Du lịch

Mysore thành phố hoàng gia bình dị trong lòng miền nam Ấn Độ

ReadzoNhững cảm nhận sâu sắc về con người miền Nam nước Ấn

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

14/03/2015

703 Đã xem

(Viết cho lưng chừng tuổi 20)

4 tháng 6 ngày! Không dài nhưng đủ để tôi cảm nhận cho mình về Mysore - miền Nam nước Ấn!

Mysore không ồn ào, sôi động như Bangalore, Chennai. Mysore không xa hoa, tráng lệ như Mumbai, Delhi. Mysore chậm và yên bình, với tôi vậy là đủ bởi đơn giản tôi thích tĩnh và trầm!

Tôi yêu thời tiết nơi đây! Không quá gắt gỏng, không quá băng giá, chỉ là chút se se lạnh, chút hửng hửng nắng, mọi thứ đều rất vừa và tinh tế! Tôi thích vùi mình trong chăn không muốn kéo dậy bởi ông hàng rau, cô bán hoa hay thứ giọng đặc trưng của anh hàng cá. Muốn chìm đắm trong không gian riêng của mình, nơi tôi vẫn gọi là cái tổ chim bé nhỏ mà sặc sỡ!

Tôi yêu sự chân thành đến bất ngờ của người dân nơi đây, đơn giản chỉ là hành động khiến tôi bất ngờ "Dưa hấu hôm nay không ngon bạn về đi ngày mai qua nhé!", khi mà tôi chỉ kịp dựng cái xe và chưa kịp nói câu gì! Tiếng chào hồ hởi của ông hàng rau buổi sáng "Goodmorning, Madam". Họ giản dị khiến tim tôi bình yên!

Tôi yêu sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại nơi đây! Tò mò trước một chiếc bàn là chạy bằng than đi quanh khu phố. Cuốn hút bởi những quán Bakery nhỏ nhỏ ven đường nơi người ta uống trà, cà phê và ăn bánh buổi sáng. Những góc nhỏ nhỏ, yên bình của một chiếc Vespa đứng lẻ loi một mình!

Tôi biết ngày mai sẽ có một vài người bạn của tôi hỏi tôi, Nhàn mày lại viết cái gì mà dài vậy, mày có biết như thế là không công bằng không bởi tao cũng muốn hiểu những gì mày viết. Tôi sẽ vẫn chỉ cười bởi tôi muốn giữ Mysore theo cách riêng của tôi, yêu Mysore theo cách lưng chừng tuổi 20!

Cuộc đời này rất vô chừng, nên cứ sống như thể ngày mai có thể sẽ chẳng đến.

Muốn đặt chân đến vùng đất nào đó, hãy cứ đi

Muốn chạm tay vào ước mơ hãy cứ hành động

Muốn ở bên ai đó hãy cứ nói

Chỉ cần ta vui là đủ

Tôi đang may mắn và hạnh phúc!!!

Mysore Palace - Cung điện Mysore

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mysore thành phố hoàng gia bình dị trong lòng miền nam Ấn Độ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính