Cư Dân Mạng

Đi tìm lời giải cho những cô gái vô tư cởi đồ

ReadzoGần đây hiện tượng nhiều bạn trẻ cởi phăng quần áo giữa chốn đông người gây bức xúc

Lãng Tử

Lãng Tử

17/03/2015

1001 Đã xem

Sự kiện bạn trẻ cởi đồ

Cãi nhau với bạn trai thiếu nữ cởi phăng quần áo giữa phố.

Mới đây ngay trên đường phố HN - Cô gái sinh năm 1990 đã cởi phăng quần áo sau khi cãi nhau với nam thanh niên được cho là người yêu, sau khi cởi hết quần áo hai người vẫn đôi co khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ theo dõi. Thậm trí nhiều người đi đường còn tranh thủ quay clip ghi lại.

Hay vụ việc mới nhất vừa xảy ra hôm qua trước một rạp chiếu phim tại TP Hải Phòng

Một người có mặt tại rạp chiếu phim kể lại: "Sau khi xem phim xong, cô gái muốn níu kéo tình yêu nên đã lên tiếng dọa chàng trai "nếu anh bỏ em thì em sẽ chết ở đây. Em sẽ tự tử. Em sẽ cởi hết quần áo trả anh". Không đếm xỉa đến lời đe dọa của cô gái, chàng trai vẫn quay mặt bỏ đi. Đúng lúc này, cô gái cởi phăng quần áo trước sự ngạc nhiên của chàng trai cũng như rất đông người tại rạp. Mặc dù đã hết sức khuyên ngăn nhưng không được, chàng trai bèn quay mặt bỏ đi, cô gái thấy vậy bèn ôm chầm lấy anh, một mực không cho đi. Đến khi bảo vệ lên đưa vào nhà vệ sinh bắt mặc quần áo thì mới thôi".

Sự việc xảy ra đột ngột khiến ai cũng "há hốc mồm" kinh ngạc. Một người khác cũng chứng kiến vụ việc cho biết: "Khi đó mình vừa xem phim xong, lúc đi ra khỏi phòng chiếu thì có tiếng cãi nhau và bạn nữ đã lột hết đồ trên người. Những nhân viên và khách trong rạp đều tá hỏa và phải gọi bảo vệ đến giải quyết".

Bạn gái HP không mảnh vải che thân ngay trước rạp chiếu phim

Bạn gái HP không mảnh vải che thân ngay trước rạp chiếu phim

Nguồn : internet

Cô gái HN cởi đồ vì cãi nhau với bạn trai

Cô gái HN cởi đồ vì cãi nhau với bạn trai

Nguồn : Internet

Cùng phân tích hiện tượng

Có phải 9x bây giờ là như vậy ? Với một lối sống thoáng như hiện nay câu hỏi đặt ra là các bạn trẻ 9x đang ở đâu. Tại sao lại xuất hiện hiện tượng này trong xã hội. Dư luận đang bàn tán xôn xao trước clip thiếu nữ Hải Phòng cởi phăng quần áo giữa rạp chiếu phim để níu kéo người yêu xuất hiện ngay sau clip cô gái Hà Nội cởi đồ vì cãi nhau với bạn trai.

Đứng về phía hai cô gái trẻ câu hỏi đặt ra là tại sao lại có hành động dại dột thế ? Việc cởi đồ của nữ nhân giờ đây dễ dãi như vậy sao ? Họ làm như vậy trước hết họ đã không tôn trọng chính mình, không tôn trọng bạn trai của mình và cả những người xung quanh.

Ở một góc nhìn khác có phải 2 cô gái này làm vậy tức là họ đã không còn gì để mất, ý tác giả ở đây chính là đức hạnh của người phụ nữ. Cái mà họ đã cho đi nó quá rẻ rúm, quá đơn giản, đến mức giờ đây danh dự của họ, nhân cách của họ cũng dễ dàng phơi bầy trước công chúng mà không hề cảm thấy xấu hổ hay e ngại.

 

Điều gì đã đẩy những bạn trẻ này hành xử như vậy. Cần có hai nguyên nhân khác nhau trong 2 trường hợp một bên là do mâu thuẫn bất đồng quan điểm với bạn trai và một bên là muốn níu kéo bạn trai. Tác giả cảm thấy khó hiểu khi viết bài này về hành động của hai bạn trẻ, họ đã làm bất thường mà không phải ai cũng làm được.

Để đi tìm nguyên nhân cho câu hỏi tại sao họ lại làm thế thì thực sự khó. Đứng dưới góc nhìn của một người nam thì việc hai bạn gái này cởi đồ giữa chốn đông người thì được gì, và mất gì ? Chắc chắn họ sẽ chẳng nhận được gì và phần mất sẽ nhiều hơn.

Có phải họ muốn dùng chính bản thân mình để đánh đổi lấy điều họ mong muốn ( giải quyết mâu thuẫn hoặc níu giữ ). Nếu đúng như họ dùng tấm thân mình ra để đánh đổi thì đây rõ ràng là một hạ sách kém cỏi nhất và đáng bị lên án. Bởi vì sao, cơ thể ta là do cha mẹ ta sinh ra, cha mẹ ta ban cho, người dễ dàng đem cơ thể mình đánh đổi với những thứ thấp kém hoặc vật chất tầm thường thì có đáng không ? họ rõ ràng đã không còn quan tâm đến chính bản thân mình nữa.

Trong tình yêu hay bất hòa, việc giải quyết có thể đi từ thỏa hiệp, thoải hiệp có thể dùng ngôn ngữ với nhau. Việc hai bạn trẻ này lại dùng "ngôn ngữ cơ thể" thì quả là không đúng lúc đúng chỗ và thật đáng tiếc.

 

 

Mở ra cái nhìn rộng hơn về văn hóa ứng xử của các bạn trẻ

Hành động của cả hai cô gái tất nhiên sẽ bị lên án thậm trí lên án nặng nề và tốn nhiều giấy mực của báo mạng cho dù có dùng bất kỳ lời lẽ bào chữa nào. Tuy nhiên chúng ta cần có một cái nhìn rộng hơn về văn hóa ứng xử của các bạn trẻ hiện nay nhất là thế hệ 9x sau này.

Phải chăng cái mà được hình thành và lưu giữ trong 4000 năm dựng nước và giữ nước được cha ông lưu giữ và truyền từ đời này sang đời khác đang thay đổi theo hướng tiêu cực ?!  Văn hoá ứng xử nó bao gồm hàng loạt hệ thống: ứng xử trong gia đình giữa các thành viên trong cộng đồng, giữa tình yêu đôi lứa …đang bị mai một và xói mòn ?!

Phải có một giải pháp toàn diện cho vấn đề này ngoài việc tăng cường giáo dục để nâng cao nhận thức từ gia đình và xã hội thì chính các bạn trẻ hiện nay cần tự tìm tòi học hỏi và giữ mình trước một xã hội đầy rẫy những cạm bẫy như hiện nay...

Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao các cô gái ấy lại có những hành động kỳ quặc, gây shock, thiếu kiểm soát và phản cảm đến như vậy tại nơi công cộng.

Bạn lý giải thế nào về hành động của 2 cặp đôi này ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đi tìm lời giải cho những cô gái vô tư cởi đồ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính