Truyện Ngắn

Mình xin lỗi- Cậu ở đâu?

ReadzoMọi thứ sẽ vẫn luân chuyển theo quỹ đạo bình thường như vốn nó phải thế nếu như, mình không ôm lấy Phong cùng lý do “mượn bờ vai cậu ấy một chút!”.

Xanh Lam

Xanh Lam

18/10/2014

1634 Đã xem

Phần I: Em- http://readzo.com/posts/915-em-chon-anh-hay-la-co-ay.htm

Phần II: Anh-  http://readzo.com/posts/956-em-dau-roi.htm

Phần III: Phương

Ngày  Phong đi, cậu có mặt ở sân bay, nhưng không để Phong biết.

Nắng đổ dài bóng cậu, nước mặt cậu rơi nhìn bóng cậu ấy khuất dần, chiếc máy bay khuất sau tầng mây, đưa Phong tới một vùng đất mới, xa rời cậu.

Cậu khóc, cậu lặng yên, cậu bước đi vô hồn, không định hướng.

Trời đổ mưa, cậu không hay.

Mình đã cố gắng nói với cậu rằng: “Phong sẽ về, sẽ trở về”

Nhưng…

Có lẽ mưa trời át đi tiếng mình, nhòa đi những dòng nước mắt của cậu.

Phong luôn hỏi mình về cậu, có lẽ cậu không còn lien lạc với cậu ấy.

Cậu ấy mỗi ngày đều chờ nick mình sáng, chỉ để hỏi hôm nay cậu ra sao, cậu như thế nào. Mình biết rằng ở một khoảng trời kia, Phong cũng đang vô vùng vất vả, không kém cậu, nhưng mình…vẫn nói những điều rất thật, rằng cậu đang khóc, rằng cậu đang rất buồn, vì mình nghĩ, hai người- là của nhau.

Một ngày kia, cậu trở lại hoạt bát, vui vẻ… Cậu bắt đầu tham gia vào những công việc mới. Cậu đã cười, đã vui chơi, đã hát. Có lẽ Phong và cậu đã liên lạc lại. Mình biết thế bởi vì, mình online, nhưng Phong không còn hỏi mình thường xuyên, mỗi ngày như trước nữa. Và khi đó, cậu cũng không còn cần mình ở bên nhiều như trước nữa, mình…hụt hẫng, cũng chẳng rõ vì điều gì.

Ngày Phong trở lại, mình cùng cậu đi đón. Nhìn hình ảnh cậu ở trong vòng tay cậu ấy, trái tim mình, có điều gì, như nghèn nghẹn, lại như hạnh phúc, lại như xót xa. Phong nhìn mình với ánh mắt biết ơn chân thành, cậu cũng thế, hai cậu- thật đẹp đôi.

Rồi mình bỗng có mặt trong mỗi cuộc hẹn hò của các cậu. Chúng mình cùng nhau xem phim, cùng nhau tản bộ. Phong quan tâm đến mình hơn, không chỉ là hỏi han về cậu như trước.

Cậu bận rộn với những dự án. Cậu bảo cậu muốn trở nên mạnh mẽ, kiến cường như mình…như mình ư?

Những buổi hẹn tối chủ nhật, cậu bắt đầu vắng bóng. Có thi thoảng mình và Phong vẫn tiếp tục cuộc hành trình, thế nhưng, cậu ấy lại như xưa, lại không ngừng hỏi tin tức của cậu. Tất nhiên, cũng có một chút dành cho mình… Thế nhưng, trái tim mình, vẫn như vụn vỡ.

Có một ngày, mình đã có một hành động gần như “điên rồ”. Mình hẹn Phong, không phải với lý do là cậu, mình nói mình mỏi mệt, và tất nhiên, cậu ấy đồng ý, vì có lẽ cậu ấy nghĩ cậu ấy nợ mình và đây, cũng là lần đầu tiên mình như thế.

Mọi thứ sẽ vẫn luân chuyển theo quỹ đạo bình thường như vốn nó phải thế nếu như, mình không ôm lấy Phong cùng lý do “mượn bờ vai cậu ấy một chút!”. Mình, chỉ muốn một lần cho con tim mình lựa chon- trái tim mình, đang muốn nói điều gì thôi.

Và có lẽ, cái thứ tình cảm mình dành cho cậu- đã là tình thân, đối với Phong- là một người bạn tốt, với tình yêu của các cậu- mình đang nghưỡng mộ. Trái tim mình có lẽ đã xao động trước tình yêu ấy, đã vụn vỡ vì tình yêu ấy,…mình đã hiểu, đã hiểu được rồi.

Thế nhưng, con tàu của ba chúng ta đã đi chệch quỹ đạo mất rồi… Cậu mất tích. Phong ráo riết hỏi mình tin từ cậu. Và lần này, mình thực sự không biết thật rồi.

Cậu đã nhìn thấy rồi phải không? Cậu cũng đã nghĩ điều mình nghĩ phải không?

Mình phải làm sao đây?

Cậu ở đâu, mình xin lỗi cậu!

Phần IV: Em - http://readzo.com/posts/993-noi-em-thuoc-ve.htm

Phần V : Phong là ai?http://readzo.com/posts/1470-vi-anh-la-con-gio.htm

Phần VI: Em là cơn nắng! - http://readzo.com/posts/1558-em-la-con-nang.htm

Phần VII: Những nỗi nhớ gửi lại!- http://readzo.com/posts/1603-nhung-noi-nho-gui-lai.htm

Phần VIII: Bí mật của thời gian! - http://readzo.com/posts/1949-bi-mat-cua-thoi-gian.htm

Phần IX: Vì anh trở lại!- http://readzo.com/posts/1979-vi-anh-tro-lai.htm

Phần IX: Vì anh trở lại!- http://readzo.com/posts/1979-vi-anh-tro-lai.htm

- Hoàn - 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mình xin lỗi- Cậu ở đâu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính