Du lịch

Hà nội mùa bàng đổ lá - sự sống vẫn luôn nảy chồi!

ReadzoMỗi một mùa thay lá qua đi Hà Nội vẫn ẩn mình lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và rất riêng...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

18/03/2015

815 Đã xem

Hà Nội mùa bàng đổ lá - sự sống vẫn luôn nảy chồi!

 

Có một Hà Nội như thế! Đi qua bao kiếp người và chứng kiến biết bao những thế hệ khác lớn lên, trưởng thành. Hà Nội luôn giấu trong mình là một chút gì rất riêng chẳng thể lẫn vào đâu, nét thanh cùa người Hà Thành, nét mới của những con người hiện đại.

 

Mỗi mùa lá đổ qua đi là mỗi lần để lại cho những người Hà Nội những cảm xúc riêng. Hà Nội vẫn thế yêu và cuộn vào nhau sâu sắc đầy nồng ấm.

 

Hà Nội nghiêng nghiêng trong gió với những mái nhà cổ, những ô cửa sổ nhỏ bên lá bàng đỏ thơ mộng hình ảnh xa xôi của cụ già trước những mong đợi của cuộc sống. Hà Nội luôn đẹp và ẩn mình trong nhau.

 

Những chiếc là bàng vươn mình trong nắng.

Trên những con phố nhỏ của Hà Nôi, bàng vẫn đứng bóng tỏa mình trong nắng để chuẩn bị chào đón cho một sự sống mới. Những chiếc lá xanh đỏ vàng đang lấp ló trong mình một sự e ấp đầy ấm áp riêng.

Những ô cửa sổ đong đưa đón nắng bên lá bàng.

Chẳng thể ngỡ rồi vô hình ta bắt gặp đâu đó một ô cửa nhỏ, một lá bàng đung đưa, một điều có lẽ chỉ Hà Nội mới có, riêng và riêng lắm. Hà Nội giữ trong nhau những nét chăng phải mờ, câtt giữ và nâng niu.

Hà Nội về đêm bàng khoe sắc.

Hà Nội nhộn nhịp và huyền ảo, những con phố dài, những dòng người tấp nập đi qua vẫn còn đâu đó một chút gì để thương, để nhớ để cảm bởi hàng dài bàng vẫn đứng đó chứng kiến những thăng trầm qua đi.

Bàng ơi sao cứ yêu mãi một màu trong đêm.

Chẳng thể giấu, chăng thể che và không thể nấp đấy đi được một màu trong đêm. Bàng vẫn vươn mình, tỏa sắc riêng trong đêm như thể đã và đang gieo thêm sự sinh sôi mới. Ôi! Ta yêu lắm một màu bàng đêm Hà Nội!

Còn lại một chút đong đưa cho ngày cuối đêm.

Đêm cứ thế trôi đi, bàng còn mãi đứng đó vươn mình một cách lặng lẽ cho ngày cuối đêm. Đong đầy hay hắt hiu thì bàng vẫn giữ những nét riêng cho người yêu Hà Nội.

 

Bài: Thanh Nhàn

Ảnh: XuanDuong Van

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hà nội mùa bàng đổ lá - sự sống vẫn luôn nảy chồi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính