Ẩm thực

Top 7 loại thực phẩm giàu chất chống oxi hóa nhất.

ReadzoCùng tìm hiểu 7 loại thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa tuyệt vời, giúp nâng cao sức khỏe, sắc đẹp.

I love Noodle

I love Noodle

15/03/2015

587 Đã xem

Chúng ta đều biết rằng các chất chống oxi hóa đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ sức khỏe cũng như sắc đẹp. Nhưng không phải ai cũng có chế độ ăn cung cấp đủ các chất này. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm có chứa nhiều nhất chống oxi hóa nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên chúng ta đưa vào trong khẩu phần ăn hàng ngày.

 

1. Đậu đỏ.

Tất cả các loại đậu đều rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong số đó,  đậu đỏ là tốt nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxi hóa có trong đậu đỏ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.

 

2. Quả việt quất.

Quả việt quất rất giàu một loại hóa chất thực vật tự nhiên có tên atoxian (anthocyanin), cũng chính chất này được lấy làm tên cho quả việt quất. Việt quất có tác dụng bảo vệ thị lực, duy trì lượng đường trong máu và giúp trí óc nhạy bén, cải thiện trí nhớ cũng như nhận thức.

 

3. Quả nam việt quất.

Giống như quả việt quất, loại quả có vị chua ngọt này có màu sắc nhờ chất atoxian, loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các chứng viêm cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng quả nam việt quất có thể giúp chống lại một vài loại ung thư và bệnh tim mạch.

 

4. Hạt atisô.

Loại hoa giàu chất chống oxi hóa này rất dễ chế biến, và chúng còn có rất nhiều tác dụng như khả năng chống lại bệnh tim mạch và “xử lí” tài tình lượng cholesteron cao.

 

5. Quả dâu tằm.

Trong các nghiên cứu khoa học, loại quả này đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ não bộ, làm giảm các nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Ngoài ra quả dâu tằm cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư ruột kết.

 

6. Mận khô.

Mận khô, hay mận sấy, là nguồn cung cấp các chất chống oxi hóa tuyệt vời.

 

7. Quả mâm xôi.

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp công dụng của loại trái cây nhỏ bé này, bởi lẽ quả mâm xôi có khả năng ngăn cừa cực kì tốt bệnh tim mạch và một vài loại ung thư cũng như làm tăng sức đề kháng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Top 7 loại thực phẩm giàu chất chống oxi hóa nhất.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính