Công Nghệ

Đánh giá Nokia Lumia 630

ReadzoĐánh giá LUmia 630

Tuoi Tran

Tuoi Tran

14/03/2015

910 Đã xem

Nokia Lumia 630 là gì?

Lumia Nokia 630 là một chiếc điện thoại cấp thấp. Vì nó được thiết lập để bán với giá khoảng £100, bạn có thể gọi nó là Nokia Windows Phone 8.1 thay thế cho Motorola Moto G , hiện đang là một trong những điện thoại phổ biến nhất với chi phí thấp. 

Nokia Lumia 630 - Thiết kế 

Giống như hầu hết các điện thoại Nokia Lumia, Lumia 630 có vỏ bằng nhựa. Nhiều người mua sẽ bị thu hút bới sắc xanh lá cây và cam tươi sáng của nó. Với màu cam, thực sự máy ảnh không thể cho màu sắc tươi sáng như màu thật được. 
Lumia 630 không cho ta cảm giác mạnh mẽ hay sang trọng như các dòng Nokia cao cấp hơn, phần lưng máy cũng không bóng láng nhưng lại tránh được cảm giác trơn dính của một số loại nhựa điện thoại. 

Điểm cộng trong thiết kế của Lumia 630 là mọi thứ đều nằm trong vòng kiểm soát của tay bạn. Là chiếc điện thoại cỡ trung nhưng Nokia vẫn đặt nút nguồn ở phía chứ không phải trên cùng, có nghĩa là nó nằm bên phải của nơi ngón tay cái của bạn (ít nhất đối với người thuận tay phải).

Với màn hình tắt, Lumia 630 có một số các thiết kế thuần khiết của Moto G. Thẻ nhớ và khe cắm sim ở dưới nắp pin, không có là khay trên thân máy để lắp vào. Lumia 630, nói chung là một thiết kế thành công.

Nokia Lumia 630 - Màn hình

Nokia Lumia 630 có màn hình 4,5-inch. Và trong khi tiêu chuẩn khi đánh giá một chiếc điện thoại là lớn hay nhỏ thay đổi liên tục bởi người dùng, nó dung hòa giữa kích thước màn hình và khả năng tiếp cận.
Chính xác thì chúng ta có những gì? Bạn vẫn có thể kéo xuống menu thông báo khi giữ Lumia 630 trong một tay, nhưng bạn có đủ không gian để gõ chính xác bằng cách sử dụng bàn phím của Window Phone 8.1. 

Màn hình của Lumia 630 sáng và đẹp, góc cạnh làm giảm độ sáng một chút, nhưng nói chung là tốt, không có sự thay đổi sự tương phản rõ rệt.

Lumia 630 có màn hình với độ phân giải 854 x 480 pixel, thấp hơn tiêu chuẩn 2014 cho các điện thoại Android. Chúng tôi muốn thấy các thiết bị có kích thước này sử dụng ít nhất là độ phân giải 960 x 540, nếu không 720p như đã thấy trong Moto G - một điện thoại khoảng cùng một mức giá. Nếu bạn cầu kỳ về chất lượng màn hình, bạn có thể sẽ không được 100 phần trăm hạnh phúc với điện thoại này. 

Windows Phone có truyền thống tụt lại phía sau các đối thủ Android về độ phân giải. Một khi chúng ta có thể đổ lỗi cho các phần mềm, như phiên bản trước của Windows Phone giới hạn độ phân giải có sẵn cho các nhà sản xuất điện thoại. Nhưng bây giờ mà Windows Điện thoại sử dụng tất cả mọi thứ từ 480 x 800 pixels phải lên đến 1080p, chúng tôi chỉ có thể giả định đó là một vấn đề chi phí nguyên chất. 

Việc thiếu độ sáng thích ứng là một lời phàn nàn khác. Hầu hết các điện thoại đều có một cảm biến ánh sáng với môi trường xung quanh trong vòm màn hình của họ, cho phép một điện thoại di động cho biết cách sáng màn hình cần thiết trong trường hợp nhất định. Ở đây, bạn tự cài đặt đèn nền ở thấp, cao và vừa. 
Trong số rất nhiều các smartphone giá rẻ hiện đang có mặt trên thị trường Lumia 630 được đánh giá cao với các ưu điểm: thiết kế đẹp và cao cấp, màn hình chính xác, chụp ảnh đẹp, máy chạy nhanh, 2 SIM và giá bán chấp nhận được ở mức dưới 4 triệu đồng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá Nokia Lumia 630

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính