Blog của tôi!

Định nghĩa " Bạn thân " !

ReadzoBài viết về tình bạn , tình yêu , giới tính

Đình Ngọc

Đình Ngọc

22/03/2015

1584 Đã xem

 

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng có cảm giác là "bạn thân" với một ai đó. Vậy định nghĩa của "bạn thân" là gì. Sau đây là những kinh nghiệm mình đã đúc kết được gần 20 năm:
-------------------------------------------------------
MẪU GIÁO: 
- Chưa có định nghĩa về bạn thân, nhưng cứ thằng/con nào share đồ ăn, đồ chơi là thích mê. Ngoài ra thì cứ đứa nào khóc to hơn sẽ làm đại ca =))). 
.
.
CẤP MỘT:
- Vẫn từ mẫu giáo lớn nên sẽ có những phẩm chất nhất định như hay share đồ ăn, đồ chơi. Hay giúp đỡ bạn bè quay cóp thành ông. Nói chuyện với nhau trong giờ cô giáo giảng bài. Cùng nhau hái trộm quả bên nhà hàng xóm. Lên cấp 2 là quên quên nhớ nhớ không biết có thân hay không nhỉ 
.
.
CẤP HAI:
- Ném giẻ trong lớp, bỏ học chiều đi đánh điện tử, cùng lao động khi bị phạt vì tội kéo dây áo (áo lót), rắc kim tuyến vào mông chị em. Anh em thề thốt sống chết có nhau khi đang ở trên đỉnh dốc và khi xuống thì thằng nào về nhà thằng nấy. Chị em vợ chồng cha con bố mẹ như loạn luân. Nói ti tỉ thứ chuyện trên đời nhưng chung quy vẫn là Game và Học. Lên cấp 3, tùy thuộc vào cấp độ trường lớp mà sẽ có thân bình thường và thân ai người ấy lo
.
.
CẤP BA:
- Người bạn thân cũng đồng thời là mối tình đầu tiên trong sáng như tờ giấy than(bạn khác giới). Viết gì thì in nấy chứ k biết giả dối và cũng vụt tắt khi mới chớm nở. Ỉ Ôi tâm sự từ chuyện tương lai "m sẽ thi gì, làm gì?" đến hiện tại "Thằng/Con này là người yêu m à? Xh(xếp hạng) chưa?" rồi lại về quá khứ "A/C e ta đã bên nhao bao mùa rồi?". Tình cảm cũng nhiều nhưng k được vô tư như hồi cấp 2. Anh/Chị em thân như cứt với đít, có tí xích mích là lại câu thần chú "M có giỏi thì đợi tao 5p". Thề non hẹn biển kinh khủng hơn cả cấp 2, khóc lóc sướt mướt nhưng khi ra trường rồi thì đóng phim mất tích =))))
.
.
ĐẠI HỌC:
- Là quãng thời gian tìm người thân thiết thật gian nan và vất vả. Mọi người đều đến từ khắp mọi miền và mục đích học thật khác nhau. Thường thì thân ai người ấy lo, thực sự chỉ cần khi đến mùa ôn thi. Nhưng bạn thân ở cấp này có lẽ là tốt nhất. Con người trưởng thành thật sự ở tuổi 20. Suy nghĩ chín chắn hơn, hành động dứt khoát hơn 

.

.

Cho dù có thân ở cấp độ nào đi nữa thì hãy luôn đặt niềm tin vào nhau. Tin tưởng người bạn của mình và chờ một ngày nó về để xả cơn bực tức. Đó là những dòng hồi tưởng của mình và cả bạn của mình nữa. Cám ơn đã dành ra ít phút để đọc. Xin cám ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại!

P/S: Bạn thân là đứa có đánh chết cũng không khen bạn một câu. Nhưng luôn nói tốt về bạn sau lưng với đứa khác
Đừng sợ, cứ "THÂN" đi

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Định nghĩa " Bạn thân " !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính