Truyện Dài

Tình yêu của tôi (P3- Bên Nhau)

ReadzoJenni đã gặp được "định mệnh" của đời mình? Vậy chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo đây?

676 Đã xem

Chapter 3...

3 ngày sau cuộc gặp gỡ định mệnh, tờ giấy nhắn của Matthew vẫn nằm sâu trong ngăn ví của tôi. Không phải vì tôi muốn làm theo quy luật "gọi điện cho bạn trai mới quen sau bao nhiêu ngày gặp gỡ" mà là vì nếu gọi cho anh ấy, tôi sẽ thấy thật có lỗi vì mình đã nói dối, rằng giờ tôi là người độc thân. Bạn trai cũ của tôi vẫn chưa chuyển đi, thế nên dù muốn gọi cho Matthew, tôi cũng vẫn phải kiềm chế. Tôi cảm thấy có chút tội lỗi khi xiêu lòng trước người mới nhanh đến vậy.

                           

4 ngày sau, khi vừa bước chân vào nhà hàng thì tôi phát hiện ra một mảnh giấy màu xanh, được gập đôi có viết tên tôi dán trên cửa sổ. Tôi gỡ xuống rồi mở ra, trong đó lại là tên và số điện thoại của Matthew, nhưng lần này là chữ của một nhân viên nhà hàng đã trả lời điện thoại lúc Matthew gọi đến.

Tôi khá bối rối nên hỏi anh quản lý: "Anh ấy cho em số điện thoại rồi mà? Sao lại có ở đây nữa thế?" 

Anh quản lý nói rằng hôm trước Matthew có gọi điện đến nói là muốn gặp tôi, nhưng tôi lại không đi làm nên anh ấy đã để lại tên và số điện thoại. "Anh chàng này đang tán tỉnh em đấy à? Có muốn gọi cho anh ta không?" Anh hỏi với vẻ quan tâm.

Tôi cười bảo rằng không, nhưng kỳ thực lại đang cảm thấy ngưỡng mộ sự kiên trì của Matthew. Anh ấy thật thú vị, tôi thích cách bày tỏ tình cảm trực tiếp không quanh co như vậy.

Chiều hôm ấy, tôi nhắn tin xin lỗi vì đã không gọi điện cho Matthew. Tôi cũng nói rằng dù rất muốn gọi, nhưng do vừa chia tay nên tôi cảm thấy không nên liên lạc với người mới quá nhanh. Tôi hẹn anh tối nay sau khi xong việc sẽ gọi lại.

Ngay sau đó tôi nhận được tin nhắn trả lời: "Ừ ok, bốn ngày rồi đấy! May mà anh vẫn lạc quan; vì anh cứ ngỡ là em sẽ chẳng bao giờ gọi điện!"

Sau này, Matthew mới kể với tôi rằng đó là 4 ngày khổ sở nhất trong đời anh. Anh không lúc nào rời điện thoại và luôn nghĩ rằng tôi đang có chuyện nên chưa thể gọi cho anh. Mãi vẫn không thấy tôi gọi điện, anh ấy liền gọi tới nhà hàng (gọi từ California!) để đề phòng trường hợp tôi làm mất số của anh. Anh ấy vốn là người không kiên nhẫn, đến giờ tôi có thể khẳng định điều đó!

Thôi tôi cũng không muốn kéo câu chuyện dài lê thê thêm nữa. Tôi sẽ "rút ngắn giai đoạn" đến thời điểm tôi gọi điện cho Matthew, đó là một buổi chiều, sau khi nói chuyện xong, tôi nhủ thầm đây chính là người đàn ông mà mình sẽ lấy làm chồng. Hôm sau tôi gọi điện cho đứa bạn thân nhất đê nói điều này đó với nó, thế mà nó chỉ bình thản: "umm...ok."

Thực sự thì mối quan hệ này khiến bạn bè và gia đình tôi khá ngỡ ngàng. Cũng dễ hiểu thôi, mọi chuyện diễn ra quá nhanh và đường đột, ngay sau khi tôi chia tay mối tình đầu.

Matthew hơn tôi 7 tuổi và đã có công việc ổn định trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm, anh sống ở bang khác, lại chẳng có vẻ gì là dành cho tôi. Mọi người đều không tin tưởng anh, ngay cả tôi cũng vậy, vì mọi chuyện diễn ra chớp nhoáng quá.

Suốt một tuần sau cuộc gọi đầu tiên, chúng tôi hầu như đêm nào cũng nói chuyện với nhau. Thì ra cũng giống như tôi, anh là một fan cuồng của cuốn sách "Bí mật". Anh nói rằng anh cũng cố gắng sống một cuộc đời đầy thú vị và hấp dẫn. Chẳng lẽ đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi sao? Tôi hoàn toàn không cho là như vậy.

Anh bảo rằng anh đã dời chuyến bay đến Texas sớm vài ngày để có thêm thời gian bên tôi. Cuộc hẹn đầu tiên của chúng tôi diễn ra chỉ sau lần gặp "ngẫu nhiên" chưa đến 2 tuần. Tôi vẫn nhớ như in tin nhắn mà anh gửi cho tôi trước khi bay đến Texas: "Anh không thể chờ đợi thêm, muốn ôm em trong tay ngay tức khắc". Lúc đầu, tin nhắn này khiến tôi hơi lo lắng, chúng tôi thậm chí còn chưa có cuộc hẹn đầu tiên, vậy mà đã phải lòng nhau nhanh đến thế. Cũng thật thú vị khi bày tỏ cảm xúc mà không hề e dè hay giả tạo, với tôi đó thực sự là một hành động "đẹp", và Matthew là một trong số ít người như vậy.

Sau đó chúng tôi chính thức có buổi hẹn hò đầu. Hôm ấy tôi mặc một chiếc váy dài màu đen, đi giày cao gót và khoác một chiếc áo ngoài xanh nhạt, còn anh ấy mặc quần jean và áo sơ mi. Chúng tôi hẹn nhau ở Starbuck. Anh và tôi ôm nhau thân thiết như những người bạn cũ. Anh ấy dẫn tôi ra xe, mở cửa cho tôi rất ga lăng. Khi anh bắt đầu lái xe cũng là lúc âm nhạc vang lên- toàn bộ là những bài hát mà tôi thích, lần lượt từng bài một. Tôi cho rằng anh ấy đã "đột nhập" Facebook của tôi rồi copy những bài tôi thích vào đĩa này, nhưng anh ấy cứ một mực phủ nhận. Hoặc là anh ấy đang nói dối, hoặc chúng tôi có sở thích âm nhạc hệt như nhau. Dù là lý do nào thì cũng thật hoàn hảo.

                      

Tối hôm đó cũng là khởi đầu của "những lần hẹn đầu tiên". Chúng tôi cùng nhau ăn tối, đi xem phim, đi thăm Natural Bridge Caverns và Natural Bridge Wildlife Ranch ở San Antonio, cùng tổ chức sinh nhật cho anh với bố mẹ và nói lời chia tay ngọt ngào trước khi anh trở lại California.

Tôi nghĩ rằng tôi đã phải lòng anh ấy ngay trong lần hẹn hò thứ 3. Hôm đó chúng tôi đi thăm hang động, lúc nghe hướng dẫn viên giới thiệu về các khối thạch nhũ, Matthew vòng tay ôm lấy tôi. Tôi không diễn tả được cảm xúc của mình lúc đó, chỉ có thể nói rằng...TUYỆT.

Vài ngày sau khi anh trở lại California, vào Lễ tình nhân năm 2009, tôi nhận được một món quà đặc biệt khi đang làm việc- một món quà bất ngờ và lãng mạn nhất mà tôi từng được nhận.

(Còn nữa)
 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu của tôi (P3- Bên Nhau)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính