Tâm sự

6 cách để chủ động trong công việc

ReadzoSự chủ động có thể làm nên một con người thành công. Bạn đã thực sự chủ động

2997 Đã xem

Sự chủ động có thể được định nghĩa là một loại hành vi mà làm cho con người phải chịu trách nhiệm với hành động của chính mình và tự phản xạ thay vì ngồi ì một chỗ và chỉ phản ứng đơn giản với các tình huống. Đây là một vài cách mà bạn có thể tự chủ động trong công việc.

 

1.Phản hồi lại các ý kiến mà bạn nhận được

Người lao động trong nhiều tổ chức có xu hướng đưa đáng giá định kì và thông tin phản hồi kịp thời cho các cấp. Họ nhét tờ thẩm định của mình dưới một đống giấy tờ và bỏ quên nó như là điều không cần thiết. Bạn có thể trở thành một nhân viên chủ động bằng cách thảo luận các ý kiến phản hồi mà họ đưa cho bạn với người giám sát hoặc quản lí của bạn. Hãy hiểu tại sao một số phẩm chất của bạn được đánh giá cao và tại sao một số sai sót được chỉ ra. Đây là các biện pháp thay đổi mô hình làm việc của bạn để phù hợp với các thông tin phản hồi bạn nhận được. 

 

2.Đưa ra những hiểu biết và lời đề nghị mà không cần họ yêu cầu

Điều này rất phổ biến với người lao động để họ thảo ra một danh sách các gợi ý,ý tưởng và những hiểu biết khi họ được yêu cầu làm vậy. Nhưng sự chủ động đi kèm với các hình ảnh khi bạn động não cho những ý tưởng ngay cả khi bạn không được yêu cầu. Hãy gây ngạc nhiên với quản lí của bạn bởi sự khéo léo và hãy trở thành người chủ động.

 

3.Thể hiện sự sáng tạo trên căn bản mỗi ngày

Không thật sự cần thiết cho bạn để trở thành người chủ động chỉ bằng cách có những thay đổi lớn trong công việc. Bạn thậm chí có thể làm như vậy với các bước nhỏ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mỗi ngày làm những việc khác nhau. Hãy nghĩ về điều đó - bạn có thể lập ra lịch trình hàng ngày theo cảm xúc của chính mình? Đây là cách mà bạn có thể thảo ra 10 ý tưởng mỗi ngày? Thể hiện sự chủ động trong những việc nhỏ sẽ làm nên một sự khác biệt lớn.

 

4.Kết thúc trước thời hạn

Rất ít nhân viên đưa ra quyết định tích cực để kết thúc công việc của họ trước khi hết thời hạn được giao. Những lí do cho điều này là việc không có nhu cầu. Hãy làm chủ công việc của bạn và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn nhất định. Điều này sẽ đặt bạn vào một thói quen để hoàn thành nhiệm vụ theo khoảng thời gian mà bạn giới hạn,không kéo dài nó chỉ vì bạn vẫn còn nhiều thời gian. Bạn có thể gây ấn tượng với quản lí của mình bằng cách đầu tư thêm thời gian để làm việc gì đó mới.

 

5.Thu được thêm các kĩ năng

Tất cả các công ty đào tạo nhân viên của mình với một bộ set đáng sợ để họ có thể sử dụng dựa trên sự cơ bản mỗi ngày. Nhưng bạn có thể được gọi là một nhân viên chủ động chỉ nếu bạn có những kĩ năng mà bạn có thể không cần đến. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị trong tương lai. Một nhân viên chủ động sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc đạt được những kĩ năng mới chứ không phải là lo liệu xem chúng có ích hay là không.

 

6.Đoán trước những sơ hở

Một trong những yếu tố quan trọng của hành vi chủ động là thấy trước các vấn đề,sơ hở và mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các tình huống hay công việc. Ngay cả khi bạn đang làm việc trong một dự án mà bạn không đứng đầu,bạn cần phải có khả năng phát hiện ra các lỗ hổng tiềm ẩn và nghĩ ngay các biện pháp để đối phó với chúng. Nhân viên hàng động chủ động như thế nếu họ có trách nhiệm với dự án,thậm chí ngay cả khi họ không đứng đầu dự án đó.

 

Nguồn: 6 ways to be proactive at work

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 cách để chủ động trong công việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính