Sức Khỏe

5 lý do làm bạn đau đầu

ReadzoCó nhiều nguyên nhân gây đau dầu. Trong đó có 5 nhóm nguyên nhân đáng chú ý

Phúc Tân

Phúc Tân

18/03/2015

501 Đã xem

Những hóa đơn,những việc đến thời hạn cuối, tiếng khóc con nít: cam đoan ít nhiều đều làm bạn đau đầu. Nhưng những nguồn gốc khác của đau đầu giống như tư thế của bạn và lượng chất bạn ăn vào ít được nhận biết hơn. Loại bỏ 5 thủ phạm làm ảnh hưởng đến não này để giữ đầu bạn thoải mái trong những ngày dài làm việc.

1.Bạn quá căng thẳng (stress)

Nghiên cứu mới xác nhận rằng stress thực sự làm đau đầu. Nhà nghiên cứu người Đức đã theo dõi 5000 người trong 2 năm và thấy rằng: bạn càng stress thì tỷ lệ bạn có đau đầu loại căng cơ và đau nửa đầu (Migraine) càng cao. Với mỗi tăng 10 điểm trên thang điểm căng thẳng 100 thì có tăng 6.3% số lượng người đau đầu đã được báo cáo. Bạn có thể làm gì? → Lên lịch trình massage. Chủ yếu trong thời gian stress. Những nhà nghiên cứu tại Đại học Granada  chỉ  ra rằng 1 trong 30 phút xoa bóp xuống vùng điểm tăng tính kích thích (vùng làm bớt đi phản ứng stress cấp) sẽ làm giảm lo âu và căng thẳng có liên quan đến mối nguy hại gây phiền toái.

2.Bạn không uống đủ nước

Khi những nhà nghiên cứu ở Netherland chia những người bị đau đầu thường xuyên ra làm 2 nhóm- chỉ 1 nhóm được yêu cầu uống hơn 6 cốc nước mỗi ngày- khoảng phân nữa người trong nhóm uống nhiều nước đã giảm đau và giảm độ nghiêm trọng của đau đầu,nhưng chỉ có 25% ở nhóm không uống nước. Một giả thuyết để lý giải vì sao như thế là: mất nước làm giảm thể tích máu của bạn, gây ra giãn mạch máu tạo các tín hiệu gây đau. Luôn giữ chai nước gần bạn để uống thường xuyên, ít nhất 8 cốc mỗi ngày.

3.Bạn nhai quá nhiều kẹo gum

Hơi thở thơm tho đổi lại nhận 1 cái giá : khi những nhà nghiên cứu ở trung tâm y học Meir ( Meir Medical Center) yêu cầu những người đau đầu có nhai kẹo gum từ bỏ thói quen này trong 1 tháng thì có 86% trường hợp được báo cáo đã cải thiện triệu chứng và làm giảm đau ở nhiều người. Chất tạo ngọt nhân tạo aspartame có thể gây ra hồi hộp và và hoạt động nhai lặp lại làm căng cơ ở hàm và ở sọ của bạn. Ngậm những cái que hoặc thay thế nó bằng aspartame tự do  trong bạc hà trong một tháng và bạn sẽ thấy cải thiện những triệu chứng của mình.

4.Bạn bị trầm cảm

Những người đàn ông thường có những triệu chứng do trầm cảm gây ra như đau đầu, chóng mặt và những vấn đề về tiêu hóa hơn phụ nữ. Vì cảm giác hộp sọ của bạn đang bị đè nén bởi 1 lực không phải là triệu chứng rõ ràng như buồn hay khóc, vì thế trầm cảm có thể kéo theo không bị phát hiện. Thậm chí nhiều hơn thế : Những nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã chỉ ra rằng trầm cảm có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn thần kinh trong cách mà nó tăng cường nhận thức đau. Chú ý sự gia tăng đau đầu trong thời gian gần đây? Dựa trên những biểu hiện khác của trầm cảm  như khó ngủ, giận dữ, hay cáu gắt hoặc tăng uống và tìm sự giúp đỡ.

5.Bạn mắc bệnh Lyme

Nếu trong thời gian gần đây bạn có đến khu rừng rậm hoặc bãi cỏ thì bệnh Lyme là vấn đề đáng quan tâm- Đau đầu là triệu chứng thường gặp nhất. Thực tế bệnh Lyme phổ biến hơn so với suy nghĩ trước đây. Theo trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh (CDC): hơn 300.000 người ở Mỹ có thể mắc bệnh do ve gây ra mỗi năm. Cao hơn gấp 10 lần sao với những báo cáo trước đó. Không điều trị vi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng đến các khớp xương tim và hệ thần kinh của bạn. Nếu bạn thấy đau đầu thường xuyên kèm sốt mệt mỏi hoặc đau cơ thì ngay lập tức liên hệ đến bác sĩ của bạn

Quay lại

Nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lý do làm bạn đau đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính