Blog của tôi!

Sài Gòn- Ước mơ của tôi!

Readzoblog

1635 Đã xem
Tag

      Bạn đã bao giờ đặt chân đến một vùng đất xa lạ so với nơi mà bạn sinh ra? Có lẽ rất nhiều người đã có nhiều cơ hội để được khám phá thế giới bên ngoài phong phú, sinh động và xem du lịch như một việc bình thường. Cũng có nhiều người không có đủ điều kiện để được đi du lịch nên chỉ được biết về những cảnh đẹp qua tivi, qua mạng hay thậm trí qua lời truyền miệng của bạn bè. Do hoàn cảnh khó khăn nên từ khi sinh ra đến giờ tôi chưa một lần được đặt chân ra khỏi quê hương của mình, tôi chỉ dám mơ ước một ngày nào đó được đi đến một nơi có phong cảnh thiên đường, được ra khỏi quê hương một lần để khám phá cái đẹp của thế giới bên ngoài. Tôi không mơ ước cao sang được du lịch nước ngoài như những người nổi tiếng, cũng chẳng dám mơ ước được đi khắp mọi nơi trên đất nước của mình. Từ nhỏ đến giờ tôi luôn mơ ước được tới một nơi khá xa so với nơi tôi ở, được đi đến một vùng miền khác của Việt Nam. Đó chính là thành phố mang tên Bác- thành phố Hồ Chí Minh.

      Hồi nhỏ tôi hay nghe chị gái hát bài “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”. Trong ca khúc có đoạn “ mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh quang vinh, ôi đẹp biết bao, biết mấy tự hào”, khi nghe đến đây tôi cho rằng nơi đó là một nơi đẹp nhất của Việt Nam. Sau này khi lớn lên tôi được biết đến với thành phố này với nhiều địa điểm phong phú, nổi tiếng khác nhau như : Chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Lâm, chùa Bát Bửu Phật Đài, bảo tàng Hồ Chí Minh và nhiều địa điểm nổi tiếng khác nữa. Tất cả các địa điểm của thành phố Hồ Chí Minh đều thu hút lượng khách du lịch lớn, khiến tôi cũng cảm thấy tò mò và tìm hiểu về nơi đây. Qua việc tìm hiểu càng làm tôi mong muốn được đến đây một lần để thỏa mãn sự thích thú của bản thân.

      Nơi được xem là biểu tượng của Sài Gòn chính là chợ Bến Thành. Đây là một nơi khá phổ biến và nổi tiếng đối với du khách đến từ khắp mọi miền trên thế giới bởi đây là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của thành phố. Chợ Bến Thành là nơi buôn bán sầm uất của không chỉ những người trong thành phố mà còn của người dân đến từ các tỉnh lân cận, chính vì vậy hàng hóa nơi đây rất phong phú.

     Cái tên có lẽ cũng được nhắc đến nhiều ở đây có lẽ là nhà thờ Đức Bà. Nghe nói đây là nơi có kiến trúc rất đẹp, do người Pháp thiết kế với diện tích rộng 35m, cao 93m. Nhà thờ có hai tháp chuông, mỗi tháp cao 57,6m và hai tháp có 6 chuông đồng lớn nặng 25.850 tấn. Phía trước nhà thờ là tượng Đức mẹ Hòa Bình bằng cẩm thạch ý. Có lẽ đây sẽ là nơi mà tôi muốn đến đầu tiên nếu tôi được đến Sài Gòn. Hy vọng những gì tôi nhìn thấy còn tuyệt vời hơn những gì tôi đọc được.

       Bảo tàng Hồ Chí Minh- nơi cũng được mang theo cái tên Bến Nhà Rồng bởi có gắn trên nóc đôi rồng kiểu “lưỡng long chầu nguyệt”. Đây cũng chính là nơi Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ra đi tìm đường cứu nước. Nhìn bên ngoài nơi đây có một vẻ đẹp tráng lệ. Về đêm những ánh điện được thắp lên làm cho nơi đây trở thành một điểm chụp ảnh lí tưởng cho những ai yêu nghệ thuật. Tôi rất muốn một lần được đặt chân đến nơi Bác đặt dấu chân đầu tiên để tìm đường cứu nước. 

      Có thể đặt chân đến những ngôi chùa thiêng liêng như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Lâm, chùa Bát Bửu Phật Đài cũng là một trong những mơ ước của tôi khi đến được Sài Gòn. Những ngôi chùa được biết đến với những nét cổ kính và trang nghiêm. Tôi rất muốn đến nhuững nơi như thế để cầu nguyện và cảm nhận về không gian yên tĩnh, chỉ có tiếng gõ mõ và những lời dạy của đức phật. Đó có lẽ là một điểm đến lí tưởng cho những ai đang mang trong mình nỗi muộn phiền, khi đến chùa có thể sẽ xóa tan tất cả mọi gánh nặng trong lòng.   

       Sài Gòn còn có nhiều địa điểm khác nữa để tham quan và mở rộng tầm mắt nhưng có lẽ tôi sẽ không có đủ thời gian để khám phá hết được tất cả các điểm du lịch của nơi đây. Con người nơi đây cũng được xem là một yếu tố khá đặc biệt để chúng ta quan tâm. Tôi nghe nói người Sài Gòn phóng khoáng và vui vẻ nhưng chưa bao giờ được tiếp xúc với họ. Giọng nói của họ rất dễ nghe và để lại ấn tượng cho người khác.

      Thành phố mang tên Bác- một hành trình chắc chắn sẽ dài nếu tôi có cơ hội được đến đó tham quan, nhưng có lẽ với niềm thích thú thì đó cũng không có gì là trở ngại của một chuyến đi dài. Tôi muốn được trải nghiệm cái cảm giác vượt biển người nơi phố xá tấp nập của Sài Gòn, muốn được tận mắt nhìn thấy nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước và được nghe tiếng chuông vang lên từ nhà thờ Đức Bà cổ kính. Tuy đó chỉ là ước mơ trong tương lai nhưng tôi rất mong ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực trong một ngày gần nhất. Sài Gòn thân mến, hãy đợi tôi nhé! 

http://mytour.vn/tour/ca108/tour-du-lich-ho-chi-minh.html

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn- Ước mơ của tôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính