Blog của tôi!

Váy, Son môi, Cao gót và cô gái Phượt

ReadzoChúng ta đã đi qua nhau như vậy ...

610 Đã xem
Tag

Tôi từng nghĩ không có chuyện gì kỳ cục hơn chuyện một con gà sinh ra có bốn chân hay một con rùa tại sao lại có cái mai nặng trịch trên lưng,nhưng rốt cuộc thì những gì tôi quy kết lại có thể cười vào mặt tôi một cía khi mà những điều đó chỉ là chuyện cái vỏ ngoài vì con gà bốn chân thì vãn là con gà,con rùa có cái mai nặng thì vẫn là con rùa,nhưng chuyện của chính tôi không đơn giản vậy...

Tôi không nhớ tôi đã hay đến quán cà phê nhỏ từ khi nào,lúc trước có thể qua một người bạn,rồi dần vì cái mùi thơm và vị của cốc cà phê ở đó khiến tôi mê mẩn mỗi chiều sau những giờ học hoặc giờ làm căng thẳng. Nhưng sẽ chẳng có gì là không tự nhiên như thế,cho đến những lần ngồi một mình ở quán,chẳng nói chuyện với ai,cái headphone lúc nào cũng dí sát bên tai,thu lu một góc như vậy. Cho đến khi có một cô gái tóc ngắn,cô ta là người duy nhất ở quán ( theo tôi nghĩ là vậy ) cười và nói thật vô tư,khác với những người đến quán,nếu không cầm khư khư cái điện thoại trên tay,mải mê chát chít hay lướt fb,gọi điện thì cũng là ngồi tán gẫn một cách nhạt tuyếch,sáo rỗng những chuyện của đời của người.Một điều gì đó rất nhỏ thôi,tôi đã nhìn theo cô ta. Lần đầu tiên tôi thấy mình hứng thú với một người như vậy,tôi tự lấy làm ngạc nhiên.Tôi bắt đầu tìm cách để biết về cô gái ấy,tôi tìm cô ấy qua facebook của những người ở quán,nơi này không tròn như Trái đất,nhưng nó nhiều cơ may hơn để tìm người mình cần.Và tôi cũng biết,một cô gái với cái tên riêng của cô ấy,giống như điều gì đó tôi đang thử cảm nhận.Có một cô gái như em là điều không tưởng,Em giản dị một cách kỳ lạ,cá tính riêng biệt,và có phần nổi loạn.Em hay đi phượt với những người bạn,nhưng em lại thường " độc hành ",dõi theo fb của em,càng ngày tôi càng muốn nói chuyện với em,nhưng chẳng khi nào tôi muốn lại gần để có thể làm quen với em. Có những ngã rẽ,mà đến tôi cũng chẳng biết ngoặt từ lúc nào,nên tôi chọn cách đợi chữ duyên " của tôi với em nếu có thì sẽ được nhìn thấy em,đó là lý do tôi thường ra quán một mình,ngồi cái bàn trong cùng,cà phê và xem liệu hôm đó tôi có duyên với em không?

Nhưng dường như,trời chẳng chiều lòng con người bao giờ,khi tôi muốn tìm em thì em không xuất hiện trước mắt tôi bao giờ,và tôi tự nghĩ,cái " duyên " giữa tôi với em chẳng có,chỉ là một cách vô tình,tôi gặp một người lạ nơi quán quen. Tôi dần quen với việc không vào fb của em,không mong chờ sẽ được gặp lại em nữa.Tôi dần bỏ đi điều đó,thay vào đó tôi vẫn như một thói quen khó bỏ,ra quá gọi cho mình một tách nâu nóng ít sữa nhất,một mình với khoảng lặng của chính mình.

Giữa tôi và cô ấy có lẽ sẽ chẳng có gì,khi một tối thứ 7 tôi ra quán để nhấm nháp nỗi buồn của mình với những bài hát của Trịnh và cái vị cay xè của rượu ở quán,cái thứ mà tôi mê tít sau cà phê của anh chị chủ quán pha cho tôi mỗi ngày. Cô gái ấy ngồi đó,tíu tít với những người bạn của mình,cái cách cô ý luyên thuyên đủ mọi thứ chuyện trên đời,tôi nhìn cô ấy kỹ hơn,cái mái tóc với chút cháy nắng của cô,bờm xờm và có chút te tua. Lần đầu tiên tôi ngồi đối diện với ta,cô không gầy gò,nhưng bé nhỏ,phong cách ăn mặc cá tính.Cô là một cô gái thân thiện với bất kỳ ai,luôn cười đó là điều tôi cảm nhận được. Một buổi tối sẽ trôi qua như vậy,nếu không phải đến những giờ phút cuối ngày,khi mọi người bắt đầu ra về,tôi vẫn còn cố nán lại,ngồi và nhìn cô ấy qua làn khói thuốc đục ngàu,chậm và đặc quánh với chút " chậm cảm " khắc khoải của rượu và nhạc Trịnh.Cô gái ấy hỏi tôi có uống thêm không? Và tôi như một đứa ngớ ngẩn,ngoan ngoãn như một con mèo con bị say sữa,tôi ngồi cạnh cô ấy, và bạn cô...  Tôi biết tên em ,cái tên nghe rất vớ vẩn nhất với tôi từ trước đến giờ...,nhưng là một cái tên ấn tượng với một cô gái đặc biệt

Em yêu nhạc Trịnh,thích đồ ngọt,và thích Phượt,cuộc sống của em mang nhiều màu sắc tươi sáng giống như con người em. Nếu để " lựa chọn và chọn lựa " tôi vẫn muốn thử cảm giác một lần nữa,khắc khoải hình ảnh của em,thừ một lần nữa đứng chờ và em xuất hiện với cái nụ cười toe toét,và miệng luôn luôn tíu tít như một chú chim,với những câu chuyện,những câu hỏi,những câu chuyện em đã chứng kiến,để nghe em kể về những chuyến đi của em. 

Tôi đã gặp một cô gái đặc biệt

Một cô gái tóc ngắn,thích phượt

Một cô gái mặc váy ngắn,đi giày cao gót đi bộ trong cái im lặng của tôi

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Váy, Son môi, Cao gót và cô gái Phượt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính