Blog của tôi!

Bên nhau trọn đời tiểu thuyết ngôn tình ru lòng người!

ReadzoNhững cảm nhận sâu sắc về truyện "Bên nhau trọn đời" - Cố Mạn, những trái tim cùng nhịp sẽ tự tìm về nhau.

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

17/03/2015

2055 Đã xem

Khi dân mạng đang sục sôi bởi tiểu thuyết “Bên nhau trọn đời” đã chuyển thể thành phim với hai nhân vật chính là Đường Yên và Chung Hán Lương đảm nhiệm, tôi lại tìm về thói quen cũ lôi sách ra đọc. Mân mê từng dòng chữ bất chợt nhớ cái ngày tháng 6 của nắng Hà Nội năm ấy, tôi vội vã lao mình lên Đinh Lễ tìm cho bằng được cuốn “Bên nhau trọn đời “ – Cố Mạn. Giờ ngồi mỉm cười thấy con người ta đôi khi cũng cần điên một chút bởi những điều hứng thú để thấy cuộc đời này đáng yêu nhiều lắm!

Tình yêu của Hà Dĩ Thâm kiên định quá! 7 năm, 7 năm chờ đợi, 7 năm những quá khứ còn in dấu mãi trong anh về cô Triệu Mặc Sênh ngốc nghếch, suốt ngày lẽo đẽo theo anh. Kí ức chẳng thể ngủ quên trong lòng chàng luật sư đẹp trai, trẻ và tài ba.

Sự trở về từ Mỹ  sau 7 năm của Mặc Sênh là bởi tiếng lòng thổn thức, là bởi con tim còn nồng cháy về tình yêu. Cô giờ cá tính hơn, tóc ngắn, áo sơ mi và là một nhà nhiếp ảnh báo đầy năng động nhưng chẳng thể che lấp đi bản chất hiền lành, sự ngây ngô và tình yêu thơ dại với Dĩ Thâm.

Nếu tôi cảm phục Dĩ Thâm về sự chờ đợi đầy kiên định trong 7 năm thì tôi yêu trái tim có nắng đầy nhân hậu của Mặc Sênh sự cưu mang cháu bé nhà hàng xóm ở Mỹ của người đồng hương, sự giúp đỡ Ưng Huy trong lúc anh gặp khó khăn bằng số tiền tuy không nhiều nhưng lớn lao. Hình bóng của cô đã len lỏi khiến Ưng Huy yêu cô nhiều hơn nhưng trái tim Mặc Sênh chỉ có chỗ dành cho Dĩ Thâm. Cô khéo léo trong cách rạch ròi giữa những mối quan hệ bởi ở đời có người yêu thương mình đó là một nhân quả đẹp! Để rồi những trái tim yêu đương cùng một nhịp vẫn tự quay lại tự tìm lấy nhau, tin và làm theo định mệnh như thế để cho tình yêu của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh có cái kết hoàn mĩ.

Tôi còn cảm nhận thấy truyện không chỉ là về riêng một tình yêu mà sâu xa hơn đó là sự đơn độc của cả hai trái tim Mặc Sênh, Dĩ Thâm về gia đình,về cha mẹ. Dĩ Thâm bố mẹ mất từ nhỏ khiến anh tỏ ra mạnh mẽ, lạnh lẽo nhưng đầy khao khát bùng cháy bên trong còn Mặc Sênh tôi thấy đau nhiều hơn, đau cho một mối quan hệ rõ ràng còn mẹ, còn nhiều tình thương nhưng mối quan hệ đó chẳng dám bộc lộ ra, cứ tỏ ra hững hờ để rồi đi qua nhau. Đó là sự chua xót!

Nói như thế nào đi chăng nữa thì trên đời này quả thực mấy ai được như Hà Dĩ Thâm, mấy ai may mắn như Triệu Mặc Sênh, có lẽ cả đại lục Trung Quốc mới có duy nhất một Hà Dĩ Thâm như vậy. Mỗi lần đọc lại “Bên nhau trọn đời” – Cố Mạn thấy ít nhất mình không còn xuýt xoa như năm đầu đại học nữa. Và tôi vẫn thích ngắm nhất bìa sách, phải chăng tình yêu thì cần phải rực lửa như cái gam màu nóng kia và không thể tránh khỏi những vệt đen ngang, dọc thì tình yêu mới hoàn mĩ. Dù gì thì tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc cũng biết chiều lòng người theo cách riêng của nó dù biết là ảo!

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bên nhau trọn đời tiểu thuyết ngôn tình ru lòng người!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính