gọi nhóm. Nó có thể hữu ích cho việc thảo luận nhóm hoặc các cuộc gọi hội thảo, hội nghị. Bạn có thể kết hợp lên đến năm cuộc gọi cùng một lúc.

7. Trả lời một tin nhắn:

Khi nhận được một cuộc gọi đến, bạn có thể từ chối hoặc nhận nó. Bạn có thể gửi một tin nhắn ngay lập tức cho người gọi bằng cách nhấn vào nút “ Trả lời tin nhắn”. Bạn có thể tùy chỉnh các tin nhắn trả lời ngay lập tức bằng cách vào Cài đặt > Điện thoại > Trả lời tin nhắn.

8. Bỏ qua hoặc trả lời các cuộc gọi khác:

Khi bạn đang trả lời điện thoại, bạn có thể nhận được những cuộc gọi khác. Bạn có thể chọn bỏ qua hoặc tạm dừng cuộc gọi hiện tại và nghe cuộc gọi mới. Cần chú ý rằng bạn có thể gửi tin nhắn trả lời các cuộc gọi mới bằng cách bấm vào biểu tượng dưới cùng bên phải của các cuộc gọi điện thoại.

9. Tính năng FaceTime:

Nếu một cuộc gọi được thực hiên giữa hai người sử dụng Iphone, bạn có thể kích hoạt chức năng FaceTime trên giao diện điện thoại. Tính năng này cũng giống như cuộc gọi video, nhưng nếu bạn sử dụng mạng wifi, bạn sẽ không phải trả tiền cho cuộc gọi.

10. Kiểm tra thời gian cuộc gọi:

Thời gian cuộc gọi sẽ luôn được hiển thị giống như tên hoặc số điện thoại của người gọi.

 

Nguồn: How to Use Some Call Features on iPhone Effectively

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để sử dụng một số tính năng cuộc gọi trên Iphone một cách hiệu quả?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính