Blog của tôi!

Duyên phận

ReadzoTản mạn của Mèo già

Soleil

Soleil

22/03/2015

730 Đã xem

 

Hôm nay, em nghe lại bài hát anh thường nghe. Và cũng tự hỏi mình: “Đời người con gái không muốn yêu ai có được không ?”


Anh này, sao anh lại nói thương em?


Anh biết không, việc độc ác nhất không phải là dập tắt hy vọng của người khác mà là đưa cho người ta hy vọng rồi cướp đi niềm tin của họ. Chẳng khác gì đưa cho người ta lưỡi dao sắc bén, càng cố nắm càng bị tổn thương.  Anh nói thương em và em hy vọng, hy vọng mình sẽ là 1 phần trong trái tim anh, dẫu là nhỏ bé. Anh càng quan tâm, em càng không thể nào rời xa anh, càng chẳng thể chối từ vòng tay ôm rất chặt, và bờ vai cho em nương tựa. Và rồi anh nói, anh chẳng yêu em nhiều đến thế.


Anh này, sao em lại yêu anh như vậy?


Em tự phân vân mâu thuẫn với chính mình, tự hỏi, tự băn khoăn và tự lôi mình vào suy nghĩ rối bời. Tình yêu mình mong manh như sợi chỉ, chỉ cần 1 người dứt, duyên phận sẽ vỡ tan. Em không nỡ buông, anh chẳng nghĩ bỏ. Thế là em cứ yêu như vậy, cứ nhớ, cứ mong chờ, cứ hy vọng, cứ nuôi đoạn tình cảm này lớn dần lên đến nỗi chẳng thể vứt đi đâu, chẳng thể buông bỏ được. Có lẽ anh chẳng bao giờ hiểu được, việc em cố gắng theo kịp bước chân anh. Những cô gái như em, bị mắng là không biết yêu thương chính bản thân mình, là ngu ngốc, là si tình.


Anh này, phải chăng chúng ta đã sai ngay từ khi bắt đầu, ngay từ khi yêu?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Duyên phận

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính