Tự học

Phương pháp học tập hiệu quả nhất

Readzo

Cao Văn Tú

Cao Văn Tú

21/09/2014

34972 Đã xem

Chào các bạn học sinh thân mến!

Được biết rất nhiều bạn có nhiều băn khoăn về phương pháp học tập làm sao cho hiệu quả và thiết thực nhất, đặc biệt trong kỳ thi năm 2015 tới đây.

Mình xin phép được chia sẻ với các bạn như sau:

Mỗi bạn đều có khả năng và nhận thức khác nhau nên có rất nhiều phương pháp học tập không giống nhau giành cho mỗi bạn. Mặc dù có rất nhiều các thủ khoa, á khoa của các trường Đại học, Cao đẳng các năm trước đã chia sẻ cho các bạn phương pháp học hiệu quả. Tuy nhiên, thiết nghĩ: Những phương pháp đó chỉ có thể giành riêng cho họ và chỉ có chính họ mới có thể vẫn dụng một cách triệt để các phương pháp đó.

Hàng ngày, chúng ta tìm kiếm trên google thấy có không biết hằng trăm ngàn kết quả đồng thời cũng cho ra hằng trăm ngàn phương pháp học tập, nhưng điều quan trọng ở đây là các bạn giành cho mình phương pháp học tập nào là hiệu quả và tối ưu nhất?

Thiết nghĩ, cho dù các bạn có tìm được nhiều phương pháp hơn nữa thì đó cũng chỉ là các phương pháp áp dụng cho người thật sự hiểu và vận dụng một cách nghiêm túc với phương pháp đó.

Trong bài viết này, mình muốn hướng tới các bạn một “phương pháp mà không phải là một phương pháp”  đó chính là: Hãy tự trải nghiệm và đúc kết phương pháp học tập cho mình. Vì sao mình lại dám nói như vậy? Bởi lẽ mỗi một bạn đều có một cách tư duy khác nhau, một cách học tập và làm việc khác nhau. Minh chứng rõ rất là trong cùng một môi trường đào tạo, cùng một thầy cô giảng dạy mà lại có phân biệt các bạn học sinh Xuất sắc, Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu và thậm chí có cả Kém. Từ đó, cho ta thấy các bạn đều có một phương pháp khác nhau. Những bạn học sinh Xuất sắc, Giỏi thì hiển nhiên vẫn áp dụng theo phương pháp của bản thân trước đó. Vậy còn những bạn Yếu và Kém thì sao? Câu trả lời đơn giản nhất chính là các bạn hãy tự đi tìm phương pháp cho mình bằng các định hướng của thầy cô, các bạn và tham khảo trên mạng và cuối cùng hãy đúc kết cho bản thân của mình một phương pháp học tập tối ưu nhất.

Tóm lại, thông điệp mà mình muốn gửi đến các bạn đó là: “Hãy tự trải nghiệm và đúc kết phương pháp học tập cho mình”

Chúc các bạn tìm ra một phương pháp học tập hiệu quả cho mình!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phương pháp học tập hiệu quả nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính