Xe

Đánh giá honda SH Mode 2014 (SH 125cc)

ReadzoNăm 2014, Honda tiếp tục tung ra dòng SH Mode thiết kế gọn gàng, thân thiện – một sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với phái nữ.

Binhle Binhle

Binhle Binhle

14/03/2015

1904 Đã xem

Có thể nói thiết kế mới của SH mode vẫn kế thừa những đặc điểm được ưa thích bởi người dùng từ các dòng SH trước. Vị trí ngồi thoải mái, thiết kế gọn gang hơn với chiều cao ghế ngồi giảm khiến dòng xe này phù hợp cho những cô gái nhỏ nhắn hoặc có chiều cao khiêm tốn. Xe dễ sử dụng, các bánh xe xoay, lên xuống, sang trái phải êm ái. Xe tăng tốc nhẹ nhàng, tiết kiệm nghiên liệu hơn so với dòng xe cũ. Điểm được đánh giá cao của xe ở thiết kế mới là việc mở rộng không gian cốp xe. Dòng xe tay ga này có thiết kế thanh lịch với cốp xe rộng cho phép lưu trữ được nhiều vật dụng hơn. Xe SH Mode sử dụng hệ thống phanh điều chỉnh tiêu chuẩn CBS (Combined Braking System), giúp cho việc lái xe an toàn hơn cũng như phù hợp với những người ít kinh nghiệm lái xe..

Dung tích 125cc, xi lanh đơn, với hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Honda SH Mode trang bị động cơ SOHC 4 thì, 2 van, bình nhiên liệu 5,5 lít. Vì hế, người lái có thể đạt công suất tối đa 8.4 kW tại 8500rpm và 12Nm tại 5000 rpm.

Các tính năng khác của xe bao gồm một hệ thống ly hợp khô tự động,khung xe dưới và hãm phanh.

Tuy nhiên, xe cũng gặp phải một số vấn đề. Thiết kế xe hơi khác khi Honda chọn cách trang bị cho bánh trước  xe loại 16 inch (giống dòng SH cũ) và bánh sau loại 14 inch giống Airblade hay Vision. Tuy xe chạy êm hơn trên các đoạn đường xóc, có lẽ thiết kế bánh xe kiểu mới này đã khiến SH Mode gặp phải một lỗi khá lớn là khi chạy trên đường tương đối bằng phẳng với tốc độ đều khoảng 40km/giờ có thể dễ dàng thấy rung khá nhiều 2 bên tay nắm xe. Điều này khiến cổ tay rất mỏi nếu chạy lâu.Ở tốc độ trên 50km/giờ thì hiện tượng này sẽ giảm đáng kể.

Xe có thiết kế giảm xóc giúp cho các đoạn ổ gà hoặc đường xấu, nhưng cũng vì bánh trước kích thước lớn nên lưng bạn khá mệt mỏi do xe bị tưng và nẩy cao hơn. Nhiều người dùng cũng nhắc đến hiện tượng bị sượng bánh xe khi bẻ lái ở góc hẹp. Nên nếu bạn muốn mua xe, bạn nên nhớ không nên bơm bánh xe quá căng, mức phù hợp là ở 1,75 hoặc tối đa là 2kg/cm2.

Honda SH Mode được bán với mức giá không dưới 2909 euro, giá bán tại Việt Nam khoảng trên 50 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí)

Bình Lê.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá honda SH Mode 2014 (SH 125cc)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính