Công Nghệ

Nokia Lumia 925 - Liệu đây có thật sự là kiệt tác của Nokia?

ReadzoNokia Lumia 925 - Liệu đây có thật sự là kiệt tác của Nokia?

Tuoi Tran

Tuoi Tran

14/03/2015

576 Đã xem

 

Nokia đã hoàn thiện những gì được yêu cầu là phát hành một chiếc điện thoại Window Phone với khung viền kim loại. Chiếc điện thoại này khá giống với Lumia 920 và ở cùng phân khúc giá cao.

Năm ngoái Lumia 920 được tung ra gây sự chú ý mạnh mẽ bởi màn hình chất lượng và máy ảnh tốt. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận Lumia 920 cần có những cải tiến để xứng đáng là chiếc điện thoại hàng đầu như giảm trọng lượng máy hay tăng phí bảo dưỡng.

Trở lại với Lumia 925, chỉ khác biệt nhỏ về tên gọi và nếu bạn cho rằng sẽ không có gì thay đổi nhiều về chất lượng thì có lẽ bạn đã đúng.

Ngoài việc Nokia đã trang bị cho Lumia 925 một máy ảnh rực rỡ tương tự thì hầu như không cải thiện gì mấy về thông số kĩ thuật. Điều đó gây ra một sự tò mò liệu đây có thực sự là một sản phẩm mới.

Nokia Lumia 925 từng gặp vấn đề bởi mức giá đắt đỏ của mình, tuy nhiên mức giá được cho là hợp lí hiện nay 380£ (khoảng AU$674) thu hút người mua hơn so với những chiếc Lumia 920 đã được ngưng bán. 

Với bộ xử lý 1.5GHz và chỉ 1GB RAM, giống với Lumia 925 và phần nào thua kém Samsung Galaxy S4 và Sony Xperia Z, cả hai đều có gấp đôi RAM và bộ vi xử lý lõi.

Có thể cho rằng Nokia không hẳn phải cho ra tất cả các sản phẩm của mình bởi lẽ số lượng đối thủ cạnh tranh của điện thoại mang hệ điều hành Window Phone không quá lớn, chỉ HTC Window Phone 8X thật sự đặt ra nhiều đe dọa.

Thiết kế của Lumia 925 khiến bạn khó có thể nhận ra là một chiếc điện thoại Nokia. Thiết kế hình chữ nhật mạnh mẽ với dải nhôm sáng bóng bao quanh các cạnh.

Nokia đã không làm một chiếc điện thoại bọc hoàn toàn kim loại như HTC One và thay vào đó phần lưng được làm bằng polycarbonate. Với ba màu trang nhã cơ bản: Đen, trắng và vàng, LUmia 925 có vẻ trang nhã và trưởng thành hơn người anh em Lumia 920 nhưng lại không có được cảm giác đặc biệt như HTC One.

Mặc dù kết hợp kim loại vào trong thiết kế của mình, Nokia Lumia 925 (139g) thực sự nhẹ hơn Lumia 920 (185g). Điều này thực sự đã giải quyết được vấn đề trọng lượng gặp phải ở Lumia 920.

Lumia 925 tạo một cảm giác khá thoải mái khi cầm trên tay, tuy nhiên bạn sẽ rất dễ chạm tay vào phần máy ảnh phía sau. Dấu vân tay sẽ để lại những dấu vết khá khó chịu.

Màn hình 4.5 inch 768x1280 là một kích thước khá hoàn hảo, đủ lớn mà không gay khó sử dụng. Phía trên màn hình có Nokia của logo, tai nghe và MP camera 1.3 ở mặt trước, trong khi bên dưới màn hình có ba nút cảm ứng mềm mại với các biểu tượng cho Start, Back và Search.

Phía trên cùng của Nokia Lumia 925 là khe cắm thẻ ở bên trái, cổng micro USB và cổng cắm tai nghe 3.5mm gần trung tâm và các microphone bên phải.

Bạn không thể tháo vỏ mặt sau nên dĩ nhiên không thể cắm thẻ microSD, vì vậy không giống như một điện thoại Nokia cấp thấp (chẳng hạn như Nokia Lumia 520 ), các khu lưu trữ không được mở rộng. Điều này khiến Nokia Lumia 925 chỉ có 16GB bộ nhớ.

Lumia Nokia 925 mỏng và nhẹ hơn so với Nokia Lumia 920, camera cải tiến đôi chút nhưng với các thông số kỹ thuật cốt lõi đó, không gian lưu trữ ít hơn và một mức giá cao hơn nhiều nó đã nhận một cuộc đấu tranh đầy khó khăn trên tay của mình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nokia Lumia 925 - Liệu đây có thật sự là kiệt tác của Nokia?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính