Blog của tôi!

Mưa cuối thu

Readzoblog

Đô Xuân Ha i

Đô Xuân Ha i

17/10/2014

1304 Đã xem
Tag

Mưa luôn cho ta cảm giác tĩnh lặng,buồn man mác.Đúng như vậy.Có lần tôi hỏi đứa bạn:"bạn thấy mưa thế nào?","Mưa mang cho mình nhưng khoảng không gian chỉ mình ta".Câu trả lời ấy làm tôi mơ hồ,khó hiểu vì bởi lẽ tôi chưa có cảm giác đó bao giờ.Và thực ra tôi chưa ngồi ngắm mưa bao giờ cả.Tôi cũng muốn có một lần được ngắm mưa.

Cuối thu,trời se se lạnh,tôi lặng lẽ ngồi bên của sổ ngồi ngắm những hạt mưa bay.Vâng,tôi đã được thỏa ước nguyện.Hôm nay,những cơn mưa cuối thu đến,đến thật bất ngờ.Từ trên tầng ba nhìn xuống những hạt mưa rơi nhanh,nhẹ và kết thúc là những hạt mưa vỡ òa dưới mặt đất.Thật diệu kì.Thật kì lạ.Hình ảnh đó tôi nhìn đi nhìn lại không biết bao nhiêu lần.Nhìn về phía xa,những hạt mưa nhỏ dần,dường như tan vào trong không trung,chỉ còn một màu trắng, mờ mờ,ảo ảo.Giua khung cảnh đó tôi như chìm đắm trong cơn say.Cơn say mưa.Mưa đẹp.Đẹp thật.Đẹp về cả hình thức lẫn tâm hồn.Tâm hồn mưa chắc cũng giống như màu sắc của nó:ngây thơ.trong sáng,mang hương sắc của sự monrng manh,dễ tan vỡ.

Ngồi bên cửa sổ nhìn hạt mưa bay,tôi mới thấy cái cảm giác thế nào la"chỉ mình ta với ta".Cả không gian dường như tĩnh lặng,nhường chỗ cho tôi và mưa.Mưa bay trong gió,tôi bay theo mưa.Tâm hồn tôi với mưa giờ hòa quyện với nhau.Có người nói mưa mang cho ta cảm giác buồn man mác.Và tôi cũng vậy.Một nỗi buồn khó mà diễn tả.Nỗi buồn đó len lỏi vào từng cung bậc cảm xúc của tôi,lúc thì vừa vui vừa buồn,lúc thì chỉ buồn mà thôi.Có lẽ mưa cũng buồn vậy nên khiến người xem cũng buồn.

Mưa ngừng cũng là lúc tôi trở về với thực tại.Mưa đi không một lời từ biệt.Mưa đến bất ngờ,đột ngột.Vâng,đó là mưa.Mưa mang cho ta cảm giác vừa tĩnh lặng,buồn man mác lại vừa đôi chút hụt hẫng.Tôi vẫn ngồi đó,bên cạnh cửa sổ chờ mưa quay về.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa cuối thu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính