Blog của tôi!

Mùi thu

ReadzoBlog

Lê Hạnh

Lê Hạnh

17/10/2014

324 Đã xem
Tag

      Thu sang bao giờ mà tôi chẳng hay nhận ra, nó chẳng khiến con người ta ngột ngạt như mùa hè hay co ro như mùa đông, nó cứ nhẹ nhàng mang từng đợt gió se lạnh rồi bỗng bạn phải tự thốt lên " Thế là thu đến rồi ư..."  Tôi yêu mùa thu không chỉ vì cái không khí dễ chịu của nó mà cái " mùi" thu ấy cũng khiến tôi xao xuyến thấy lạ. 

       Tôi yêu mùi thị, nhớ hồi bé cứ đến mùa thị là mẹ lại mua cho hai chị em dăm ba quả rồi mẹ đan cả cái giỏ đựng thị đến là đẹp, có thế thôi mà đám trẻ con cũng tíu tít đến cả ngày. Tôi thích cầm trong tay những quả thị, đưa lên mà hít hà, cứ như sợ rằng nếu không ngửi nhanh thì nó sẽ bay đi hết vậy.

      Hợp làm sao trong cái làn gió se lạnh của chớm thu tự dưng ngửi thấy mùi thoang thoảng của hương hoa sữa,  chỉ cần một cây thôi mà cả ngõ thơm đến lạ. Nó khiến lòng tôi ấm áp, nhẹ nhàng đến nhường nào. Rồi cả hoa bưởi, hoa lan, mùi thơm của hoa sen, hương cốm... toàn những thứ mùi hương đồng nội ấy mà sao tôi thấy quyến rũ đến thế. Dường như trong cái thời tiết lành lạnh, mọi vạn vật đều toát ra cái mùi thơm không quá nồng nàn mà lại khiến người ta quá đỗi say đắm - " mùi" thu... 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mùi thu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính