Truyện Dài

Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 7)

Readzochương 7

Cóc vàng

Cóc vàng

23/03/2015

486 Đã xem

CHƯƠNG BẢY

Hắn không biết nhỏ Hân sẽ nói gì, nhưng có một điều hắn biết chắc rằng nhỏ sẽ chẳng ở lại bên hắn đâu. Chỉ có một mình hắn cố gắng bên nhỏ suốt thời gian qua, tình cảm của hắn chẳng đủ níu giữ trái tim nhỏ. Hắn luôn nghĩ chỉ cần hắn thật tâm cố gắng vun vén thì một ngày nào đó nhỏ sẽ cảm động. Giờ đây khi hắn đã quá mệt để cố gắng thì nhỏ vẫn thế, hắn không muốn từ bỏ vì sợ sẽ gục ngã khi nhỏ rời xa hắn. Hắn không biết có một người vẫn đang cố gắng vì hắn, và rồi một ngày cũng sẽ vì hắn mà gục ngã. Hắn không tìm được lí do tại sao hắn yêu nhỏ nhiều vậy, hắn chỉ biết một điều, nhỏ là nguồn sinh khí cho cuộc sống của hắn. Từ khi nó xuất hiện, hắn đã tìm được thêm nhiều điều đáng để tiếp tục sống, nhưng nó cũng chỉ là nó chẳng bao giờ có thể thay thế nhỏ. Mỗi khi bên nó, hắn thoát được cái vỏ đau khổ, nhưng khi có nhỏ, hắn không thể không khoác lại cái vỏ bọc ấy. Hắn chấp nhận đau khổ, chỉ cần thấy nhỏ, chỉ cần bên nhỏ, với hắn vậy là quá đủ còn lại tất cả là vô nghĩa.

Bao giờ cũng thế, nhỏ đến và đi thật nhanh. Nhỏ sang vì muốn rủ hắn và nó đi chơi một bữa trước khi nhỏ rời đi. Ba mẹ đưa nhỏ lên Đà Lạt sống. Nhỏ lên đó rồi, sẽ chẳng về nữa đâu, hắn biết quá rõ điều đó mà. Hắn sắp phải xa nhỏ rồi, xa mãi mãi. Đã biết ngày này sẽ đến nhưng hắn không nghĩ nó đến nhanh vậy. Sao nhỏ đi nhanh quá, có phải vì gia đình, hay vì muốn tránh mặt hắn. Hắn sẽ sống thế nào đây, hắn thực sự cảm thấy bế tắc. Chỉ tại hắn quá vội vàng, nếu hắn cứ giữ tình cảm trong lòng có lẽ nhỏ sẽ không biết và sẽ ở lại với hắn. Giờ ngoài tự trách mình hắn chẳng biết làm gì. Rời nhà hắn, nhỏ Hân có ghé qua chỗ nó. Và tất nhiên nhỏ muốn nó đi cùng nhỏ và hắn. Nhỏ muốn nó ở lại với hắn, nhỏ biết nó thích hắn và cũng biết hắn sẽ quên được nhỏ thôi. Nhỏ ra đi không phải vì nhỏ, nhỏ ra đi vì hắn, vì nó, nhỏ muốn nó và hắn có cơ hội tìm được hạnh phúc của mình. Nhỏ đâu biết rằng, sẽ chẳng có buổi chia tay cuối cùng nào cả. Ba mẹ nhỏ đưa nhỏ đi sớm hơn dự định, nhỏ chỉ kịp gửi một tin nhắn kèm theo lời xin lỗi tới hắn và nó.

Hắn rủ nó đến điểm hẹn, hắn vẫn hy vọng nhỏ sẽ đến, chỉ có mình nó là chưa biết gì. Nó và hắn ngồi với nhau nhưng không nói câu nào. Nó nhìn hắn, rồi định nói gì lại thôi. Một tiếng, hai tiếng, ba tiếng vẫn không thấy nhỏ. Nó an ủi hắn, chắc là do nhỏ bận việc hay gì đó, còn hắn vẫn đang cố gắng chờ đợi như một kẻ ngốc. Hắn không muốn chấp nhận sự thật này. Còn bao điều hắn chưa kịp nói. Điện thoại nhỏ tắt rồi, giờ nhỏ cũng không tới. Nó sốt ruột, không biết nhỏ có gặp chuyện gì không. Hắn đứng dậy đi về, trông hắn chẳng còn chút sức sống nào, hắn bước đi không nỗi, nó chỉ đứng im nhìn bóng hắn khuất dần. Có vẻ như nhỏ đã đi thật rồi. Nó muốn chạy theo hắn, nhưng sẽ tốt hơn nếu để hắn một mình. Nó cảm thấy có cái gì nhói trong tim. Nó phải làm gì cho hắn bây giờ, chính nó còn chẳng giúp được mình thì làm sao giúp hắn đây. Nó thì chẳng thể bỏ mặc hắn như nhỏ, nhưng người hắn cần là nhỏ chứ đâu phải nó.

Chắc với hắn, nó chỉ là một kẻ đi ngang đời hắn thôi. Nó chẳng dám trông mong gì nhiều. Nó biết có bên hắn thì cũng chỉ khiến nó thêm hy vọng chứ chẳng thể giúp nó có được tình cảm từ hắn. Thế nhưng sao đành lòng để hắn như vậy, hắn còn ai ngoài nó đâu. Thôi đành, nó mệt mỏi ra về. Nó chẳng muốn về nhà lúc này. Nó đứng sau chờ đợi mọi thứ, chỉ là một người thế vai, một con rối, mang tiếng cười cho người khác để rồi chính nó lại phải đi mua niềm vui. Nó chấp nhận điều đó, một con bé đáng thương, đi góp nhặt hạnh phúc cho người ta để rồi ôm hết nỗi đau về mình. Ôi thôi kiếp người, rong ruổi đi tìm cho mình một bến đỗ, thế rồi khi dừng chân lại chọn chốn xa lạ này, ở cái nơi không thuộc về mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 7)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính