Truyện Dài

Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 8)

Readzochương 8

Cóc vàng

Cóc vàng

24/03/2015

513 Đã xem

CHƯƠNG TÁM

Nhỏ đi rồi, hắn thành kẻ vô hồn, nó vẫn thế, âm thầm dõi theo hắn.

Có những điều trong cuộc sống này chẳng ai hiểu được. Tình yêu là gì mà khiến con người trở nên như thế. Cứ ngỡ là được hạnh phúc là mãi mãi, thì bỗng chốc mọi thứ vụt tan. Ngỡ nỗi đau là thế thôi, rồi thì, con đường lại mở ra phía trước. Một người chỉ đứng đó, lặng thầm, nhưng là tất cả với một người. Một người, luôn hiện diện, nhưng lại chẳng là gì với một người. Một người ra đi rồi, nhưng vẫn cứ sống mãi trong tim một người. Hạnh phúc đâu chỉ là được bên cạnh người mình yêu thương, hạnh phúc chỉ là cảm giác khi bên nhau, là được lặng lẽ quan tâm, là phút giây ngắn ngủi bên cạnh, là khoảnh khắc, là ánh mắt trìu mến dành cho nhau. Thế đấy, giá trị của hạnh phúc đâu cần to lớn như người ta vẫn mường tượng, đâu cần phải rõ ràng, đâu cần phải nhìn thấy bằng mắt, chỉ cần cảm nhận bằng trái tim. Sẽ chẳng cần cố gắng giữ cho mình tất cả, chẳng phải nhận hết, cũng không nhất thiết là sỡ hữu. Cho đi để thấy người mình yêu hạnh phúc là quá đủ rồi. Có mấy người chịu nhận về mình thiệt thòi đâu chứ, yêu rồi ai mà không muốn nhận hạnh phúc, có được một lại muốn hai. Thế rồi chính cái lòng tham đó lại cuốn đi mọi thứ. Không ai yêu bằng lí trí, nhưng chính lí trí lại giúp con tim đứng vững hơn. Ai cũng hiểu yêu sẽ đau lắm, ai cũng biết ngày yêu chẳng được bao nhiêu mà xót xa là quá nhiều. Nước mắt là bạn mỗi đêm, mấy ai yêu mà đã được yêu, cho nhau tình yêu nhưng không cho nhau niềm tin.

Tình yêu của nó chẳng cần hắn đáp lại, nó chỉ muốn ở sau hắn, quan tâm hắn. Nó yêu thương hắn bằng cả tâm hồn, dù ngày dài nó vẫn sẽ đợi. Đợi ngày hắn hiểu, chỉ cần hắn hiểu, với nó hắn là người quan trọng nhất. Giá như nó không trao tình cảm cho hắn thì có lẽ nó chẳng đau như bây giờ. Nhìn hắn như thế, tim nó muốn vỡ vụn. Hắn không mạnh mẽ như nó vẫn nghĩ, nhỏ xa hắn, hắn mất tất cả. Nó cảm nhận nỗi đau của hắn từng ngày, nó cũng đau, nhưng là nỗi đau của kẻ thứ ba, đứng nhìn người mình yêu đau khổ mà chẳng giúp được gì. Nó thấy mình bất lực, nhiều lúc nó chỉ muốn nói với hắn rằng nó yêu hắn, yêu từ cái nhìn đầu tiên, rằng là nó trộm yêu hắn từ lâu nhưng còn e ngại, rằng là nó vẫn mong tới cái ngày hai đứa chung đôi. Làm sao có thể nói nhỉ, nó là gì chứ, một con bé ngốc nghếch, còn hắn, trái tim hắn đã lấp đầy bởi một bóng hình khác. Nó không thể thay thế nhỏ, đó là điều hiển nhiên, nhưng nó vẫn muốn cố gắng, cố gắng để hắn được vui, hạnh phúc. Vì hắn là hạnh phúc trong nó.

Ngày nó tới đây, nó chẳng muốn quan tâm ai, nó nghĩ đơn giản chỉ mình nó yêu thương hắn là đủ, nhưng chuyện đời không ai biết được, hắn xuất hiện. Tim nó loạn nhịp vì hắn, hắn không làm gì hết nhưng với nó hắn là tất cả. Chỉ cần thấy hắn là nó thấy hạnh phúc ngập tràn. Và thế là chuỗi ngày hạnh phúc ngắn ngủi cũng qua đi, có gì là mãi mãi được đâu. Giờ đây, hạnh phúc chẳng còn nữa mà thay vào đó là nỗi đau. Nỗi đau của một trái tim đặt nhầm chỗ. Yêu thương là gì, hạnh phúc là gì, hỡi thế gian ơi ? Nó vẫn muốn đau nỗi đau của hắn, vẫn muốn bên hắn cho dù hắn không thuộc về nó, nó vẫn ngốc nghếch như thế. Liệu cái tình cảm đó có được hắn đáp trả. Điều kỳ diệu chỉ xảy ra trong truyện cổ tích với chàng hoàng tử và cô bé lọ lem. Còn nó, nó chẳng dám hy vọng điều viễn vông. Nó thừa thông minh để hiểu, sẽ chẳng đi đến đâu với nó và hắn, có chăng nó chỉ ở bên hắn khi hắn mất niềm tin, một lúc nào đó, khi hắn có thể trở lại cuộc sống bình thường, nó sẽ rời đi. Không phải nó chạy trốn, chỉ là nó tìm đến nơi thuộc về nó mà thôi. Nó không thể bên hắn suốt đời khi trái tim hắn chỉ dành cho nhỏ, nó mạnh mẽ lắm nhưng cũng không đủ để ở bên một linh hồn đã bị đánh cắp. Nơi nó đến không biết có tìm được hạnh phúc như nó mong có không, nhưng ít ra thì nó còn được lựa chọn. Không như nơi này, nó bị ảnh hưởng bởi hắn quá nhiều. Nó đang dần đánh mất cái vỏ bọc mạnh mẽ vì hắn. Không thể để điều đó xảy ra, nó cố gắng bao nhiêu năm để có được cái mặt nạ hoàn hảo đến thế, không ai bảo vệ nó ngoài chính nó. Nó phải ra đi thôi. Nó cần phải mạnh mẽ hơn, bởi cuộc sống này sẽ lại làm nó tổn thương nếu như nó tiếp tục yếu đuối như lúc này.

Mấy ngày rồi, hắn vẫn vậy. Hắn nhớ nhỏ đến phát điên, hắn cứ ngụp lặn trong nỗi đau. Hắn chẳng muốn làm gì, chẳng muốn đi đâu, chẳng muốn suy nghĩ. Nơi nào cũng có hình bóng nhỏ, đâu đó nụ cười nhỏ vẫn hiện diện, giọng nói nhỏ vẫn văng vẳng bên tai hắn. Không biết giờ nhỏ sống thế nào, còn hắn nơi đây chỉ đang tồn tại trong thân xác của một chàng thanh niên bị thượng đế giết chết phần linh hồn. Hắn không còn chút sinh lực nào nữa, hắn cũng không còn muốn gặp nó nữa, mặc cho nó vẫn ở bên hắn. Hắn chỉ biết sống với những kỷ niệm khi bên nhỏ, tưởng chừng đó chỉ là hạnh phúc bé nhỏ nhưng là cả thế giới của hắn. Dẫu biết là thế cũng không ngăn được tình cảm của hắn dành cho nhỏ. Hắn cũng chỉ biết trông mong nhỏ về, cũng chỉ biết cầu nguyện nhỏ hạnh phúc, cũng chỉ biết hy vọng nhỏ còn chút ký ức về hắn. Đôi lần hắn có ý định đi tìm nhỏ, làm sao chứ, nhỏ đâu cần hắn, hắn vẫn còn yêu nhỏ lắm. Nếu có kiếp sau, hắn vẫn muốn yêu nhỏ, bên cạnh nhỏ dù có đau đớn thế này hay gấp trăm ngàn lần hắn cũng chấp nhận. Có trách, hắn chỉ trách định mệnh cho hắn gặp nhỏ, nhưng không cho hắn bên nhỏ.

Nó vẫn ở đây, ngay bên hắn, nhìn hắn đau, nhìn hắn chìm xuống vũng lầy. Nó thấy ghét bản thân vì chẳng làm được gì cho hắn. Ngồi bên hắn, nghe hắn kể về nhỏ, từng mũi dao cào rát trái tim nó. Nó đau thật đau nhưng vẫn vui vì ít ra vẫn được bên hắn lúc hắn cần. Tự hỏi lòng sẽ chịu được bao lâu nữa, tình yêu thật đáng sợ, đủ sức bóp nát một trái tim mạnh mẽ, đủ sức đánh gục một con người, đủ sức phá tan một niềm tin. Chưa từng tin một ngày nó sẽ vì ai mà khổ tâm vậy, chưa hề nghĩ đến một ngày nó phải ở đây chịu đựng nỗi đau của một người khác, chịu đựng cảm giác khó chịu đến thế. Nó còn đủ sức sống như thế này đến bao giờ, hắn đành lòng nhìn nó vậy sao, mau mau tìm lại mình đi, nó sắp gục ngã rồi đấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 8)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính