Xe

Đánh giá chung về Wave RSX 110/FI 2014

ReadzoRSX FI 2014 là một lựa chọn tốt, tuy nhiên mức giá 24 triệu đồng là hơi cao so với những xe số tương tự khác.

Binhle Binhle

Binhle Binhle

15/03/2015

6469 Đã xem

Wave RSX 2014 được Honda Việt Nam ra mắt như một cú đáp trả chiếc Sirius FI 2014 của Yamaha. Wave RSX phiên bản 2014 có 2 dòng, Wave RSX 110 và Wave RSX FI với khác biệt cơ bản là hệ thống phun xăng điện tử FI cho dòng FI và bản chế hòa khí thường cho RSX110. Giá bán vào khoảng 21-24 triệu đồng với 4 màu cơ bản: Đen đỏ, Đỏ đen, Vàng đen và Cam đen, ngay khi ra mắt, xe đã nhận được sự quan tâm của giới yêu xe và trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất năm 2014.

Về cơ bản, thiết kế mới của xe được đánh giá cao. Kiểu dáng cứng cáp, đạm chất thể thao và những gam màu nóng trong thiết kế khiến chiếc RSX 110/FI phù hợp với giới trẻ năng động, ưa phá cách.

Thiết kế:

Xe có nhiều góc cắt nhọn, sắc sảo, việc phối màu tạo điểm nhấn ấn tượng cho xe. Những điểm mới trong thiết kế phải kể đến đầu tiên là yếm xe mảnh và gọn hơn, có hốc hút gió tạo hiệu ứng khí động học.Thân xe nhỏ gọn hơn so với các đời RSX cũ, đồng thời phía trước xe được thiết sắc sảo với các cụm đèn chiếu sáng nhỏ gọn và sắc nét.Cụm đèn sau thì được vuốt cao, thiết kế liền khối kiểu thể thao. Dưới thân xe cũng xẻ 2 đường thân cá hai bên. Tổng thể Wave RSX rất ngầu và bắt mắt, đặc biệt phù hợp với các bạn nam.

Một điểm thay đổi lớn trong thiết kế RSX 2014 là chiều rộng tay lái ngắn hơn 10cm, chiều cao tay lái thấp hơn. Điều này giúp người lái có góc lái rộng và bớt rung lắc tay lái khi chạy đường xấu. Khoảng cách gầm xe tầm 135 mm, với yên xe cao 760mm, nhưng vì xe không quá nặng (cỡ 100kg), khi ngồi lên bạn sẽ thấy xe không quá cao và rất vừa chân. Ngoài ra, xe cũng có hộp đựng đồ Ubox thể tích lớn.

Động cơ và trải nghiệm lái xe:

Xe có động cơ 110 phân phối, 4 kì, xi lanh đơn và được làm mát bằng không khí. Theo Honda, Bản FI có công suất động cơ cao hơn thế hệ cũ 8%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 15%. Người mua có thể chọn 2 phiên bản dùng 2 loại phanh khác nhau là phanh cơ và phanh đĩa (bánh trước), đồng thời có phiên bản mâm đúc và mâm căm (nan hoa), sử dụng vỏ có ruột. Xe thắng đĩa tốt và an toàn, nếu giảm tốc độ hay bóp phanh gấp cũng không bị trượt.

Wave RSX FI theo đánh giá chung của người dùng chạy khá êm, máy đằm và êm khi chạy và nhồi ga.Tuy nhiên vì cần số hơi sâu, nên khi một số người có thể gặp khó khăn khi lên số từ 4 về More. Động cơ xe  không lớn nên xe tăng tốc từ tốn, nhiều người cho rằng xe khá yếu và tăng tốc chậm. Một nhược điểm nữa của xe là khi đi ở đoạn đường tối, ánh sáng của đèn xe chỉ ở mức trung bình.

Mức độ hao xăng khoảng 60km/1 lít

Kết luận: RSX FI 2014 là một lựa chọn tốt, tuy nhiên mức giá 24 triệu đồng là hơi cao so với những xe số tương tự khác như Viva 115 Fi, Sirius Fi 115.

Bình Lê

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá chung về Wave RSX 110/FI 2014

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính