Blog của tôi!

Cinderella 2015 – Một bộ phim cổ tích thừa thãi

ReadzoNgóng đợi từng ngày phim ra rạp, nhưng đến lúc xem rồi thì chỉ có toàn thất vọng mà thôi.

Juukapup

Juukapup

18/03/2015

4182 Đã xem

Lúc mới xem teaser Cinderella 2015, mình đã bị hấp dẫn ngay bởi đôi giày thủy tinh lộng lẫy. Ít nhiều gì thì Cinderella – Cô bé lọ lem cũng là truyện cổ tích mà mình yêu thích nhất suốt thời thơ ấu. Ngóng đợi từng ngày phim ra rạp, nhưng đến lúc xem rồi thì chỉ có toàn thất vọng mà thôi.

Thứ nhất – Lọ Lem xấu.

Đọc đi đọc lại truyện cổ tích này bao nhiêu năm qua, điều mà mình kỳ vọng nhất là nhan sắc của Lọ Lem. Phải có một nhan sắc lộng lẫy nhường nào ẩn giấu dưới lớp tro than để mà hấp dẫn được chàng hoàng tử Charming ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng về cơ bản thì nhan sắc Lọ Lem này mới chỉ dừng lại ở mức nhìn được. Và để bù đắp cho vẻ ngoài “tàm tạm” của Lọ Lem, thì cả phim nàng ta cũng chẳng mấy khi bị “lọ lem” thực sự. Chỉ có duy nhất một cảnh lúc nàng tỉnh dậy sau một đêm nằm bên lò sưởi là nàng xuất hiện với gương mặt lem nhem. Còn xuyên suốt cả phim thì Lọ Lem vẫn sạch sẽ với chiếc váy xanh quê mùa. 

Quê mùa nhưng sạch sẽ.

Quê mùa nhưng sạch sẽ.

Nguồn : (trích từ phim)

Thứ hai – Lọ Lem nhạt.

Mức độ bánh bèo nhạt nhẽo của nàng Lọ Lem này có thể nói là siêu cấp vũ trụ. Đành rằng cổ tích là để dạy cho trẻ em làm người tốt, nhưng làm gì cũng phải có lý một tý chứ. Người ta cướp cả nhà mình, bắt mình hầu hạ mà vẫn tươi cười đáp ứng, thì đó là ngu ngốc chứ không phải tốt lành gì đâu. Mẹ kế bảo gì làm nấy, Lọ Lem không khác gì một con rối dở người, cười hềnh hệch đặt đâu ngồi đó. Rồi một lúc tưởng chừng cô nàng con giun xéo lắm cũng quằn, leo lên ngựa phi vào rừng. Mình cũng chắc mẩm từ giờ vùng lên đấu tranh, hay đại loại cũng nên làm gì đó cho có tí mắm muối. Vậy mà cô Lọ Lem này gặp anh hoàng tử đẹp giai thì tí tởn tít cả mắt, nói chuyện huyên thuyên bắt đoàn đi săn nhà người ta không săn thú nữa, rồi lại về nhà cun cút hầu hạ mấy mẹ con nhà kia. 

Gặp nhau gượng như củ khoai luộc sượng.

Gặp nhau gượng như củ khoai luộc sượng.

Ngoài những bất cập về tính cách và ngoại hình, thì diễn xuất của Lọ Lem cũng rất đáng quan ngại. So với biểu cảm hít khí mê giai của bánh bèo Bella trong Twilight, em Ella này đã có một bước tiến kinh hoàng. Hở tý là em ấy há mồm ra thở dốc, lúc được hóa phép váy dạ hội, lúc nhảy cùng hoàng tử. Ngực thì ép corset như muốn lòi cả ra, mỗi lần em ấy xúc động là lại thở dốc, mà thở dốc là cái ngực nó lại phập phồng như muốn đập vào mặt người xem. Đại loại là những phân cảnh Lọ Lem xúc động đậy thì trông chẳng khác gì cắt từ phim porn ra, vừa thô thiển, vừa dâm đãng. Nhất là lúc em ý được bà tiên hóa phép cho cái váy dạ hội, em ý dạng hết cả tay chân ra, nhắm mắt đê mê, miệng nửa khép nửa mở, ngực thì như muốn nở bung ra… Ai mà xem cái cảnh ấy, trong sáng thì nghĩ rằng ẻm phê thuốc, còn mình thì… 

Vếu luôn trong tình trạng muốn vùng lên.

Vếu luôn trong tình trạng muốn vùng lên.

Thứ ba – Thiếu logic.

Trong truyện, không ai biết gì về vẻ xinh đẹp ẩn dưới lớp tro than của Lọ Lem, còn trong phim, vì đa phần Lọ Lem không hề lọ lem, thế nên lúc đi đến bữa tiệc, bà tiên phải làm phép cho ba mẹ con nhà kia không nhận ra Lọ Lem, quả là vụng chèo khéo chống. Rồi thì bà tiên cũng kịp nhắc cho Lọ Lem rằng đến 12h đêm thì mọi phép thuật sẽ biến mất, nhưng mà lại không kịp giải thích vì sao đôi giày thủy tinh vẫn còn lại. Đã thế, Lọ Lem mặt to, ngực to, chắc chắn cân nặng không phải nhỏ, chạy phầm phập khắp cả lâu đài trên đôi giày thủy tinh cũng không sao, thế mà bà mẹ kế đập cái bụp là nát. Còn đoạn này cũng đến là nhảm nhí cơ, lúc bà tiên bảo tặng cho cái váy mới, ẻm từ chối bảo muốn mặc váy của mẹ đến vũ hội, bà tiên mới bảo thế thì mông má cái váy lại một chút. Mông má cái gì chứ? Đến trẻ con cũng thấy đó là cái váy hoàn toàn khác, từ hồng thành xanh, từ rủ thành bồng xòe mấy chục lớp… Mà riêng cái đoạn gặp bà tiên cũng đến là khó tả, Lọ Lem bị mẹ kế bỏ lại nhà không cho đi pặc ti, thế là gục mặt ở cái đài phun nước trước sân khóc, khóc được một lúc thì tự dưng vùng dậy chạy vào trong. Lúc này Lọ Lem nghĩ “mẹ bảo con phải đối xử tốt với mọi người, nhưng con làm không nổi nữa”, rồi thấy ẻm lao đến một cái lan can khóc tiếp. Mình cứ nghĩ ẻm chạy lên lầu tính nhảy xuống cơ, nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ. Thế quái nào bà tiên (lúc ấy hóa thân làm một bà lão lọm khọm) đi đến xin ăn, ẻm nín khóc đi lấy nước luôn. Lúc ấy mình mới nhận ra chỗ ẻm đứng vẫn ở lầu 1, vì cái quái gì em ý đang khóc ngoài sân lại chạy vào hiên khóc vậy. 

Đôi giày thủy tinh kỳ diệu

Đôi giày thủy tinh kỳ diệu

Đại loại là phim Cinderella này, mình xem vì Cate Blanchet – mẹ kế là chính. Ngoài ngắm vẻ lộng lẫy quyền quý của chị ấy ra thì phim chẳng có gì đáng xem nữa. Có lẽ, nếu mình được xem phim này mười lăm, hai mươi năm về trước, chắc cũng thấy hay đấy. Nhưng giờ cái đầu già đanh khó tính rồi, muốn khen phim lắm mà không đành lòng trái lương tâm. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cinderella 2015 – Một bộ phim cổ tích thừa thãi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính