Blog của tôi!

Người yêu cũ có người yêu mới

ReadzoTản mạn

Soleil

Soleil

21/03/2015

449 Đã xem

Tôi không thích gọi 1 người là người yêu cũ, bởi nếu yêu thì sao gọi là cũ, nếu đã cũ thì sao lại còn yêu. Bởi vậy chúng ta cứ xem nhau như những người dưng, những người dưng đã từng thân thiết. Gặp gỡ rồi yêu rồi đi lướt qua nhau.

 

Có những ngày nỗi nhớ cứ chơi vơi
Ta lạc lõng giữa dòng đời xuôi ngược

 

Những khi tâm trạng bất chợt "abc xyz" ta chọn cách hòa mình vào dòng đời tấp nập để lãng quên hoặc nhét mình vào 1 góc quán quen để lắng dịu tâm hồn đang xao động. Đó là những lúc cô đơn  và nhớ 1 người da diết. Có những người chỉ ở bên ta 1 thời gian ngắn, ngắn đến nỗi chẳng kịp nhận ra và để lại những trống trải đến không ngờ. Có những người lại khiến ta tự hỏi, có chăng họ đã từng ở bên ta lâu đến thế. Nếu có một nơi để về, liệu có ai lựa chọn cô đơn?

 

Hà Nội lại mưa, tình cờ đi qua quán cũ trên góc phố quen thuộc, ký ức ùa về, mở toang những ngăn kéo cũ kỹ bụi bặm, và có 1 cảm xúc gọi là hoài niệm. Nếu tương lai không có gì là bí mật, thì liệu ai còn tin vào những sự tình cơ, nhưng tình cờ chỉ xảy ra khi người ta cố tình không muốn nhắc…

 

Cuộc đời này quá ngắn mà nỗi nhớ thì lại quá dài nên dù chỉ có một mình đi qua bao nhiêu chiều cô đơn, dù trời mưa hay nắng, chỉ cần kéo áo đủ kín, kéo khăn đủ cao, kéo lòng mình không tìm về nông nổi. Và rồi thì nắng sẽ lên, hong khô tất cả.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người yêu cũ có người yêu mới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính