Blog của tôi!

5 lý do con mong mẹ hiểu vì sao con vẫn còn ĐỘC THÂN

ReadzoBài viết dành tặng cho những ai đang bị áp lực gia đình đè nặng lên về vấn đề tình yêu - hôn nhân - gia đình

1235 Đã xem

1. Easy come, easy go

Bây giờ với sự phát triển chóng mặt của các công nghệ hiện đại thì khoảng cách giữa người với người dường như gần hơn trước. Không ai phủ nhận những tiện ích hữu dụng của sự phát triển ấy đối với cuộc sống chúng ta, thế nhưng liệu những cuộc trò chuyện, hẹn hò, làm quen chóng ván trên mạng có đưa người ta đến con đường hạnh phúc hay chỉ là sự chênh vênh giữa những đêm buồn, lang thang trên mạng mong tìm kiếm được người tri kỉ?

Mọi thứ đều có thể tìm hiểu qua mạng, vì thế cuộc tình rất nhanh đến và cũng rất mau chán.

Bây giờ họ có thể biết mọi thứ con làm, hôm nay mặc gì, đi đâu, với ai… thông qua mạng xã hội. Con sẽ rất khó để che giấu điểm yếu cũng như vẻ đẹp tìm ẩn, mọi thứ cứ lồ lộ trên mạng. Họ cũng chả buồn phải tìm hiểu, vì thế hoá ra hẹn hò đâm ra rất chán chường!

 

2. Sống ảo nhiều hơn sống thật

Con rất ghét khi phải điều này với mẹ, nhưng trong thế giới hiện đại ngày nay, việc hẹn hò không còn giống như thời trước nữa. Con trai bây giờ kì quặc lắm, ở trên mạng thì luyên thuyên nói đủ thứ chuyện từ trên trời đến dưới đất, thế nhưng khi gặp mặt trực tiếp thì lại chả nói câu nào, họ tỏ tỉnh ngay trên mạng ảo mà quên đi mất rằng khi nói trực tiếp với nhau ta sẽ chất chứa nhiều cảm xúc, cái bối rối của câu tỏ tình, cái ánh nhìn chan chứa, bẽn lẽn của cặp mới yêu... Thế nên xin mẹ đừng thắc mắc vì sao mà yêu bây giờ lại chả giống xưa!

 

Rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Myspace... được lập ra nhằm mục đích gắn kết mọi người, tìm một nửa kia của đời mình, thật sự điều đó có thể mang đến bao nhiêu kết quả tốt đẹp trong khi có thể cũng chỉ vì Facebook mà các cặp đang yêu nhau sẵn sàng chia tay vì hôm qua cô ấy đăng status có lời đường mật với người khác....hoặc những lý do hết sức vớ vẩn khác. Mọi người nghĩ đó chỉ là cuộc sống ảo, nhưng tác động của nó lại rất là có trọng lượng với của sống của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

3. Đàn ông ngày càng tham lam và ích kỉ

Ở đây con không muốn bị gọi là gom đũa cả nắm thế nhưng mẹ ơi, ·Đàn ông bây giờ tham lam và thiếu kiên nhẫn lắm, nếu họ không có được mẹ, họ sẽ nhanh chóng tìm đến người phụ nữ khác. Dường như guồng quay cuộc sống ngày càng vội vã thì khiến con người ta ngày càng trở nên thờ ơ, ích kỉ hơn. Họ chỉ sống cho bản thân mình, không quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

 

Mẹ nói với con rằng ở đâu đó ngoài kia còn những "chàng trai tốt" đang chờ. Thế mẹ có thể cho con biết, đối với mẹ, "trai tốt" được định nghĩa như thế nào không? Tốt bụng, chung thủy, kiếm được nhiều tiền? Hay là con nhà giàu sang, ăn mặc bảnh bao? Hoặc phải luôn nghe lời bạn gái, bạn gái là trời rồi mới đến người khác? Thưa mẹ, những chàng "trai tốt" như chỉ tiêu của mẹ 1 là tuyệt chủng, 2 là bọn họ đã yêu nhau và 3 là con muốn cưới một người về làm chồng chứ không phải cưới về để con làm mẹ. 

 

Đối với con 1 người chồng thật sự không cần phải quá hào hoa hay giàu sang quý phái, với con người đàn ông của đời mình, con chỉ cần anh ấy tốt với con, chấp nhận cả điểm tốt lẫn điểm xấu của con, cả 2 đều cùng nhìn về một hướng và điều quan trọng nhất, anh ấy là Đàn ông!

4. Hẹn hò là chính, sự nghiệp mới là mười

Hình ảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng đã rất là xa xôi, trừ phi 2 trái tim ấy đều làm bằng vàng ròng chính cống, nặng vài chục kilogam thì mới mong có được một hạnh phúc viên mãn. Tụi con bây giờ sống thực tế lắm mẹ ơi, khi chưa cầm chắc gì trong tay thì hẹn hò vẫn chỉ là hẹn hò mà thôi, chả ai muốn nghĩ đến việc cưới hỏi khi đang quen nhau cả mẹ ạ. Thường 2 đứa phải ngoài 30, có nhà lầu xe hơi hoặc ít ra cũng là trưởng phòng, quản lý này nọ thì mới cưới nhau, không thì cũng chỉ chung sống với nhau nhưng tình trạng giấy tờ vẫn là đơn thân. 

Mẹ nói với con rằng cưới nhau về rồi làm sự nghiệp sau, nói thì dễ nhưng làm khó lắm mẹ à. Mẹ làm dâu bao nhiêu năm qua cũng biết rồi đấy, cưới về rồi mỗi ngày khi đi làm về vừa phải lo cho bản thân mình, vừa phải l cho thêm 1 cục bự là chồng; chưa kể ngày giỗ, lễ tết phải lo biếu xén họ hàng xung quanh; rồi con cái... biết bao thứ phải lo toan. Đâu phải ngẫu nhiên mà người ta nói Hôn nhân là Hoàng hôn của Tình yêu mẹ nhỉ?! Chính vì thế mà mẹ ơi xin hãy cho con ổn định sự nghiệp rồi hãy tính đến chuyện cưới xin mẹ nhé!

5. Và con vẫn đang hẹn hò đây mẹ...

Và con đang hẹn hò với TỰ DO, con cảm thấy mình còn trẻ, còn muốn đi khám phá nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, xin mẹ hãy hiểu cho đứa con gái "chân cứng đá mềm" này, việc hằng ngày chôn chân tại văn phòng rồi lại lê lếch về nhà chăm lo cho gia đình nghĩ đến thôi con cũng đã cảm thấy "ngán". Thế nên xin mẹ hãy hiểu chân con còn muốn rong chơi nhiều lắm! Con biết mẹ chỉ là lo và muốn tốt cho con thế nhưng mẹ ơi, nếu mẹ thật sự hiểu con thì xin mẹ hãy để cho con tận hưởng những giây phút tự do ngắn ngủi này, để sau này khi chân đã mỏi, muốn dựa vào ai đó thì Bùm.... người đó sẽ hiện ra trước mắt như 1 sự thật hiển nhiên.... Đó chỉ là chút suy nghĩ cổ tích của con thôi, chuyện tình duyên thì hãy để đến khi nào con tìm được người THÍCH HỢP mẹ nhé, 1 chút nữa thôi...

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lý do con mong mẹ hiểu vì sao con vẫn còn ĐỘC THÂN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính