Blog của tôi!

The fault in ourstars - lỗi thuộc về các vì sao

ReadzoCâu chuyện tình đầy cảm động và sự vượt lên số phận từ căn bệnh ung thư quái ác, nhân cách sống cao đẹp

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

14/03/2015

780 Đã xem

The Fault in Ourstar - Lỗi thuộc về các vì sao, là cuốn sách bán chạy hàng đầu theo đánh giá của New York Times. Truyện đã được chuyển thể thành phim gây sốt trong giới điện ảnh, tuy nhiên sẽ có sự cảm nhận khác biệt khi bạn trải nghiệm giữa sách và đọc truyện.

Nếu xem phim bạn chỉ cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của Hazel và Augustus dưới khung cảnh Amsterdam đầy thơ mộng. Sự vượt qua nỗi đau của căn bệnh ung thư để cả hai xích lại gần nhau nhiều hơn. Các tuyến nhân vật đều chỉ gói lại trong hơn 130 phút, nhưng có lẽ cũng đủ để khiến tim rung chuyển.
Nhưng nếu đọc truyện bạn sẽ chẳng hiểu sao nước mắt mình rơi. Bạn nhận ra một tình yêu của gia đình nhiều đến nhường nào. Người cha của Hazel hay khóc, ông khóc cho sự đau đớn tột cùng của đứa con mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Nó kiêu căng trong đau đớn để tự nhận mình là quả bom nổ khi nào không thể lường trước được. Ông vẫn mang niềm tin, vẫn gọi đó là "My Beautiful Family". Và mẹ của Hazel vẫn luôn run rẩy khi nói mình vẫn luôn là mẹ của cô, bà sẽ không thể dừng để trở thành mẹ của cô ngay cả khi cô có qua đời đi nữa!
Bạn thấy một Issac vẫn nhìn đời bằng một con mắt và ngay cả khi không còn con mắt nào nữa. Hắn được bù lại cho khứu giác nhận ra ngay mùi trứng, thích thú cho cách ném chúng vào xe của cô người yêu cũ, người mà Issac đã nói đến hơn triệu lần là "always".


Bạn thấy một Agustus vẫn pha trò ném lỉnh dù anh chỉ còn 1/4 cái chân, vẫn uy phong với điếu thuốc kẹp ngang miệng, nhưng chẳng bao giờ châm lừa bởi đó chỉ là "metaphore" ( một phép ẩn dụ) để Augustus tự tìm thấy bản thân mình!
Bạn thấy mình học được nhiều điều từ Hazel cô vẫn sống, vẫn gieo mầm hi vọng tới những người xung quanh. Cô vẫn sẽ luôn thản nhiên, vẫn yêu Augustus như một tình yêu chẳng diễn thành lời thứ mà đáng lẽ Thần Chết đã mang cô đi khi năm 13 tuổi. Dù cái "quả bom" cả đời luôn phải kéo theo một bình oxy bên mình cô vẫn sẽ nói cho Augustus biết rằng anh đâu cần phải là một cái gì đó đặc biệt trên thế giới để nhiều người biết đến. Chẳng phải anh đã có cô, có gia đình của anh, đó là cả một thế giới vĩ đại. Cách cô hài hước trong đau khổ khi lôi học thuyết kế thừa của Maslow vào tình yêu của mình, cô đang tắc ở level 1 và ngấp nghé của level 2 thì làm sao cô bước lên level 5!
Cái chết của Augustus ra đi sau 8 ngày sau đó để lại đầy dư đọng. Nhà văn Shakespeare nói " The fault is not in our stars but in ourselves", liệu lỗi có phải như thế, hay là do lỗi của các vì sao chiếu sai đường nên những người yêu thương nhau chẳng thể nắm tay nhau đi xa mãi. Augustus sẽ về bên kia ngôi sao để đợi Hazel. Cuộc sống vẫn phũ phàng với nhau dù đến giây phút cuối cùng giống như cuốn sách của Hazel đọc nhiều lần " An Imperial Affliction" - Nỗi đau tột cùng!!!

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết The fault in ourstars - lỗi thuộc về các vì sao

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính