Tâm sự

Nếu có thể quay lại...

ReadzoChỉ vì sự nông nổi, cô đã lạc đi tình yêu đầu đời của bản thân, khi nhận ra thì đã quá muộn...

Mouse small

Mouse small

14/03/2015

442 Đã xem
Tag

Hôm nay lại mưa, nỗi nhớ anh ùa về, quặn thắt. Đã hai năm, kể từ khi nói lời chia tay, cô vẫn không  quên được ánh mắt anh khi ấy, bất ngờ, hoảng hốt.

Lúc ấy cô là một đứa nông nổi, bốc đồng.

Khi hai đứa bắt đầu yêu nhau,  anh nói với cô, anh không có gì cho cô ngoài tình yêu cả nhưng cô vẫn yêu anh và quả quyết rằng : “ em chỉ cần tình yêu đó thôi”. Nhưng cô nào biết rằng yêu nhau không chỉ yêu là đủ. Cô sẽ cần nhiều thứ hơn là yêu.

Ngày lễ tình yêu, mấy đứa bạn yêu đều có socola của người yêu tặng, còn cô thì không có gì ngoài một lời chúc. Nhưng cô không cảm thấy gì, và tự nhủ : “ anh đã nói với mình rồi và mình không cần socola gì cả”.

Những ngày khác cũng vậy, người ta có quà, còn cái cô có chỉ là một lời chúc. Ngày tháng cứ trôi qua như vậy, cô vẫn nghĩ rằng chỉ cần anh yêu cô, quan tâm cô thế là đủ, nhưng cô bắt đầu thấy có một cái gì đó khó chịu len lỏi trong tim.

Cô  cảm thấy ghen tỵ với những người ngoài kia, họ cũng có người yêu,cô cũng có. Họ được người yêu dẫn đi ăn, đi xem phim, còn cô thì không. Những ngày lễ hay những dịp đặc biệt, cũng chỉ có mình cô với một lời chúc. Cô khó chịu, cô tủi thân nhưng cô lại không có cách nào bày tỏ với anh điều mình muốn. Còn anh, anh cảm thấy bản thân không thể cho cô những thứ như người khác bởi vì anh nghèo, mẹ anh còn đang chắt chiu từng đồng cho anh ăn học, nên anh chỉ biết dùng tình cảm của mình, quan tâm cô để bù đắp một phần thiệt thòi của cô khi ở bên anh. Nhưng cô ngày càng tỏ ra khó chịu với những điều đó, cô vùng vằng, cáu kỉnh vô cớ với anh. Anh đều bỏ qua hết những điều đó. Anh biết tính cô trẻ con, cần dỗ dành. Nhưng anh không biết rằng, tình yêu cô dành cho anh đang bị rạn nứt, nó không còn là suy nghĩ đơn thuần như năm xưa nữa, xen vào nó là sự ích kỉ, sự ghen tỵ.

 Cho đến một ngày, cô nói lời chia tay anh. Không lý do, không giải thích, chỉ một câu nói quên đi kỉ niệm của anh và cô.

Anh không tìm cô, cô cũng không muốn nhớ đến anh. Hai người chính thức bước ra khỏi cuộc đời của nhau như thế. Cô tìm cho mình một tình yêu mới để che lấp đi cảm giác trống vắng trong tim. Nhưng cô nhận ra dù thế nào đi chăng nữa người bên cạnh cô không phải anh. Cô chia tay người ta không lâu sau đó. Cô thực sự muốn biết bản thân mình cấn gì, muốn gì. Người ta nói đúng : “ Có không giữ, mất đừng tìm”. Lúc chia tay anh, cô không biết rằng, tim cô đã quen có anh, quen có một người khi cô buồn ôm cô vào lòng, an ủi cô bằng cách lau nước mắt và lắng nghe cô thổn thức. Cô  nhớ anh, nhớ anh thật nhiều nhưng cô không dám đi tìm anh, cô đã làm anh đau.

Họ đã lạc mất nhau.

Giờ đây ngồi nhớ lại những điều đó, cô chỉ biết mỉm cười, nguyện cầu anh hạnh phúc. 

Tiếng nhạc vang lên trong đêm vắng .......

Đêm nay, em bỗng thấy mình cô đơn trong vòng tay thân quen.
Sau đêm nay, có lẽ em sẽ phải buông những giấc mơ – những lập lờ.
Có sai không khi trong lòng còn chút yêu thương xưa buồn vương.
Nhưng thật tâm em không muốn đôi ta xa cách nhau.
Có sai không khi đêm về em vẫn nghe âm thanh ấy.
Thoáng mùi hương cũ như vừa mới đây.
Là do em cố chấp… Cho rằng mình đúng.
Em cứ ngỡ năm tháng xóa hết bao nhiêu kỉ niệm cũ.
Rằng em không thể lựa chọn cho giấc mơ mỗi người.
Vì em cũng đang lạc lối.
Và anh hãy nói thật lòng, anh rất thương rất buồn.
Chỉ cần anh gọi tên, em sẽ đứng lại.
Giữ em đi và nói.. yêu em.
 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu có thể quay lại...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính