Xe

Super Dream 2013 – Sự thất vọng mang tên ‘Kiểu dáng’

ReadzoSo với bản cũ, bản Super Dream mới không tạo được dấu ấn, điểm thất bại lớn nhất của nó chính là ở thay đổi trong thiết kế!

Binhle Binhle

Binhle Binhle

14/03/2015

1690 Đã xem

Honda Super Dream hẳn là cái tên không có gì xa lạ đối với phần lớn người dân Việt Nam. Cái tên Super Dream phần nào thể hiện lịch sử oai hùng của dòng xe đã từng là ước mơ của một thế hệ này. Thế nhưng, phiên bản mới nhất của Honda  cho dòng xe này – Super Dream 2013 thực sự khiến nhiều người thất vọng.

Mặc dù phiên bản Dream 2013 vẫn thể hiện sự nhỏ gọn, đơn giản vốn có của Dream do kích thước tổng thể không thay đổi quá nhiều (dài hơn 55mm, rộng hơn 41mm, cao hơn 12mm); thay đổi ở những chi tiết nhỏ khiến xe mất đi vẻ cứng cáp, nam tính trước đây. Những đường nét bo tròn ở đèn pha, đèn hậu, mặt đồng hồ… khiến nhiều người yêu thích thiết kế Dream truyền thống cực kì thất vọng. Ví dụ như cum đèn pha khá uốn lượn, vị trí tay lái thay đổi giống dòng Wave và có thêm một tấm chống bỏng màu đen che chắn phía ống xả khiến kiểu dáng xe đậm hơn. Đồng hồ xe hình lục giác, các nút điều khiển cũ như nút khởi động hình vuông to được thay thế với thiết kế mới giống hệt các mẫu xe ngày nay của Honda.

Có lẽ ưu điểm duy nhất của dòng xe mới là động cơ mới mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hơn nữa, giá bán thấp hơn so với bản cũ, khoảng hơn 16 triệu đồng. Honda Super Dream 2013 vẫn sử dụng động cơ 4 thì nổi tiếng,110 phân khối (mẫu xe cũ là 100cc), xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí. Tuy nhiên, Honda không trang bị cho Super Dream mới hệ thống phun xăng điện tử FI mà vẫn dùng chế hòa khí (bình xăng con) (bộ chế hòa khí mới không cần dây le). Một số cải tiến đáng kể khác là hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO, dung tích bình xăng 3.8 lít (dung tích cũ là 3.5 lít). Super Dream 2013 với động cơ mạnh hơn nhưng tiết kiệm hơn 11,7% nhiên liệu.

Xe chạy êm, an toàn, giá cả hợp lí. Thế nhưng so với bản cũ, bản Super Dream mới không tạo được dấu ấn, điểm thất bại lớn nhất của nó chính là ở thiết kế - một trong những lí do khiên dòng Dream huyền thoại được yêu thích bởi nhiều thế hệ người Việt Nam!

Bình Lê

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Super Dream 2013 – Sự thất vọng mang tên ‘Kiểu dáng’

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính