Du lịch

Trải nghiệm du lịch Hạ Long!

ReadzoBài viết của tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin khi bạn đi du lịch ở Hạ Long.

Đại Bàng

Đại Bàng

16/03/2015

478 Đã xem

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày trong nước. Khi mà tài chính của bạn eo hẹp hay chỉ đơn giản là bạn muốn ngắm nhìn thiên nhiên quang cảnh của di sản văn hóa thế giới, có lẽ Vịnh Hạ Long chính là điểm đến tốt nhất.

Đây thực ra là kinh nghiệm của tôi khi đến Vịnh Hạ Long. Vì là đi 2 ngày 1 đêm, nên có lẽ phần chia sẻ của tôi với các bạn là hơi ít.

Khi đến với Hạ Long, ngoài việc bạn có thể chiêm ngưỡng rừng đồi nơi đây, bạn có thể cảm nhận cảnh biển nơi này - nơi mà đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa.

Nếu bạn đi 7 người cả nam và nữ, đừng nên lãng phí tiền vào việc thuê nhiều phòng trong nhà nghỉ. Khi tới Hạ Long, sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về địa điểm ngủ nghỉ của bạn qua đêm, trong đó có khách sạn cao cấp, và bạn cũng có thể nghỉ trong những nhà nghỉ bình dân nếu bạn muốn dành tiền cho việc khác. Mặc dù nói là bình dân nhưng chất lượng cũng khá là tốt, phòng cũng có điều hòa, nhà tắm cũng có bồn, thế chắc cũng được gọi là tốt rồi nhỉ! Chỉ là không cung cấp dịch vụ ăn uống mà thôi. Có lẽ các bạn sẽ nghĩ đến việc thuê 2 người một phòng (mất tổng cộng 4 phòng) nhưng trên thực tế, không cần phải bốn phòng, chỉ cần hai phòng một phòng đơn và một phòng đôi là đủ. Đừng vội ngạc nhiên, phòng đơn chính là phòng một giường, không phải là phòng một người, và một chiếc giường trong phòng đơn có thể chứa ba người. Phòng đôi tương tự như trên chính là chứa hai giường, trong đó một giường chứa ba và một giường chứa hai người, và tất nhiên nếu bạn không ngại ngủ cùng người khác, nhưng theo tôi, như thế cũng vẫn là khá thoải mái.

 

Về vấn đề ăn uống, bạn cũng sẽ khỏi lo, chỉ cần ra khỏi nhà nghỉ là hầu như bạn có thể bắt gặp mọi quán ăn. Tiêu chuẩn chọn quán của tôi chính là quán càng thoáng, càng to, nhiều khách, tôi sẽ vào! Bạn có thể thưởng thức những món đồ hải sản tươi sống đúng nghĩa vì hải sản do bạn chọn và chỉ việc đưa chủ quán để họ chế biến. Khi đi ăn ở đây, món ăn mà tôi nhớ nhất không phải là hải sản các món mà chính là món thịt kho, ừm, chính là thịt rán lên rồi kho, à nhắc các bạn biết đừng gọi rau luộc, đặc biệt rau muống luộc, vì sao ư? vì rau luộc ở đây nhũn và không ngon. Những món còn lại cũng khá là ok. Còn thanh toán thì cũng chỉ đắt hơn ở nhà các bạn khoảng 15-20k mà thôi! (nhắc nhỏ các bạn: Nếu các bạn không dùng tới khăn ướt thì tốt nhất đừng bóc, vì sao, thứ nhất là lãng phí, thứ hai là bạn bóc càng nhiều, tiền trả càng lớn!)

Về địa điểm ăn chơi thì có lẽ do thời gian hạn chế nên thời gian biểu của tôi lúc đấy là chiều đi Tuần Châu, sáng hôm sau đi Vịnh, vậy cho nên tôi cũng chỉ có thể chia sẻ kinh nghiệm hai nơi này thôi.

Khi bạn đi Tuần Châu, sẽ phải mua vé, có lẽ hơi đắt, nhưng đừng tiếc tiền, bạn mua một vé sẽ được ăn chơi thỏa thích bên trong, từ khu vui chơi đến bãi tắm. À nếu bạn yếu tim cũng có thể đi nhà ma, vì nhà ma cũng chỉ mang tiếng nhà ma mà thôi, ngoại trừ âm thanh hú hú hú, và đèn tối om thì cũng chẳng còn cái gì đâu! Có lẽ điều mà tôi ấn tượng nhất ở Tuần Châu chính là nhà tắm không có cửa. Đúng là không có cửa, từ cửa ra vào đến cửa phòng tắm riêng, nhưng mà cũng đừng có ngại vì bạn chịu khó đi sâu vào bên trong chắc không ai có thể nhìn trộm bạn tắm đâu, ngoài ra còn có một ông bảo vệ canh cửa nhà tắm nữa, cũng khá thú vị.

Tip cho những ai mua vé đi Vịnh. Các bạn nên nhớ khi đã ra bến tàu rồi mua vé và soát vé, còn về phần tàu thì các bạn thích tàu nào thì lên tàu đấy thôi, không phải ngại gì đâu, các bạn ngại rồi thấy vài người lăng xăng gần đó dò hỏi mà khai thì các bạn mắc bẫy bọn cò rồi. Thật ra thì cũng không to tát lắm ngoại trừ việc chờ tàu hơi lâu, đợi ghép tàu... nếu bạn đủ kiên nhẫn chờ 2h. ngoài ra nếu bạn không thật sự tin tưởng chất lượng đồ ăn mà nhà tàu mang lại, bạn có thể mang theo thức ăn trưa bên mình ví dụ như nước uống, cơm cuộn, bánh mì, các loại hoa quả.... và đừng quên uống thuốc say tàu xe.

Loại bỏ những điểm trừ trên thì việc thăm thú vịnh cũng là một điều khá thú vị. bạn cũng có thể chụp ảnh check in,... đảm bảo sẽ đền bù cho bạn những điểm trừ trên. Một khi bạn đã đặt chân lên vịnh, hãy từ từ cảm nhận nó, từ những nhũ thạch hoành tránh hay như bức tranh trong hang hùng vĩ, tất cả sẽ khiến bạn phải thốt lên Thật tuyệt vời!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trải nghiệm du lịch Hạ Long!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính