Xe

Honda Lead 125cc - Công nghệ xe ga thế hệ mới ESP

ReadzoHonda Lead 125 ra mắt năm 2013 sở hữu động cơ mạnh hơn và sử dụng công nghệ xe ga thế hệ mới Esp với hệ thống ngắt tạm thời Idling stop.

Binhle Binhle

Binhle Binhle

15/03/2015

1207 Đã xem

Sau PCX 125 và Honda SH 125, nhà sản xuất Nhật Bản cho ra dòng xe tay ga Honda thứ ba với động cơ ít ma sát: Lead phiên bản 2013. Đây là phiên bản mới của dòng Honda Lead nổi tiếng với động cơ mạnh hơn, thay vì động cơ 110 phân khối cũ (nối tiếp động cơ 100 phân khối trong năm 2008), Honda sử dụng động cơ một xi-lanh 125 phân khối. Một điểm cộng nữa của Lead 2013 là sử dụng công nghệ ESP (enhanced smart power- động cơ thông minh thế hệ mới) – cùng loại động cơ cũng được lắp đặt cho Honda PCX 125 2013 và Honda HS 125i 2013. Đi liền với dòng xe mới này là xi-lanh 4 kỳ, 2 van và công nghệ làm mát mới nhất, hỗ trợ bởi công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI với nhiều tính năng nổi bật như nhỏ gọn, ít khí thải khi hoạt động, thân thiện môi trường

Ưu điểm nổi bật: Tiết kiệm nhiên liệu

Để giảm thiểu ma sát bên trong, nhà sản xuất Nhật Bản chế tạo một xi lanh đặc biệt, (offset cylinder), nhớ đó hệ thống làm mát cũng sẽ được cải thiện, cuối cùng giảm tiêu thụ nhiên liệu. Nhưng lí do mà thế hệ Lead 125 tiêu thụ tiết kiệm nhiên liệu không chỉ đến tự việc giảm ma sát. Đặc điểm này cũng được giải thích nhờ việc áp dụng hệ thống ngắt tạm thời "Idling Stop", công nghệ mới của Honda cho phép tự động dừng và khởi động lại động cơ. Nguyên tắc hoạt động khá giống với PCX và dòng SH bánh lớn: khi động cơ vượt quá 10 km/h và nhiệt độ vận hành tối ưu của nó đạt 60°C, hệ thống sẽ tự ngắt 3 giây, trước khi tự khởi động lại êm ái mà chỉ cần đề nhẹ.

Honda Lead 125 2013: Tinh vi và thực tế hơn.

Với hình dáng nhỏ gọn tương tự phiên bản cũ, dòng xe này nhận được sự ủng hộ đa số người dùng, nhưng thiết kế mới của nó mang tính thực tiễn và tinh tế hơn. Ngoài động cơ ưu việt nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, dòng xe mới Honda Lead 125 2013 cho phép không gian chứa đồ tốt hơn. Dung tích cốp xe là 37 lít, có thể chứa được hai mũ bảo hiểm. Về mặt thẩm mỹ, mặt trước khác biệt nhờ thiết kế gần giống với của dòng SH. Vẫn giữ những nét cố hữu là một một chiếc xe hai bánh nhỏ, nhưng trở nên tinh vi hơn với sự hiện diện của hệ thống đèn Leds sử dụng cho cụm đèn hậu và đèn phanh. Bảng điều khiển cũng  phong phú hơn và sẽ cung cấp một tầm nhìn tối ưu nhờ màn hình LCD. Honda Lead 125 2013 được sản xuất tại các nhà máy Việt Nam, với công suất 200.000 chiếc một năm (năm 2013).

Bình Lê (nguồn: bikescatalog.com)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Honda Lead 125cc - Công nghệ xe ga thế hệ mới ESP

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính