Cuộc thi viết

Sự kiện mới: Đại Hội Ném Đá

ReadzoNơi bạn thoải mái xả hết những khó chịu, chướng tai gai mắt mà mình gặp phải. Không chỉ thế bạn còn cơ hội nhận được những món quà hết sức đặc biệt...

ReadZo

ReadZo

21/03/2015

4301 Đã xem

Vùng vẫy trong thế giới của công nghệ và thông tin này, chắc không bạn nào còn lạ lẫm với từ “ném đá” nữa. Việc đứng ra chỉ trích phê phán là một việc thực sự rất “cool”, vừa xả hết ra được những cảm xúc tiêu cực mà mình nhận được, vừa chứng tỏ được bản lĩnh và cá tính. Bạn ném đá khi nào? Bất kỳ cái gì không vừa ý mình, đều có thể ném đá được. Tuy nhiên, nếu muốn được công nhận, bạn phải đưa ra được lý do xác đáng, nếu không, người ta chỉ coi bạn như Chí Phèo ăn vạ mà thôi (được coi như Chí Phèo là còn may, chỉ sợ bị ngó lơ luôn). Ví dụ: Bạn xem một bộ phim dở, đọc một cuốn sách dở, bạn chỉ ra được cho người ta thấy là nó dở, vậy là bạn đã ném đá thành công.

 

Một ví dụ về ném đá phim dở

Một ví dụ về ném đá phim dở

Một ví dụ về ném đá sách dở

Một ví dụ về ném đá sách dở

Bạn thấy người này người kia hành động thế này thế kia không vừa mắt, bạn chỉ ra “cái gai trong mắt” đó, vậy cũng là ném đá…
Một ví dụ về ném đá nhân vật, sự việc

Một ví dụ về ném đá nhân vật, sự việc

Cuộc sống là một chuỗi những sự không hài lòng, mà qua đó, ta phải cố gắng không ngừng để cải thiện. Vì vậy, chỉ cần khai thác một chút sự bất mãn trong lòng mình, chúng ta đã có cả một rổ đá để ném đi. “Ném đá” – hành động tiêu biểu cho tính tiêu cực, nhưng lại mang một ý nghĩa tích cực vô cùng lớn lao. Việc này, giống như gãi khi ngứa, như đổ oxy già vào vết thương hở, vừa đau lại vừa sảng khoái.

Tuy nhiên, không phải muốn “ném đá” thế nào cũng được. Nếu bạn làm không khéo léo, bạn sẽ trở thành Chí Phèo ngay. Ví như cô nhà văn Trang Hạ ném đá mấy ông chồng lười, lại nói phũ là “Đàn ông về nhà chỉ có ăn - tắm - ngủ thì khác gì con lợn!”. Biết là có ý đúng, biết là xuất phát từ ý tốt là đòi quyền lợi cho phụ nữ, nhưng nói như thế là bị cả cộng đồng chĩa mũi dùi vào lên án, đến người được cô đứng ra bảo vệ cũng ném đá lại cô luôn.

 

Thực tế, ném đá chỉ là một thú vui vô thưởng vô phạt, mà có quý thì người ta mới “ném đá”, chứ vô danh tiểu tốt thì cũng ai hơi đâu. Và như tôi thấy, thì mấy người hay đi ném đá toàn người vui tính đáo để cả. Vừa hay, xem lịch thì thấy còn hơn tuần nữa là đến một ngày lễ của Tây nhưng dân Ta cũng thích vui theo. Đó là ngày Cá Tháng Tư! Cái ngày này thì khỏi nói rồi, người ta chọc nhau đủ thứ cho vui. Thôi thì chúng ta cùng làm cái event cho xôm xôm nhỉ?! Hoan nghênh mọi người tham gia:

 

ĐẠI HỘI NÉM ĐÁ

 

I – Nội dung:

Ném đá bất cứ thứ gì bạn thấy không vừa mắt (ngoại trừ vấn đề tôn giáo, chính trị).

 

II – Yêu cầu:

  • Viết thành bài, có lập luận diễn giải đàng hoàng, độ dài tối thiểu 800 chữ (khoảng 500 từ).
  • Bài viết phải dùng nhãn: “đại hội ném đá”

III – Giải thưởng:

Bạn biết điều vui nhất khi“ném đá” là gì không? Đó là khi “cục gạch” mình quăng ra được hưởng ứng. Vì vậy, trong cuộc vui này, tiêu chí đoạt giải có phần hơi khác.

- 1 Giải Bá Đạo: Dành cho tác giả bài viết được bình luận nhiều nhất.

- 1 Giải Tinh Thần: Dành cho tác giả có nhiều bài tham gia nhất.

- 1 Giải Độc Đáo: Dành cho tác giả bài viết thú vị nhất do BQT ReadZo bình chọn.

 

Phần thưởng cho các giải này là cuốn sách nằm trong top best-seller của tất cả các nhà sách suốt từ năm 2014 đến nay - Cà phê cùng Tony + 50.000 trong tài khoản ReadZo

 

 

IV – Thời gian:

  • 23/03 – 28/03/2015: Nhận bài.
  • 29, 30/03: Tổng kết & Trao giải.

V – Hướng dẫn tham gia:

  1. Đăng nhập ReadZo.
  2. Đăng bài viết.

Lưu ý: Bạn có thể chọn Thể loại tùy ý theo nội dung, lĩnh vực bài viết của mình,

nhưng nhất định phải sử dụng nhãn “đại hội ném đá”. Những bài không sử dụng nhãn sẽ không được tính là tham gia cuộc thi.

 

Còn chờ gì nữa mà bạn không xả hết những bất mãn của mình ra với ReadZo đi! Ai, cái gì đang làm bạn khó chịu lúc này nào? Phim dở, sách dở, mấy kẻ màu mè của giới giải trí… cái thời khóa biểu quái gở khiến bạn mệt mỏi, anh chàng/ cô nàng người yêu cũ đáng ghét, bà mẹ chồng khó tính, quán ăn đã dở lại còn phục vụ kém, cái đứa admin chây lỳ chuyên môn duyệt bài chậm của cái trang web nào đó… Tin tôi đi, bạn có rất nhiều thứ muốn thổ lộ đấy. Đừng ngại ngần, hãy viết đi nào!!!

 

Tổng kết sự kiện

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự kiện mới: Đại Hội Ném Đá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính