Công Nghệ

Đánh giá sản phẩm Sony VAIO Pro 13 (SVP1321BPXB)

ReadzoSony VAIO Pro 13

894 Đã xem

Sony VAIO Pro 13 là dòng máy tính xách tay màn hình cảm ứng 13 inch nhẹ nhất hiện nay. Và nếu điều đó chưa đủ để kích thích bạn, sản phẩm laptop hệ điều hành Windows 8 này cũng tự hào có một SSD đánh bại thế giới với công nghệ PCI Express và bộ vi xử lý Core i7 Haswell mới của Intel, hứa hẹn tuổi thọ pin kéo dài hơn. Với giá khởi điểm là $ 1,249, làm thế nào để VAIO Pro 13 trở nên nổi bật hơn so với các dòng máy tính ngang giá khác?

Thiết kế

Nhờ khung sợi carbon trọng lượng nhẹ nhưng mạnh mẽ của nó, VAIO Pro 13 chỉ nặng khoảng 1kg. Vỏ máy carbon màu đen trên Pro 13 chống vân tay rất tốt. Các viền kim loại bạc dọc theo khu vực bản lề tăng thêm sắc nét trong thiết kế. Nút nhỏ Assist được thiết kế nằm trên bàn phím về phía bên trái và nút Power xanh nằm bên phải. Nhìn chung, VAIO Pro 13 là dòng sản phẩm cầm tay nổi bật với kích thước màn hình này. Chúng tôi cũng đánh giá cao các bản lề trên thiết kế này tạo một bàn phím dốc. Tuy nhiên, nhiều người lại không thực sự hài lòng với các góc nhọn miễn cưỡng ở phía trước.

Cổng cắm thiết bị

VAIO Pro 13 tập hợp tất cả cổng cắm thiết bị ở phía bên phải. Lần lượt bạn sẽ tìm thấy một khe cắm thẻ SD, ổ cắm tai nghe, hai cổng USB 3.0 và một cổng HDMI. Kết nối duy nhất bên trái là khe cắm điện. Có thể một số người sẽ than thở bởi sự thiếu vắng VGA hoặc Ethernet, nhưng bạn có thể mua một bộ chuyển đổi VGA với giá 30 $. Phần dưới của  thân máy Pro 13 là các nhãn dán và khe thông hơi.

Màn hình

Sony đã quyết định tận dụng công nghệ Bravia TV của mình để tạo ra màn hình hiển thị Triluminos trên VAIO Pro 13. Màn hình full-HD này (1920 x 1080 pixels) hứa hẹn sẽ mang lại màu sắc phong phú và tinh khiết hơn so với màn hình máy tính xách tay khác. Trong khi đó X-Reality cho công nghệ điện thoại di động được thiết kế để làm cho hình ảnh trông sắc nét hơn bằng cách phân tích mỗi hình ảnh và tái tạo thiếu pixels. Kết quả đã mang đến một trong những máy tính xách tay màn hình tốt hơn nhiều dòng sản phẩm khác.

Khi xem đoạn phim 1080p của "Iron Man 3", chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các tĩnh mạch bên dưới mắt Tony Stark, tuy một số chi tiết đã bị mất khi cảnh tối hơn. Góc nhìn rộng từ bên này sang bên kia.

Sử dụng cảm ứng 10 điểm, màn hình cảm ứng VAIO Pro 13 đã chứng minh sự nhạy bén trong những cuộc thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, độ phân giải cao khiến cho việc đóng ứng dụng khá khó khăn và vất vả cả khi làm những việc khác trong giao diện người dùng máy tính để bàn.

Âm thanh

Đối với một máy tính xách tay này mỏng và nhẹ, VAIO Pro 13 phát âm thanh khá mạnh mẽ. Các loa được đặt trong khu vực bản lề, hướng lên phía màn hình. Chúng ta có thể có những trải nghiệm tốt nhất với Clearaudio và thiết lập được kích hoạt cho âm nhạc trong Control Center VAIO, nhưng bạn cũng có thể chọn một thiết lập cho video hoặc tạo của riêng bạn. 

Webcam 

Sony chào hàng VAIO Pro 13 bằng bộ cảm biến Exmor để cải thiện chức năng webcam. Tuy vậy, webcam của dòng áy này không thực sự ưu việt như các tính năng khác của nó. Khi bạn cố gắng ghi lại khuôn mặt của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Camera Windows 8, hình ảnh có thể mờ giống như một minh họa. Mặc dù màu áo và da của chúng ta trông rất chính xác, nhưng hình ảnh khá mờ như thể có một hiệu ứng đặc biệt đã được bật. 

Tuổi thọ pin

Trong LAPTOP Battery Test, khi chúng ta lướt web liên tục và độ sáng màn hình khoảng 40 phần trăm, pin của các dòng máy tính xách tay mạnh có thể kéo dài 7 giờ và 20 phút. Tuổi thọ pin của Sony VAIO Pro 13 đạt trên mức trung bình này, một phần nhờ vào chip năng lượng hiệu quả của Intel Haswell. 

VAIO Pro 13 có khá nhiều tính năng nổi bật như khối lượng chỉ khoảng 1kg cùng với tuổi thọ pin dài, âm thanh siêu di động. Và mặc dù độ tương phản chưa thực sự khiến nhiều người hài lòng nhưng màn hình hiển thị 13-inch Triluminos cũng đã cung cấp độ chính xác và màu sắc tốt. Tuy nhiên webcam lại mang đến chất lượng hình ảnh không tốt.

Trong một số Ultrabook đối thủ cạnh tranh khác như Toshiba Kirabook cung cấp màn hình độ phân giải cao 2560 x 1440, một cổng USB bổ sung và một thiết kế chạy mát hơn, nhưng giá khởi điểm của nó là $ 1599 và $ 1799 với cảm ứng. Sản phẩm Samsung ATIV Book 9 ($ 1,399) cung cấp một màn hình hiển thị sáng hơn nhưng pin lại không bền bằng VAIO Pro 13. Giá khởi điểm của Sony hợp lý hơn các sản phẩm trên của Toshiba và Samsung ($ 1249 với cảm ứng). Về tổng thể, Sony VAIO Pro 13 là một laptop siêu di động rất tốt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá sản phẩm Sony VAIO Pro 13 (SVP1321BPXB)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính