Tâm sự

[Review] Nhật ký tìm việc 1 - Công ty Cp Tìm Việc Nhanh

ReadzoPV: Chào bạnTôi: Em chào chịPV: Tại sao bạn muốn làm việc ở chỗ chúng tôiTôi: Tại không có chỗ nào nó chịu nhật em

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

18/10/2014

2894 Đã xem

À mà trước khi giãi bày tâm sự em xin tự giới thiệu bản thân một chút, em tốt nghiệp đại học được 1 năm, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Dòng đời xô đây nên muốn nhẩy ... việc. Bỏ qua câu chuyện em đã rải hồ sơ như thế nào?, xin được đi vào chủ đề chính của bài viết luôn: Thi tuyển và phỏng vấn ở cty Cp Tìm việc nhanh (website: timviecnhanh.com)

 

Một ngày tháng 10 đẹp trời:

Đang ngồi lướt face thì thấy con bạn không quen (ý em là bạn face :v) share thông tin tuyển dụng của Tìm việc nhanh, quyết định gửi hồ sơ chỉ gồm một bản mô tả bản thân.

 

Một ngày tháng 10 trời nắng oi ả:

Ờ thì ... em có việc bận, không để ý đến cái điện thoai, quay ra quay vào thấy một cuộc gọi nhỡ từ đầu số 043. Chắc mẩn có công ty nào gọi phỏng vấn rồi. Hức hức. Mất điểm lần 1. Gọi ngay lại thì được biết đó là công ty Tìm việc nhanh. Lòng vòng giới thiệu bản thân, vị trí ứng tuyển xong xuôi, người ta hứa liên hệ với bên nhân sự và gọi lại sau.

 

Ngày hôm sau:

Cuối cùng thì bên họ cũng gọi lại sau 2 cuộc điện thoại hỏi thăm của em. "Hẹn em 8h30 sáng thứ 6 đến phỏng vấn và thi test. Khi đi nhớ mang CV và giấy tờ tùy thân đi nhé" Oh, yeah vẫn còn cơ hội.

 

8h47 thứ 6

Không ngờ đường Phạm Văn Đồng tắc dữ dội zậy. Hớt hải đến công ty rồi thang máy lên tầng 17 vào một ngày 17 muộn đúng 17 phút. Chắc mẩn mất điểm lần 2 rồi, em khóc thầm trong lòng. Nhưng thật không ngờ, khi đến nơi, em phải ngồi đợi khoảng 20 phút mới đến lượt mình thi test IQ, viết (làm trên máy tính) và phỏng vấn.

 

1. Test IQ: 100% em cho rằng phần này nhà tuyển dụng bày ra cho có. Vì sao ư? Dạ, thưa toàn bộ bài IQ này họ lấy ở một trang free trên mạng (link ở dưới). Không quá khó để đạt mức high. Thêm nữa, thời gian yêu cầu của bài test là 40 phút với 39 câu hỏi nhưng chỉ sau 5 phút chị nhân sự ra hỏi mình: "Em làm xong chưa?" (Chị troll em ạ?) Em cũng nhẹ nhàng: Dạ, sắp xong rồi ạ, chị đợi em chút xíu để em kiểm kết quả. (Vãi em)

http://www.iqtest.dk/main.swf

 

2. Trải qua vòng IQ không quá khó khăn, em tiếp tục với vòng thi viết: "Viết một bức thư ứng tuyển thể hiện rõ năng lực và mong muốn của bạn. Sau đó gửi đến địa chỉ này cho chúng tôi. Ẹc, lần đầu tiên em thấy đề lạ vậy. Thư nào mà chẳng như nhau, em lấy luôn một cái thư ứng tuyển đã từng gửi cho Diana, copy, chỉnh sửa rồi paste luôn vào email thêm một số tiêu đề, ngồi đợi 1 chút cho người ta đỡ nghi ngờ. Xong. Quá nhanh, quá nguy hiểm. "Chị ơi, em xong rồi ạ" "Ừ, em vào trong phòng để phỏng vấn nhé".

 

3. Phỏng vấn: Vòng này theo em nghĩ là quan trọng nhất đấy ạ:

Em cũng không thể nhớ mình đã nói cái gì, nhưng khuân mặt thiếu ngủ của chị phỏng vấn em không bao giờ em quên được. Chị có một mái tóc nhuộm xơ xác đã phai màu không đều, đôi mắt lờ đờ, khuôn mặt mộc (lỗ chân lông to, lấm tấm mụn bọc), ấn tượng nhất phải nói đến hàng ria mép. Thú thực thì em chưa từng thấy hàng ria mép phụ nữ nào đen cứng như vậy. Điều đáng tiếc nhất là em không thể chụp ảnh lại. Hức. Còn bây giờ, em xin tổng hợp lại câu hỏi cho các bác tham khảo:

 

Giới thiệu bản thân

Công việc cũ của em như thế nào? sao lại bỏ?

Nếu ở nơi làm việc mới có sự cạnh tranh không lành mạnh thì em cảm thấy ntn và em sẽ giải quyết ra sao? (Chị ấy diễn đạt nhầm, ý chị ấy là có sự cạnh tranh cao giữa các nhân viên, câu này mình phải hỏi lại để chị ấy sửa)

Nếu trong một tuần nỗ lực cố gắng nhưng không đạt được kết quả như mong đợi, em thấy sao?

Nếu gặp khách hàng đã gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm, đã liên hệ đến công ty vài ba lần nhưng không nhận được phản hồi thì em giải quyết như thế nào?

Tình huống bán hàng: Khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm của em, bây giờ làm sao em bán?

 

Đấy ạ. Có bấy nhiêu câu hỏi thôi ạ. :3 Hiện thì em đang ngồi nhà đợi, kết quả. Như đã nói ở đầu trang, khả năng trượt của em cao lắm.

 

Câu chuyện của em đến đây xin được tạm dừng. Chúc các bác vui, bài viết chỉ mang tính cười mình cười đời không có ý bôi xấu ai đâu ạ. Mà xin các bác nếu có share link bài viết của em cũng cố đợi đến hết tuần sau nhé. Dù sao em vẫn còn hi vọng 1% mong manh là mình trúng. Cảm ơn các bác nhiều.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Review] Nhật ký tìm việc 1 - Công ty Cp Tìm Việc Nhanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính