Tâm sự

Chia tay rồi thì hạnh phúc anh nhé!

ReadzoHãy để những yêu thương xưa cũ được bảo toàn nguyên vẹn. Để không ai phải day dứt, không ai phải yêu hay được yêu chỉ vì hiện tại là bản sao của quá khứ...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

19/03/2015

1192 Đã xem

Chia tay rồi thì hạnh phúc anh nhé!

 

Anh 30 cô mới 20 chập chững vào đời. Họ gặp nhau tình cờ trong chuyến đi phượt tình nguyện ở Hà Giang. Cô ít nói anh thường thấy cô một mình trong nhóm phượt chẳng nói chuyện cùng ai, anh thường mon men ra bắt chuyện cô cũng chỉ đáp lại vài lời lưng chừng.

 

Họ gặp nhau và bắt đầu nói với nhau nhiều chuyện hơn qua những buổi offline của đội phượt hay những cuộc hẹn để lấy ảnh cùng nhau. Cô ngây ngô nhưng thấy vui và có chút cảm giác gì đó khó tả qua những buổi cà phê bên gốc si hồ Thiền Quang, những buổi chụp ảnh rong ruổi cùng nhau. Cô chẳng hề hay biết đó là tình yêu, vẫn hồn nhiên, nhiệt huyết và hào hứng cho những lần gặp nhau.

 

Rồi một ngày anh nói “Lần đầu gặp em anh nghĩ em chỉ có thể yêu và lấy anh!”, cô cười nụ cười ngượng nghịu “Ôi vậy ạ, em chẳng nghĩ nhiều như vậy đâu. Tưởng rằng anh quý mến em nhất đội phượt cơ!”. Tình yêu cứ thế lớn dần lên và họ yêu nhau từ đó.

 

Rồi một ngày cô nhận được tin của Đại sứ quán về việc giành học bổng toàn phần cô vui mừng lắm, niềm vui cứ hoan hỉ mãi cô báo với anh. Anh im lặng một vài giây và chỉ nói chúc mừng em.

 

Rồi từ đó anh có chút gì khác anh thỉnh thoảng trầm ngâm, yên lặng còn cô chẳng hiểu vì sao. Nhưng anh vẫn quan tâm cô, vẫn rong ruổi cùng cô trên những con phố, ngồi hàn huyên bên những quán cà phê quen thuộc, xưa cũ. Nắm tay cô thật chặt anh nói “Em đừng đi học nhé!”. Cô im lặng!

 

Họ bắt đầu trở nên bất đồng về quan điểm, cô khuyên anh cho cô đi chỉ hai năm hai năm sẽ nhanh qua rồi chúng mình sẽ về bên nhau mãi mãi. Anh không đồng ý, cô khóc nhiều và anh cũng khóc. Cô đau và anh đau, đau cho một nỗi buồn chẳng thể thành tên.

 

 

Rồi cô lên đường đi học, một ánh mắt mong mỏi đến cháy rực ngóng ai đó nhưng vô vọng, buồn cho một nỗi sầu sâu thẳm, nước mắt cô rơi mẹ biết và ôm cô vào lòng “Mạnh mẽ lên con gái!”

 

Cô vẫn thường xuyên nhắn tin cho anh nhưng đáp lại chỉ có vài câu trả lời ngắn gọn nhiều khi anh đọc cô biết nhưng anh chẳng trả lời cô. Cô vẫn tin và nuôi hi vọng bởi sự chân thành từ tim mình.

 

Hai tháng sau thấy anh đăng ảnh đi phượt cùng với ai đó và trao nhau những dòng cảm xúc lãng mạn: “Cùng nhau đi tới cuối con đường!” thứ mà cô chưa bao giờ nhận được từ anh. Cô đau và ngốc nghếch.

 

Nỗi đau cứ âm ỉ trôi qua giờ cô đang tìm được cân bằng, niềm vui lại về trên đôi mắt sầu đó bất chợt anh lại vô thức tìm về nhắn cho cô vài dòng hỏi thăm, về cuộc sống của anh. Cô đọc nhưng im lặng, tim cô lại thấy nhói, hoang hoải trong từng suy nghĩ. Cô thương cho chính mình và cả người yêu của anh ấy.

 

Cô thấy đau cho những yêu thương mới chớm đã chạm phải nỗi đau. Xin hãy để những yêu thương xưa cũ được bảo toàn nguyên vẹn. Để cho không phải ai day dứt, không ai phải yêu hay được yêu chỉ vì hiện tại là bản sao của quá khứ. Chia tay rồi thì hạnh phúc anh nhé!

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chia tay rồi thì hạnh phúc anh nhé!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính