Blog của tôi!

Đánh giá game White Night

ReadzoGame kinh dị White Night đưa người chơi kẹt trong một vòng lặp với nhiều sự việc, mang đến một trải nghiệm kinh hoàng đó là đôi khi tuyệt vời, khi mờ nhạt, và t

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

17/03/2015

588 Đã xem

Game kinh dị White Night đưa người chơi kẹt trong một vòng lặp với nhiều sự việc, mang đến một trải nghiệm kinh hoàng đó là đôi khi tuyệt vời, khi mờ nhạt, và thường xuyên bực bội.

White Night là một câu chuyện kinh dị kể trong màu đen và trắng. Kể về năm 1930 trong thời kỳ Đại suy thoái, đó là một câu chuyện kết hợp  sát nhân bí ẩn giết người hàng loạt với câu chuyện ma siêu nhiên. Tình huống đặt ra là bạn đột nhập vào một ngôi nhà gần đó để tìm sự giúp đỡ sau khi bị tai nạn xe hơi. Trò chơi có thể được so sánh với Resident Evil với các góc quay cố định của nó, nhưng bạn sẽ không thể đánh bất kỳ quái vật. Thay vào đó, bạn dành phần lớn thời gian của bạn khám phá các ngôi nhà và những bí ẩn trong đó bằng chính trí tuệ của mình.

White Night là trò chơi phiêu lưu hơn là kinh dị, mặc dù một số phân cảnh của White Night vẫn đúng với thể loại kinh dị, bạn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ: bạn thu thập que diêm, quản lí những que diêm ấy, để chiếu sáng tìm ra bí mật bị cất giấu. Có đôi lúc, bạn thất bại nhiệm vụ và bạn cố gắng thắp sáng những que diêm nhưng không được, bạn bị tấn công từ bóng đêm, bạn chạy, bạn mắc kẹt trong căn phòng tối om như mực. Thật khủng khiếp.

Các góc quay của White Night cho ta cái nhìn điện ảnh hơn, chỉ với hai màu đen trắng, đôi lúc bạn cảm thấy bực mình. Không có nhiều chi tiết trong môi trường màu đen và màu trắng của game - nhân vật của bạn để ý thấy bàn tay của một bức tượng nhô ra khỏi mặt đất, nhưng bạn có thể không bao giờ mô tả được cánh tay bức tượng ấy như thế nào- và do đó, nó có thể đôi khi rất khó để có được một cảm giác tuyệt vời của môi trường xung quanh của bạn khi máy quay chuyển từ một góc độ khác. 

Điều này thể hiện rõ nhất - và khó chịu nhất - khi bạn đang chạy khỏi nguy hiểm. Không có chiến đấu ở White Night, nhưng có một nhân vật phản diện: một người phụ nữ kể rằng có một vài con ma có thể giết chết bạn nếu bạn chạm vào chúng. Một con ma chỉ có thể bị tổn hại bởi ánh sáng đèn điện (đó là lý do tại sao họ phá vỡ tất cả đèn trong nhà), vì vậy bạn dành phần lớn thời gian của bạn cố gắng để tránh chúng. 

Khả năng của bạn chỉ đi đến được một số góc của một số phòng nên dẫn đến kịch bản tẻ nhạt mà bạn biết chính xác nơi bạn cần phải đi và những gì bạn cần phải làm, nhưng bạn phải thử lại ở cùng một phần nếu bạn thất bại và bị bắt giữ. Ở phía trên, những bóng ma gây cảm giác sợ hãi - họ là những hình ảnh đáng lo ngại mà không dựa vào mánh khóe rẻ tiền, giống như tiếng ồn lớn, để tạo ra sự sợ hãi.

White Night là một trò chơi phiêu lưu hấp dẫn. Hầu hết các câu đố là đơn giản dễ giải quyết và không phiền phức phức tạp. Khi bạn tìm thấy chính mình bị mắc kẹt, gợi ý hữu ích có thể được tìm thấy trong các chi tiết của một tạp chí nằm đâu đó trong game, và nhân vật chính sẽ suy nghĩ được giải pháp tốt nếu bạn lang thang không mục đích quá lâu. Lời thoại chủ yếu là thông qua nhật ký thu được, chữ cái, và các bài báo rải rác khắp nhà, câu chuyện của nhân vật chính.

Các trò chơi khá dễ thắng, và các cuộc đối thoại thường xuyên xuất hiện để cố gắng tuyền đạt một ý nghĩa sâu xa hơn, khiến game thủ thích thú.

White Night có khuyết điểm nhỏ cần khắc phục, chẳng hạn như thiếu một bản đồ hữu ích. Nhưng cũng có những niềm vui nhất là khi phát hiện ra bí mật. Có rất nhiều những khoảnh khắc tốt đẹp như bạn khám phá được mọi thứ xung quanh, đọc câu chuyện trở lại, và giải quyết các câu đố. White Night có thể sẽ hấp dẫn thêm nếu là một câu chuyện kinh dị tương tác. 

Trailer game White Night

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá game White Night

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính