Tâm sự

Làm thế nào để cải thiện kĩ năng đọc của bạn

ReadzoĐọc liệu có phải một việc đơn giản và làm thế nào để đọc một cách tốt nhất.

 Hamy

Hamy

15/03/2015

457 Đã xem
       Có rất nhiều người gặp vấn đề với việc đọc sách. Nó quả là khó khăn cho một số người và có thể mất nhiều thời gian. Nó là một quá trình của bộ não khi bạn nhìn vào các biểu tượng trên một trang, và tâm trí của bạn thấy mô hìnhcác nhân vật và hiểu được ý nghĩa của chúng. Nếu bạn phát triển kỹ năng đọc tốt, nó sẽ rất hữu ích cho tương lai của bạn. Không phải giáo viên của bạn luôn luôn nói "Đọc sách nhiều hơn! ? Dưới đây là một vài bước và lời khuyên dành cho bạn.

Nguồn : google.com

Phần 1: Chuẩn bị cho việc đọc của bạn

 1. Kiếm cái gì đó để đọc: ví dụ như một cuốn sách dành cho trẻ em, một bài báo, một câu chuyện ngắn, hoặc bất kì cái gì đó trên mạng
 2. Đến thư viện và chọn thật nhiều sách : Hãy chọn những cuốn sách tùy thuộc vào trình độ đọc của bạn và mặc kệ vấn đề tuổi tác. Nên chọn những cuốn sách thú vị và dễ đọc như truyện tranh cũng như đọc những cuốn sách có chứa các từ chính thức. Đọc sách cũng là cách để nhận thêm kinh nghiệm cho bản thân mình
 3. Tìm một nơi mà ở đó bạn có thể tập trung vào việc đọc : Đó có thể là một địa điểm bí mật mà không ai làm phiền bạn, hoặc chỉ đơn giản là nhà của bạn khi nó thật sự yên tĩnh.
 4. Sắp xếp thời gian hàng ngày cho việc đọc: Ít nhất bạn cũng nên làm điều này khi bạn không có bất cứ thứ gì để làm như trên xe buýt chẳng hạn. Bằng cách đó thì một cuốn sách hay sẽ không chỉ giúp bạn giải trí mà nó còn có thể giúp bạn học cách đọc nhanh hơn.

Nguồn : google.com

Phần 2: Thực hiện những điều cơ bản trong việc cải thiện tốc độ đọc.

 1. Bắt đầu việc đọc của bạn bằng cách nhìn vào những bức tranh, hay nghe nhạc để có được cảm giác  tốt hơn về những gì bạn sẽ đọc.
 2. Bắt đầu với phần tiêu đề, tên, hay các mục in khác lớn hơn mà bạn có thể biết hoặc đã từng nghĩ đến.
 3. Đọc từng trang thật cẩn thận. Đừng vội vàng hay sợ mất thời gian của mình. Hầu hết mọi người nghĩ rằng đọc lướt qua các trang là một cách đọc nhanh, nhưng điều này chắc chắn là không đúng sự thật.
  Đi qua các chi tiết để hiểu rõ hơn văn bản khi bạn đọc nó. Bạn có ý kiến gì về những gì bạn đang đọc, chứ không phải chỉ đọc rồi quên đi và không nắm bắt được nội dung.

Nguồn : google.com

Phần 3: Thúc đẩy các kỹ năng đọc của bạn

 1. Đọc thật nhiều khi bạn có thể. Khi bạn bắt đầu chán nản hoặc cần nghỉ ngơi, hãy đọc bất cứ thứ gì. Việc đọc giúp bạn vui vẻ và thú vị nhưng không phải là ép buộc. Sau giờ nghỉ, hãy trở lại, và tiếp tục.

 2. Đọc lại các tài liệu. Nó là vô cùng quan trộng để đọc lại một cái gì đó nếu bạn không hiểu nó đầy đủ ngay từ lần đầu tiên.

 3. Sử dụng ngữ cảnh để tìm ra ý nghĩa của một từ. Sử dụng ngữ cảnh là khi một người hiểu ra ý nghĩa của một từ bằng cách nhìn thấy những từ được sử dụng trong một câu. Ví dụ, bạn đang đọc những câu sau đây và muốn biết từ "bi quan" có nghĩa là gì : Mẹ tôi luôn luôn vui vẻ và lạc quan, toàn trái ngược với người anh em của tôi, một kẻ bi quan. Vì vậy, từ câu, bạn có thể thu thập rằng "bi quan" có nghĩa là đối diện của hạnh phúc, vì vậy nghĩa của từ bi quan có nghĩa là buồn rầu và giận dữ. Vâng, độc giả có kinh nghiệm sẽ luôn luôn sử dụng ngữ cảnh! Nếu bạn tìm thấy một từ mà bạn đang hoàn toàn bối rối như trên, hãy sử dụng từ điển! Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và sự phức tạp của  việc chuyển trang, hãy vào từ điển trực tuyến.

 4. Ghi nhớ một văn bản. Đọc phần đó thật lớn trước gương . Ghi nhớ nó có thể giúp bạn nâng cao sự tự tin với việc đọc.

 5. Đọc lại. Nếu bạn không hiểu những gì bạn đang đọc, bạn nên đọc lại các câu một lần nữa. Hãy thử đọc chúng thành tiếng của mình. Nếu bạn vẫn không hiểu điều gì đó, hãy hỏi một người đọc tốt gần đó để giải thích cho bạn, hoặc chỉ đơn giản là lấy một cuốn sách nào đó dễ dàng hơn để đọc và phù hợp hơn với trình độ đọc của bạn. Hãy sử dụng ngón tay của bạn như là một con trỏ. Nó sẽ giữ cho đôi mắt của bạn tập trung vào các dòng bạn đang đọc và nâng cao hiểu biết của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để cải thiện kĩ năng đọc của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính