Tâm sự

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi ...

ReadzoĐể có một ngày hạnh phúc trọn vẹn , bạn phải cảm nhận và kiếm tìm không phải ở những gì xa xôi,khó nắm bắt, mà là từ những điều giản dị nhất !

Cầu Vồng

Cầu Vồng

20/03/2015

1486 Đã xem

     Hạnh phúc tưởng chừng là điều gì đó xa vời , nhưng thật ra nó luôn ngay cạnh chúng ta, chỉ cần ta nhẹ nhàng cảm nhận ...

       Hạnh phúc của bạn là gì? Với tôi, bằng cảm nhận của một cô sinh viên năm 2, hạnh phúc nó cũng đơn giản lắm .

 Với gia đình , hạnh phúc là...

  ... Sau bao ngày chờ đợi trong lo lắng đến mất ngủ, nó có giấy báo đỗ nhập học , nó thét lên vui sướng gọi bố mẹ,  đến lỗi quên cả việc cảm ơn người bạn đã báo điểm thi cho mình.

  ...Là ngày đầu lên nhập học, trong khi nhiều bạn bè tự mình từ quê ra Hà Nội ,có thể tự mình lo toan mọi việc, thì con bé lại được đồng hành cùng mẹ. Cảm xúc của con bé lúc bấy giờ không phải là ngại ngùng, mà là thấy thật sự sung sướng , tự tin hơn nhiều , đúng là "niềm vui của 1 đứa con nít."

   ...Là lần đầu tiên từ trường về quê 1 mình, lần đầu nó đi xe bus về và nó đã về đuược đến nha, với nó là 1 sự sung sướng không hề nhẹ tí nào , khi đã yên ổn về đến nhà, nó ngồi sung sướng tự hào kể lể lại chặng đường từ hà nọi về đến nhà, rằng con đã tự mình về được đấy bố mẹ nhé. Tự tin vậy thôi, chứ thật ra trên đường đi, nó cũng hoang mang cực độ, lo sợ đến cảnh bị lạc đường , bắt nhầm xe..lắm

   ...Là khi đã không còn là cô sinh viên năm nhất ,tự lập hơn,"già dặn" hơn chút xíu, nó vẫn hạnh phúc lắm mõi lần bố mẹ nó gọi điện, hỏi con một loat câu hỏi : "...con đang làm gì, con đã ăn cơm chưa, tuần này có về không con...blabla..." ,đều đặn, lâu lâu vài hôm thấy mẹ không gọi, nó lại thấy thiiếu thiếu và nhấc máy gọi cho mẹ.

     ...Là trên chặng đường về quê, qua vài chuyến xe bus gọi là mệt lử, nó rất sợ, nhưng cảm giác khi về đến nhà, bước xuống cái xe bus chât chội ấy, nó được nhìn thấy hình ảnh mẹ, vẫn luôn là mẹ, đang đứng đợi con . Cũng có khi là mẹ bận, bố ra đón nhưng ít hơn hoặc là  ông anh , người tôi cũng coi như anh trai của mình.

     ..Là mỗi lần về nhà, con cảm nhận sâu, thích hít hà cái  hương vị của làng quê mình, là về thấy món ăn con thích nhất, món thịt kho tàu. Người ta bảo ăn cái gì nhiều rồi cũng sẽ chán, nhưng riêng với con, với món ăn mẹ nấu thì không,  nó vẫn như hồi nào, vẫn đậm vị, thắm tình.

   ...Và hạnh phúc cũng là mỗi lần về quê con lại hí hửng chạy đến nhà ông bà ngoại. Nơi ấy con cảm giác bình yên và nghe ông bà nói chuyện con luôn thấy ấm lòng. Nơi ấy cũng là nguồn đông lực lớn lao của nó. Nó vẫn nhớ như in bài thơ ông tự sáng tác để tặng cho cháu gái ,cho cháu thêm động lực phấn đấu trong học tập và nó luôn nhớ lời ông, thấm tinh thần đó, bài thơ ông làm giản dị, mộc mạc lắm nhưng có sức mạnh kì diẹu với nó :

" Con là học sinh lớp 3

Con yêu con quý mẹ cha sinh thành

Con học đi đôi với hành

Thi đua học giỏi, trở thành trò ngoan...

Ông bà là bậc công lao

Thầy cô dạy giỏi sáng vào lòng em...." 

    Bài thơ này ông viết cho nó  là vào năm nó học lớp ba, ông viết vào một tờ giấy và mang đến cho nó, tặng nó, ông đọc cho tôi nghe, carm xúc trong con bé tám tuổi khi nghe ông đọc bài thơ vẫn đâu đây, vẫn thổn thức trong nó ngay hiện tại lúc này. Động lực của nó cũng một phần bắt nguồn từ đó, đi sâu vào tâm tưởng và hướng cho hành động ,con chợt nghĩ, con sẽ làm một bài thơ dành tặng ông, bài thơ đó là chứa đựng tấm lòng của con. Nghĩ đến ông bà, nghĩ đến gia đình nó cảm nhận được hạnh phúc. hạnh phúc bình dị nhưng ý nghĩa !!!!!

Với bạn bè...

   Tìm niềm vui ý nghĩa ở đâu xa...đôi khi chỉ là những tin nhắn quan tâm một chút, đủ để nó cảm giác bạn vẫn nhớ đến mình, đoi khi chỉ  là một câu nói nhưng đủ để nó  cảm thấy ấm lòng hơn : " nhớ chưa, từ nay có chuyên gì cũng phải tâm sự với tớ đấy,.hihi" câu nói từ một người bạn đủ để ta nở một nụ cười và đi vào 1 giấc ngủ ngon. đủ cho ta hiểu có một ngươdi bạn luôn lắng nghe ta chia sẻ. Và một lời đáp trả  "tớ nhớ rồi, hì", một câu của con nít nhưng đầy giá trị " móc tay nhá" !!!! hihi

Với tình yêu, 

   Tuổii 20, một cô gái chưa từng có một tình yêu, chưa từng cảm nhận được nắm tay một ng con trai,...chưa từng.

   Cũng đã  có lúc tim nó từng đập loạn nhip , bối rối trước một người con trai , nhưng rốt cuộc nó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời, chỉ là thích , không phải là yêu. giờ đây nó thấy 1 tình bạn còn tôt hơn tất cả. Trước măt người bạn ấy nó không còn bối rối, ngại ngùng, nó cảm thấy thật sự thoai mái.  . và nó thích điều đó.

   Nó vẫn luôn hi vong, hạnh  phúc là ở hi vọng.!  Hi vọng có một tình yêu đẹp , một người yêu thương nó thât lòng và cùng nắm tay nhau bước trên con đường này. Để nó được yêu thương, để những lúc nó mệt mỏi có chỗ dựa vào , lúc  mà nó không còn đủ để cố tình tỏ mạnh mẽ nữa,.,, con gái mà, ai mà không cần được yêu thương.

   Nó  không buồn, nó luôn tin sẽ có một người dành cho nó,, hiểu nó và yêu thương nó. Một cuộc sống tự do hiện tại luôn làm nó cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, bên người thân , bạn bè, bên công việc học tập, vui vẻ làm những dự định cho tuơng lại, nó trân trọng mọi thứ xung quanh., trân trọng hiện tại của nó. Nó không vì quá cô đơn mà vội chấp nhận một ai đó hay cố kéo lại về bản thân những gì không dành cho nó. Nó nghĩ tình yêu là sự tự nhiên. Nó biết rằng hạnh phúc và niềm vui là những gì do mình tự tạo.

        Mỗi ngày của chúng ta hãy để nó là một hành trình đi tìm kiếm niềm vui, những sự bình dị, đẹp đẽ trong cuộc sống xung quanh ta, tìm kiếm những mảnh ghép nhỏ để ghép thành một mảnh ghép lớn hơn, cao đẹp hơn, mảnh ghép ấy mang tên "Hạnh Phúc " . 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính