Tâm sự

Dành cho mẹ hai chữ "yêu thương"

ReadzoYêu mẹ đâu nhất thiết phải là câu nói "con yêu mẹ", hãy chứng minh bằng cách sống tốt với chính bản thân mình,đó là từ yêu đến thương,rằng con đã lớn!

Cầu Vồng

Cầu Vồng

19/03/2015

958 Đã xem

"Lòng mẹ ấm và mềm như lửa 

Con là củ khoai nướng giữa lòng người"

             Có khi nào bạn tự hỏi lòng mình rằng :" Mình đã hiểu mẹ chưa? Nếu có người bất  chợt hỏi bạn: Mẹ bạn thích món ăn nào nhất? Mẹ bạn thích màu gì? Hạnh phúc thực sự mà mẹ bạn muốn? và bạn có biết mẹ bạn đang suy nghĩ gì..? Liệu khi đó bạn có trả lời ngay tức thì hay là rơi vào  trạng thái do dự, và...chợt thấy chạnh lòng,hoang mang,có lỗi... khi người mà bạn đang đặt sự quan tâm và hiểu được cặn kẽ nhất cả việc người đó thích ăn món gì, là người  mà được  gọi là bạn trai của bạn, bạn hiểu rõ  hơn cả người mẹ của mình! Có bao giờ bạn nghĩ ?

       Mỗi chúng ta lớn dần,và hình như sự thể hiện tình cảm nó cũng  khác. Có phải tình cảm đó là từ Yêu đến Thương hay là từ Yêu đến Vô tâm!

      Mẹ à, là một đứa con gái của mẹ, con tự thấy mình chưa và có lẽ là không bao giờ hiểu hết được lòng mẹ, cũng bởi nơi đó quá rộng lớn  và cao thượng, nơi mà những người con như chúng con không thể nào đi hết được nơi ấy, như trong câu thơ  có nói :"Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào " quả không sai, và con hiểu thấu . và con cũng biết yêu và thương mẹ theo đúng nghĩa của nó. 

        Từ yêu đến thương , đó là một đứa trẻ bé bỏng hồi nào vẫn câu nói vô tư "con yêu mẹ nhất trên đời" giờ hình như con cũng "ngại" thốt ra ,mà con mang điều đó cất giấu trong tim, nơi đó ấm áp và luôn đập rộn ràng , hiện hữu tình yêu mẹ . Đơn giản vì con đã lớn khôn ! Con  không chỉ biết nói yêu thôi, giờ con còn hiểu được cả ý nghĩa của THƯƠNG mẹ ,là như thế nào. Con không chỉ biết nói xuông thôi, con thể hiện tình yêu ấy ở những hành động , ở chính  cuộc sống tốt đẹp của chính con. Hạnh phúc của mẹ giản dị lắm ,tâm hồn non dại của con vẫn tưởng  đó phải là điều dành riêng cho mẹ, nhưng thực ra ngay đến cả cái niềm mong moỉ , hạnh phúc lớn nhất của mẹ, mẹ cũng dành trọn và gửi  gắm ở nơi con. Có đôi lúc con tự hỏi : Liệu có điều gì mẹ dành riêng cho mình ? Mắt con ướt. Mẹ dành cho các con tất cả từ những điều  nhỏ nhoi đến những gì đẹp nhất.!! Con thương mẹ!

                                               <3 <3 <3 <3 <3

        NIỀM VUI của mẹ nằm ở đâu ? Con thấy được niềm hạnh  phúc hiện hữu trong đôi mắt của mẹ, trong sâu thẳm tôi thấy được sự vất vả, buồn phiền của mẹ xua tan, đó là mỗi lần mẹ cầm trên tay tờ giấy khen, giấy chứng nhận đạt  giải trong nhiều kì thi của tôi, hay những lúc hai  chị em tôi khoe thành tích học tập với mẹ , lúc ấy tôi chỉ  ước ao mãi được thấy hình ảnh như lúc ấy của mẹ, mẹ đẹp lắm, tôi thích lúc mẹ vui, niềm vui hiện  rõ trên gương  mặt,ánh mắt mẹ đẹp hơn tất cả vì sao trên bầu trời đêm. ...hai từ " YÊU THƯƠNG "-  ngắn thôi, nhưng nó thật dài và sâu thẳm ở chính tình yêu trong mỗi chúng ta dành cho mẹ .

        Nhưng có khi nào bạn thấy mình đã quá  vô tâm không? Vô tâm  à, điều đó chính bản thân bạn khó thấy lắm. Có khi vô tâm mà bạn không hay biết, hãy nhìn và để ý một chút  đến gương mặt đã héo mòn đi nhiều của mẹ và những vết chai sần trên tay cha. Gương mặt ấy, đã có những nếp nhăn xuất hiện vì lo nghĩ về con, lo con ăn uống không đầy đủ, không tự chăm sóc được bản thân. Lo cho con, mẹ làm. Còn trong lúc đó, bạn có đang nghĩ về mẹ không?

      Tình cảm với mẹ trong bạn là gì? Là từ yêu đến thương hay là yêu đến vô tâm. Phải chăng mình yêu không đúng cách. Yêu thôi chưa đủ, cần phải  biết thương. Đó mới là điều kiện cần và đủ để cho hành trình đi tới trái tim người mẹ  và đi tới tìm chính bản thân mình.  Biết yêu thương  gia đình trước khi nghĩ đến việc yêu thương một ai khác. Hãy luôn tin rằng một lúc nào đó dù không ở gần bên mẹ, dù gặp phải những khó khăn , nỗi  buồn trong cuộc sống này, hãy luôn nhớ rằng có một  người  đang dõi  theo bạn , luôn bên bạn, đó  là MẸ. . Đôi  khi ta quá cuốn theo vòng quay cuộc sống , tìm đến những thứ xa xôi,mà quên mất điều đó. Ta hạnh phúc khi được là con của mẹ. Nhưng mẹ không thể đi cùng ta đến hết cả đoạn đường dài,sẽ đến lúc mẹ dừng lại và dõi theo để cho con tự mình bước đi. muốn con tự lập, muốn con trưởng thành hơn và tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Bởi vậy, ta hãy luôn yêu thương mẹ , yêu thương không ngừng ,bạn nhé. Đừng để đến khi mẹ xa chúng ta, lúc đó ta mới thấy hụt hẫng ! MẸ chính là mặt trời của mỗi chúng ta. Luôn tỏa sáng và ấm áp !!!!!!

" ...Riêng  mặt trời chỉ có một mà thôi

Và mẹ em chỉ có một trên đời ..."

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dành cho mẹ hai chữ "yêu thương"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính