Xe

Nhận xét về Vespa Primavera

ReadzoPrimavera có thiết kế classic xen lẫn hiện đại, lấy cảm hứng từ chiếc Vespa 946 đình đám cùng với một cụm động cơ mới được tối ưu về vận hành và khí thải.

Hoa Thanh

Hoa Thanh

15/03/2015

1065 Đã xem

* Thiết kế: 

 

Primavera có bề ngoài giống với Vespa 946 nhưng mọi người vẫn nhìn ra nó trông khoẻ mạnh và gân guốc hơn. Bên cạnh đó Primavera mang lại cho người nhìn nhiều cảm xúc đặc biệt là những người yêu xe cổ : đèn pha tròn có viền bọc crom, mặt đồng hồ dạng hình thang vòm... 

 

Ở Primavera, Piaggio đã vận dụng nhiều chi tiết Crom bóng lên xe, từ viền đèn pha, ốp tay phanh và phần viền bảo vệ xung quanh thân xe. Chi tiết Crom kèm theo thép toàn thân xe với lớp sơn sáng đặc trưng khiến Primavera khá nổi bật khi đi trên phố.  

 

Chiều cao yên của Primavera đã được hạ thấp chút ít so với thế hệ trước đó và yên xe có thêm phom dầy ở giữa thoai thoải 2 bên,  cùng với đó là khoảng cách giữa tay lái và yên xe cũng được nới rộng khoảng cách giúp cho  khách hàng  thoải mái hơn khi sử dụng. 

 

Piaggio đã giúp cho người sử dụng đỡ đi phần nào cảm giác rung trong Primavera. Phuộc trước vẫn sử dụng dạng truyền thống nhưng lò xo được làm mới có tác dụng giảm ma sát trượt, đường kính vàng cũng tăng lên 11 inch  
.

Nhờ việc chuyển bình ắc qui xuống dưới sán xe nên dung tích khoang chứa đồ của  Primavera cũng được nâng lên 16,6 lít (của LX là 14,3 lít). 

 

Giữa những nét cổ điển, điểm nhấn của Primavera nằm ở các công tắc hiện đại và mặt đồng hồ bảng mạch điện tử. Màn hình LCD tích hợp đồng hồ, báo xăng, 2 hành trình (Trip A, B), phía trên là công tơ mét với màn hình màu xanh thanh lịch.

 

Tuy chỉ sử dụng 1 phanh đĩa trước đường kính 200 mm, phanh tang trống phía sau nhưng hệ thống phanh trên xe hoàn toàn đảm bảo cho vận tốc dưới 50km/h, kể cả phanh gấp khi đang vào cua. 

 

* Động cơ: 

 

Loại động cơ mà Piaggio mới phát triển và sử dụng rất thành công trên Vespa LX/S, Liberty trước đó được tái sử dụng trên chiếc Primavera - động vơ 3V IE làm tiếng đề động cơ ầm ĩ của dòng động cơ thế hệ trước đã biến mất, thay vào đó âm thanh đã trở nên nhẹ nhàng hơn, không gây sốc cho người đứng bên cạnh nữa.  Hệ thống bướm ga của xe phản hồi tốt, đều và dù hơi ì một chút 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhận xét về Vespa Primavera

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính