Công Nghệ

Một lựa chọn thay thế Apple Macbook với giá rẻ hơn 600$ - Asus Zenbook UX305

ReadzoHãy cùng so sánh hai sản phầm mới Apple MacBook và Asus Zenbook UX305 để tìm ra sản phẩm phù h

963 Đã xem

Một lựa chọn thay thế Apple MacBook với giá rẻ hơn 600$ - Asus ZenBook UX305

Mỗi khi Apple công bố một sản phẩm máy tính xách tay mới, các đối thủ cạnh tranh liền cố gắng đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo và sử dụng mạng xã hội để có thể tạo ra làn sóng truyền thông lớn nhằm so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với sản phẩm mới của Apple. Chỉ hai ngày sau khi MacBook – 12 – inch mới với màn hình Retina ($1299) ra mắt, Asus sử dụng Twitter để cạnh tranh với sản phẩm này , nhấn mạnh rằng giá của Zenbook UX305 chỉ $699 và thậm chí còn mỏng hơn (12,3mm so với Macbook mới của Apple là 13,1mm).

Và khi sản phẩm này ra mắt thì đó không phải là lý do duy nhất để UX305 so sánh được với Apple. Dưới đây là các lý do tại sao UX305 là thay thế tốt nhất cho MacBook để phù hợp hơn với túi tiền của bạn

1. Rẻ hơn $600 và có thông số kỹ thuật tương tự

Lõi xử lý : Ram 8GB, bộ nhớ SSD 256 GB. Trong khi đó tốc độ máy Asus UX305 thấp hơn (0,8GHz so với 1,1 GHz) bạn sẽ nhận được thông số kỹ thuật so sánh và lưu trữ với giá rẻ hơn 600 $ so với giá $1299 của 12 in- ch MacBook. Trong thực tế, các UX305 là một trong những laptop tốt nhất trong năm, bạn sẽ không bao giờ thấy được dung lượng bộ nhớ SSD này ở mức giá đó.  (Theo bài viết này, Microsoft Store bán sản phẩm với giá $699 nhưng Amazon lại bán với giá cao hơn là $819)

 

2. Nhiều cổng kết nối hơn

Apple đã thực hiện các quyết định táo bạo khi chỉ thiết kế một giắc cắm tai nghe và một cổng USB - C duy nhất trên 12 – inch MacBook. USB- C có thể dùng để sạc pin cho máy tính xách tay cũng như nguồn cấp dữ liệu video để hiển thị bên ngoài. Nhưng Asus không cần phải sử dụng thêm thiết bị chuyển (Adapter). UX305 được thiết kế với ba cổng USB 3.0, một đầu đọc thẻ SD và một cổng HDMI micro, thêm vào đó là giắc cắm kết hợp headphone/mic.

 

3. Thời lượng pin dài hơn

      MacBook mới sử dụng một thiết kế pin bậc thang mới với khối lượng chỉ 2 pound mang lại một kết quả không ngờ của Apple là một lần sạc có thể sử dụng 9 giờ duyệt web. Đó là một kết quả tuyệt vời, nhưng Asus UX305 kéo dài tới 9 giờ và 38 phút trên Laptop Mag Battery Test với chế độ lướt web liên tục qua Wi-Fi.

 

4. Sử dụng bàn phím truyền thống và touchpad

       Để thiết kế MacBook 12-inch thực sự nhỏ gọn và mỏng, Apple đã quyết định chuyển từ loại bàn phím truyền thống sang hệ thống bán phím bướm. Kết quả là một bàn phím đó là đủ lớn nhưng mang lại cảm giác phẳng hơn so với những người sử dụng Asus.

         Tuy nhiên, các UX305 không có đèn nền bàn phím - một trong những nhượng bộ Asus để tạo ra một sản phẩm với chi phí thấp. Nó cũng đáng chú ý là touchpad của MacBook mới không chìm xuống một cách tự nhiên như  UX305. Thay vào đó, Force Touch trackpad của Apple sử dụng công cụ "taptic" để mang lại cảm nhận như một nhấp chuột. Và người dùng đánh giá thiết kế của Asus là thoải mái hơn.

 

5. Vậy ưu điểm của MacBook là gì?

     MacBook mới có một số ưu điểm so với Asus UX305, bắt đầu là thiết kế nhẹ của nó. Sự khác biệt giữa 2 pounds và 2,6 pounds có vẻ như không nhiều nhưng có thể cảm nhận sự khác biệt khi sử dụng. Ngoài ra, MacBook có một bàn phím backlit, và Asus không. MacBook cũng có ưu điểm là  màn hình hiển thị Retina sắc nét hơn (2304 x 1440p so với Asus là 1920 x 1080p) điều này mang lại hình ảnh chi tiết và màu sắc hiển thị phong phú hơn. Tuy nhiên, một số người dùng có thể thích màn hình nhám của Asus để làm giảm độ chói. Một sản phẩm sắp tới của UX305 với giá $999 sẽ cung cấp một màn hình hiển thị  QHD (3200 x 1800p) sắc nét hơn và bao gồm cả khả năng cảm ứng.

    Điều cuối cùng nhưng không kém quan trọng, siêu di động của Apple có cá tính hơn, sắp ra mắt với  ba màu: bạc, xám và vàng.

 

Kết luận:

       Asus Zenbook UX305 không hẳn là là thay thế duy nhất so với 12-inch MacBook. Các sản phẩm khác như Dell XPS 13 (giá khoảng 799 $) với màn hình 13-inch,  X360 HP Spectre mới (với giá $ 899) có một màn hình cảm ứng có thể tháo dời và sử dụng như một chiếc máy tính bảng cũng là một sự lựa chọn. Nhưng Asus Ultrabook là một đại diện đáng tự hào với những gì bạn có thể nhận được với giá thành thấp hơn nhiều so với máy của Apple.


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một lựa chọn thay thế Apple Macbook với giá rẻ hơn 600$ - Asus Zenbook UX305

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính