Truyện dài

Hoa phù dung (Phần 1)

Readzo“Thây người nát ở phía sauNhìn thu mắt khép khổ đau khôn hàn”

978 Đã xem

          Ánh Ngọc là con gái duy nhất của vợ chồng người thợ gốm trong một thị trấn nhỏ xinh xắn và thơ mộng. Thị trấn được tạo lập trên một mảnh đất hình mui rùa, ba mặt là những cánh đồng hoa và rau xanh. Giữa lòng thị trấn có con sông nhỏ chảy qua, lòng sông tuy không rộng nhưng khá sâu, mùa nào nước cũng đầy ăm ắp, trong vắt và ngọt lịm, hai bên bờ liễu rủ bóng mát rượi. Dân cư của thị trấn nối với nhau bằng chiếc cầu gỗ cong cong có lan can hình rẻ quạt sơn màu cánh gián. Khách đến thị trấn không tiếc lời khen ngợi về vẻ đẹp và không khí trong lành.

          Không biết có phải vì được tắm nguồn nước trong mát và sưởi ấm bằng ngọn lửa của lò nung, hay tạo hoá trả công cho vợ chồng người thợ gốm, cả cuộc đời vắt kiệt mồ hôi cho đất mà cô con gái của họ, Ánh Ngọc mới sinh ra nét mặt đã như một nụ hồng. Mười sáu tuổi với thân hình mảnh mai, gương mặt thanh tú cộng với đôi mắt sáng, Ánh Ngọc làm không ít chàng trai mê đắm.

          Từ nhỏ đến lớn ngoài việc học tập, bố mẹ không cho cô đụng chân đụng tay vào bất cứ việc gì trong cái lò gốm bụi bặm, mặc dù nhờ lọ gốm mà bao phen dân trong thị trấn lao đao về làm ăn thua lỗ, mất mùa, gia đình cô vẫn yên bình như chẳng có liên quan gì đến xung quanh. Mẹ Ánh Ngọc đặt cả cuộc đời vào cô con gái. Ngược lại bố rất thích cô con gái rượu nối nghề của cha, vì thế vào tuổi mười ba, mười bốn, thỉnh thoảng Ánh Ngọc lại được cha cho lên thuyền trong những chuyến mang đò gốm đi giao bán cho mấy cửa hàng trên bờ biển. Mỗi lần đi thuyền, cô đều mặc chiếc áo liền váy in hoa hồng đỏ thắm, chiếc mũ rộng vành thắt nơ cũng màu hồng, mái tóc óng mượt dài quá eo, thả tự nhiên cứ bồng bềnh trong gió. Giữa trời mây, Ánh Ngọc như bước ra từ một đài sen thơm ngát.

          Vốn có tư chất thông minh, lại nhạy cảm, Ánh Ngọc ý thức chuyện nghề, chuyện đời từ rất sớm, năm cuối cấp học phổ thông cô quyết định thi vào trường Kinh tế, đồng thời cô cũng đã yêu cậu con trai ông Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán nôm, mẹ thuộc hàng chức sắc của ngân hàng huyện, một gia đình danh giá và giàu có vào bậc nhất, nhì của thị trấn vùng quê. Hơn thế cậu còn có sẵn một biên chế trong cơ quan của mẹ. Vì những ưu thế riêng, cậu là trung tâm thu hút sự chú ý của hết thảy những cô gái đang tuổi cập kê. Không nói ra nhưng cô nào hễ có chút nhan sắc đều tìm cơ hội lọt vào mắt cậu ta. Cuối cùng chỉ Ánh Ngọc mới là người trong mộng của cậu. Cô, cậu ngầm hẹn, chờ đến khi cả hai cùng tốt nghiệp đại học sẽ làm lễ cưới. Có điều, ngay từ khi biết tình ý của đôi tẻ, dân thị trấn đã xì xầm to nhỏ, họ không tin hồng nhan lại gặp được người tri kỉ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoa phù dung (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính